Microsoft cảnh báo "tắt ngay" Windows Gadge

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC CÔNG NGHỆ-VI TÍNH *** New****
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
redat01Ngày tham gia: 14 2 2012
Bài gởi: 3

Bài gởiGởi bởi: Năm 7 19, 2012 5:41 pm    Tiêu đề: Microsoft cảnh báo "tắt ngay" Windows Gadge

[CENTER]Microsoft cảnh báo tắt ngay Windows Gadget

TTO - Microsoft chính thức đưa ra cảnh báo người dùng Windows 7 và Vista tắt ngay phần tiện ích mở rộng cho desktop bao gồm: Windows Sidebar và Gadget để tránh bị hacker khai thác tấn công hệ thống.
Được xây dựng trên ngôn ngữ Javascript, CSS và HTML,các Gadgettrong Windows Sidebar là các phần mềm tiện ích nhỏ được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản Windows Vista và phổ biến hơn trong các phiên bản Windows 7. Gadget bổ sung thêm các tính năng nhỏ tùy thuộc nhu cầu người dùng lựa chọn và cài đặt, ví dụ như hiển thị ngày tháng, thời gian tại các thành phố khác nhau trên thế giới ngay trên desktop.


[img] http://123.30.128.27/static/img.news/2012/07/5002b351e02be191057.jpg[[/img]
Theo thông tin cảnh báo từ website Microsoft, hacker có thể thực thi mã tùy ý từ xa và chiếm trọn quyền điều khiển hệ thống của nạn nhân.Các hacker dự kiến tung ra toàn bộ thông tin về lỗi nguy hiểm của Gadget tại hội thảo black Hat dành cho giới hacker và bảo mật diễn ra vào ngày 21 đến 26-7 tại Las Vegas, Mỹ. Theo đó, làn sóng khai thác lỗi để tấn công vào các hệ thống Windows 7/Vista có kích hoạt Gadget sẽ nở rộ.

Theo trang công nghệ The Verge, Microsoft sẽ dẹp luôn Gadget và Sidebar trong Windows 8 tuy hai chức năng này có trong phiên bản thử nghiệmConsumervàRelease Previewđã ra mắt trong tháng 3 và tháng 6 vừa qua, nhưng tương tự Aero, Microsoft có thể gọt bớt các chức năng này trong bản hoàn thiện khi ra mắt.Hiện Microsoft cho biết đang tiến hành phát triển bản vá bảo mật sẽ phát hành trong đợt cập nhật tới. Người dùng được khuyến cáo tắt chức năng hỗ trợ Gadget và Sidebar qua giải pháp Fixit từ Microsoft.

Cách tắt thủ công Sidebar trong Group Policy
*.Click nút Start - Run, gõ gpedit.msc (không bao gồm dấu ngoặc kép) rồi Enter.
*.Ở phầnLocal Computer Policy\Computer Configuration, nhấn đúp chuột vàoAdministrative Templates, tiếp tục đúp chuột vàoWindows Components, và đúp chuột ở phầnWindows Sidebar.
*.Thay đổi giá trị Turn off Windows Sidebar thành Enabled.
*.Phải chuột lên Turn off Windows Sidebar, chọnProperties, chọn nútEnabled.
*.Cuối cùng, bạn cần Log Off khỏi hệ thống (chọn Start - Log Off), hoặc vàoTask Manager, khóa tiến trình sidebar.exe đang vận hành. Xem thêm cách tắt Sidebar trong Registry
an ninh mang | bao mat mang | hoc quan tri mang|
[/b]
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC CÔNG NGHỆ-VI TÍNH *** New**** Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved