Báo VietnamNet lại bị hack

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC CÔNG NGHỆ-VI TÍNH *** New****
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
lethuy_ntgNgày tham gia: 06 12 2010
Bài gởi: 1

Bài gởiGởi bởi: Hai 12 06, 2010 1:35 am    Tiêu đề: Báo VietnamNet lại bị hack

Sáng nay 6/12, báo điện tử VietnamNet lại bị hacker tấn công nhưng không xóa cơ sở dữ liệu mà thay đổi nội dung một số bài báo đã đăng tải.


Website báo điện tử VietnamNet tiếp tục bị hack và thay đổi nội dung vào ngày 6/12. Ảnh chụp màn hình
Ngay tại giao diện chính vủa VietnamNet, nhiều bài báo có nội dung lặp đi lặp lại như “Kiểm điểm vụ quần áo cứu trợ thành giẻ lau”, “Hà Nội: Li kì giải cứu thanh niên đòi tự tử”, “Báo điện tử VietnamNet: mã nguồn V-CMS & các thông tin “trong nhà”...” Khi bấm vào đường link của các bài viết này đều dẫn tới nội dung đả kích một số cá nhân thuộc VietnamNet.

Cụ thể, các nội dung bên trong lí giải việc ai đã đánh sập VietnamNet nhưng đều không có tính xác thực, bôi xấu một nhóm người tại tờ báo điện tử này. Thậm chí, tại bài viết “Báo điện tử VietnamNet: mã nguồn V-CMS & các thông tin “trong nhà””, hacker còn đưa lên hàng loạt các thông tin, dữ liệu mà họ khẳng định là tài liệu nội bộ của VietnamNet như hệ thống mã nguồn, cơ sở dữ liệu, các hợp đồng kinh tế...

Trao đổi với TTO, ông Bùi Bình Minh, trợ lí Tổng biên tập VietnamNet về công nghệ thông tin cho biết mọi việc đang được xử lí. Đến khoảng 9g30 sáng cùng ngày, việc khắc phục cơ bản đã được giải quyết.

Trước đó, ngày 22/11, báo điện tử VietnamNet đã bị hacker tấn công, chiếm quyền điều khiển và xóa sạch dữ liệu trên hệ thống [url="http://namtruonggiangpc.com/sua-chua-may-in]máy [/url]chủ. Tại cuộc tấn công này, VietnamNet đã phải mất gần 1 ngày mới khắc phục được hệ thống nhưng toàn bộ dữ liệu đều mất. Cả công ty an ninh mạng Bkis, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về công nghệ cao đều vào cuộc điều tra nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm đích thực tấn công tờ báo này.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC CÔNG NGHỆ-VI TÍNH *** New**** Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved