FACEBOOK MẠNH TAY "XỬ TỬ" CÁC TÀI KHOẢN

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC CÔNG NGHỆ-VI TÍNH *** New****
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Green AppleNgày tham gia: 08 2 2012
Bài gởi: 480

Bài gởiGởi bởi: Sáu 9 28, 2012 1:08 am    Tiêu đề: FACEBOOK MẠNH TAY "XỬ TỬ" CÁC TÀI KHOẢN

SỨC MẠNH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐIỆN THOẠI NOKIA : http://tn.rolo.vn/tn/chi-tiet/026086815053113/suc-manh-dang-kinh-ngac-cua-dien-thoai-nokia/

SIÊU PHẨM AVENTADOR ROADSTER CỦA WILD-SPEED : http://tn.rolo.vn/tn/chi-tiet/755125173301312/sieu-pham-aventador-roadster-cua-wild-speed/

Là một phần của mục tiêu xây dựng mạng xã hội của mình ngày càng "minh bạch" hơn, trong tuần này, Facebook đã bắt đầu tiến hành hoạt động xóa hàng ngàn tài khoản giả mạo và những cú "like" bất hợp pháp nhận được từ những người dùng "fake" này.

Con số tài khoản chính xác được hãng "thanh lọc" vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhiều trang Facebook fanpage và brandpage đã nhận thấy sự suy giảm đáng kể lượng fan hâm mộ của mình chỉ trong....một ngày duy nhất.Theo PageData, một dịch vụ phân tích số liệu từ Facebook, trang Texas HoldEm Poker của Zynga đã mất tới hơn 96.000 "likes" chỉ trong ngày Thứ tư vừa qua. Eminem - nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu nhất trên Facebook giảm hơn 15.000 fans. Còn các fanpage của Lady Gaga và Rihanna cũng tuột dốc "không phanh" khi lần lượt mất đi 31.700 và 22.000 fans. FarmVille cũng bị "tấn công" khi mất 45.000 "likes" còn cộng đồng fan hâm mộ chàng ca sĩ nhạc pop Justin Bieber trên Facebook cũng sụt giảm gần 18.000 "người".Việc "thanh trừng" các tài khoản giả mạo được bắt đầu tiến hành hôm Thứ tư vừa qua (27/9), gần một tháng sau khi Facebook công bố kế hoạch tấn công các tài khoản mạo danh và "like" không hợp lệ. Đây được coi như là một nỗ lực đáng trân trọng của hãng nhằm đảm bảo tính công bằng và thực tế hơn trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh, giữa lúc mà các ứng dụng "rác" và những thủ thuật, chương trình máy tính đang mặc sức tung hoành, khiến dân mạng vô cùng khó chịu.Facebook cũng cho hay tác động của việc Facebook "thanh trừng" các tài khoản giả mạo tới quy mô cộng đồng người dùng trên các fanpage sẽ được cân nhắc ở mức tối thiểu, ước tính lượng fan sụt giảm nhỏ hơn 1%. Các trang càng "chơi đẹp", không dùng tới tiểu xảo hay các dịch vụ "mua fan, bán likes" nhan nhản trên Internet, quy mô cộng đồng của họ càng ít có sự biến động. Chẳng hạn, trang Texas HoldEm Poker sụt giảm một tỉ lệ khá nhỏ - 0,15% người hâm mộ nếu so với cộng đồng 63 triệu fan mà trang này đang sở hữu.

Cuối cùng, với nhiều người dùng, việc Facebook chính thức "tấn công" vào các tài khoản giả mạo là một tin tốt, bởi động thái này không chỉ góp phần xây dựng giá trị thực của cộng đồng mà còn giúp ngăn chặn, giảm dần hoạt động lừa đảo và phát tán thư rác vẫn đang tràn lan trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC CÔNG NGHỆ-VI TÍNH *** New**** Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved