Ha Noi. da? dau hang

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GÓC THÀNH VIÊN
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
phan2007Ngày tham gia: 21 12 2011
Bài gởi: 3931

Bài gởiGởi bởi: Ba 7 15, 2014 8:24 am    Tiêu đề: Ha Noi. da? dau hang

Trich' dan? theo bao' Nguoi Viet. online :

Hà Nội đã 'đầu hàng'

Trong một bài viết trên tờ Myanmar Times ngày Thứ Hai 7/7/2014, chuyên gia phân tích thời sự Roger Mitton nói rằng việc Bắc Kinh đưa giàn khoan HD981 tới vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã làm “rúng động, sợ hãi” đồng thời “gây chia rẽ nghiêm trọng” trong giới đứng đầu chế độ Hà Nội.

Tuy nhiên, phe muốn tiếp tục dựa vào Bắc Kinh do Nguyễn Phú Trọng cầm đầu đã thắng thế các cuộc tranh luận gay gắt ở nhóm lãnh tụ chóp bu của đảng CSVN. Bởi vậy, Việt Nam từng bắn tiếng cho biết Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đến Mỹ thảo luận (trong Tháng Bảy) như một dấu hiệu Hà Nội tìm sự yểm trợ cụ thể của Hoa Thịnh Đốn trong vấn đề tranh chấp Biển Đông, đã không xảy ra.

Yang Jiechi (Dương Khiết Trì) viên chức cao cấp nhất về Ngoại giao của Bắc Kinh đến Hà Nội đưa ra lời đe dọa “dùng mọi biện pháp cần thiết” để bảo vệ giàn khoan và chủ quyền lãnh thổ. Đồng thời ông ta cảnh cáo Hà Nội rằng

Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề nếu hợp tác với những nước khác chống lại Trung Quốc, hiển nhiên ám chỉ đến Hoa Kỳ trước hết rồi đến Philippines và Nhật Bản.

Sau chuyến viếng thăm của cố vấn Evan Medeiros, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel có tới Việt Nam hay không, vẫn còn là một dấu hỏi. Trong sự nhận xét của ông Roger Mitton thì

***** “Hà Nội đã đầu hàng. Không còn thấy các cuộc biểu tình chống TQ, không còn lời đe dọa kiện Trung quốc ra LHQ, không có tập trận với Mỹ và cũng không thấy vận động đoàn kết cả khối ASEAN chống lại Trung Quốc.”****

Các cuộc thảo luận về Hiệp định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa 12 nước trong đó có Việt Nam và Hoa Kỳ, đã được gia hạn quá thời hạn chót 2013 và hiện chưa rõ tới bao giờ các bên sẽ đạt được một sự đồng thuận hay không. (TN)


« Trở về trang trước

NGƯỜI VIỆT TV »
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
phan2007Ngày tham gia: 21 12 2011
Bài gởi: 3931

Bài gởiGởi bởi: Ba 7 15, 2014 8:26 am    Tiêu đề:

Thang CS VN chui? My? , chui? VN CH , ngay nay tau cong. an hiep' no' ngam. mieng. ko dam' chui? 1 tieng' . Thang CS VN bi. troi qua? bao' nhung dan kho? .
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GÓC THÀNH VIÊN Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved