CÁC MÓN CANH
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Hai 2 05, 2007 1:02 pm    Tiêu đề:

Gà nấu trái vải

Gà nấu trái vải mềm, không nát, có vị chua ngọt tự nhiên của vải tươi.

Nguyên liệu:

Gà mái: 1 con
Vải tươi (chọn loại vải hơi chua): 50 quả
Hành khô (hành tím): 100g
Hành tây nhỏ (hành bi): 100g
Dầu ăn: 200g
Bột mì tốt: 100g
Tỏi, gia vị, muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu

Cách làm:

- Gà làm sạch, chặt miếng cỡ 5-6 cm ướp với hành, muối, bột ngọt, để 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị, riêng đầu, cổ, chân, xương sống lưng để nấu nước dùng. Nấu khoảng 2 lít nước. Hành tây nướng sém vàng, xong bóc vỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gà vào chiên vàng sơ.

Sắp thịt gà vào nồi, lọc nước dùng rồi chế vào nồi cho ngập thịt gà, lúc đầu nấu lửa to khi sôi thì hớt bọt kỹ rồi đun nhỏ lửa liu riu để cho thịt chín mềm, cho thêm hành tây vào.

Quấy bột mì (bột bắp, bột đao) vào trong ít nước lã rồi cho vào nồi nấu gà, đợi nước gà sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi gần ăn, bóc vỏ trái vải cho khéo, gỡ bỏ hạt, cố giữ cho trái vải nguyên không nát, nhớ hứng lấy nước vải, cho vải và nước vải vào nồi gà và nhắc xuống ngay.

Múc gà ra đĩa sâu lòng, xếp thịt gà ở giữa, xếp trái vải chung quanh, dọn thêm một đĩa bánh mì cắt khoanh và muối tiêu hay xì dầu ăn cùng.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Hanni



Ngày tham gia: 27 6 2007
Bài gởi: 146
Đến từ: Thung lũng hoa vàng , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 7 10, 2007 9:01 pm    Tiêu đề:

Canh chim nấu mía

Mía có tính hàn và vị ngọt có tác dụng hạ hỏa và kích thích việc sản sinh ra các chất cần thiết cho huyết thanh trong cơ thể; làm ẩm và mềm mại làn da, đồng thời còn có tác dụng giảm nhẹ bệnh ho.

Những loại gà và chim dùng trong món ăn này có tính ấm, vị ngọt ngon, có tác dụng bồi bổ cho tủy xương.

Ngoài các công dụng trên, món canh chim nấu mía còn có tác dụng làm long đờm, thích hợp với những người bị ho do bệnh về đường phổi gây nên.

Nguyên liệu:

Mía 500g.
Hoa ly ly 10g.
Sơn tra 15g.
Gà gô 1 con nhỏ.
Chim cút 2 con.
Thịt nạc 100g.
Vài cái vỏ cam khô, gia vị.

Cách làm:

Róc sạch các mấu trên tấm mía, rửa sạch mía, chẻ làm đôi.
Vỏ cam rửa sạch Thịt rửa sạch, thái miếng to.
Làm sạch gà và chim. Lấy nồi to cho vào đó mía, vỏ cam, hoa ly, sơn tra, gà, chim, thịt và đổ ngập nước.
Đặt nồi lên bếp đun đến sôi, đậy vung và đun nhỏ lửa hầm trong 3 giờ là được.

_________________
ICH LIEBE DICH MEHR ALS WIE ICH DICH SAGEN

Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
lovelady



Ngày tham gia: 12 9 2010
Bài gởi: 18

Bài gởiGởi bởi: CN 9 12, 2010 10:10 am    Tiêu đề:

Toàn món ngon thôi :X Mad

thích thật Mad Mad

yêu mọi ng` lắm lắm


web design
design agency london
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 7 07, 2011 12:14 am    Tiêu đề:

Canh rong biển kiểu Nhật



_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5
Trang 5 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved