ĐẢNG TẤT THÀNH CANG Evil or Very Mad Evil or Very Mad Evil or Very Mad
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 26, 27, 28  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
phuongtim11Ngày tham gia: 30 3 2010
Bài gởi: 16713

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 06, 2018 5:42 pm    Tiêu đề: ĐẢNG TẤT THÀNH CANG :evil: :evil: :evil:HÀNG KHÔNG MẪU HẠM USS CARL
CHIẾN LƯỢC KÉO CO CỦA VIỆT NAM

Mấy ngày nay truyền thông trong nước và quốc tế đưa tin nóng về hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson cặp bến Đà Nẵng với nhiều bình luận khác nhau, gây sự chú ý lớn cho người Việt trong và ngoài nước.


Carl Vinson là siêu hàng không mẫu hạm thứ ba chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Nimitz của Mỹ, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 5 ngày kể từ ngày 5-3. Carl Vinson đã có chuyến thăm Philippines và tuần tra trên Biển Đông.


Trên tàu có 5.000 thủy thủ. USS Carl Vinson là một trong số chiến hạm lớn nhất thế giới, có chiều cao bằng tháp truyền hình Tokyo, chở theo 72 phi cơ, gồm các chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet. (theo Báo Nikkei Asian Review). Tháp tùng Carl Vinson, có tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Wayne E. Meyer và tuần dương hạm Lake Champlain.


Với bầy "chim sắt" này, tàu sân bay USS Carl Vinson thực sự là pháo đài trên biển.


Có nhiều nhận định về mục đích chuyến viếng thăm nầy của Carl Vinson.Từ Mỹ, ông John Kirby, chuẩn đô đốc về hưu của Hải quân Mỹ, nhận định với đài truyền hình CNN rằng :


- “ Chuyến thăm của tàu Carl Vinson không những truyền thông điệp riêng tới Trung Quốc và Việt Nam, mà cho cả khu vực.


Sự hiện diện của Carl Vinson mang thông điệp tới Việt Nam rằng nước Mỹ trân trọng và quan tâm mối quan hệ này; và thông điệp tới Trung Quốc vì những gì họ đang làm trong khu vực.


Nhưng quan trọng và rộng lớn hơn, là thông điệp cho cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nước Mỹ đang ở đây và chúng tôi sẽ hiện diện tại khu vực này".


Theo cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William Cohen :


- “ Không có sự hiện diện trên Biển Đông của Carl Vinson cũng được, nhưng chúng ta sẽ mất đi sức mạnh trong tiếng nói và có ít ảnh hưởng hơn. Khi nói hải quân Mỹ can dự, nó có nghĩa là hiện diện ở đó".


Carl Vinson đang chứng tỏ sự hiện diện của hải quân Hoa Kỳ trong khu vực để trấn an các quốc gia trong vùng rằng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Trump không tách rời khu vực. Đây cũng là tín hiệu cho thấy chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ an ninh với Việt Nam.


USS Carl Vinson tại Việt Nam được truyền thông phương Tây bình luận là đặt trong thế đối đầu với sự trỗi dậy của Trung Quốc và các động thái gần đây của Bắc Kinh trên Biển Đông.


Nhưng Việt Nam muốn Trung Cộng hiểu rằng đây là việc ngoại giao đa phương, chứ không phải một sự chuyển hướng hoàn toàn sang phía Mỹ.


Theo hãng tin Reuters, ông Zhang Baohui, một chuyên gia về an ninh Trung Quốc tại Đại học Lingnan Hong Kong,
nhận định Bắc Kinh sẽ không hốt hoảng trước diễn biến mới. Trung Quốc biết rõ cách Việt Nam muốn cân bằng quan hệ giữa hai nước lớn.


Theo Tiến sĩ Hiệp:- " Việt Nam sẽ chỉ nghiêng về Mỹ ở mức độ sao cho nó không gây ra các phản ứng thái quá từ Trung Quốc".


Bình luận gia Bill Hayton Chatham House, London, Anh quốc viết :


- “ Thông điệp rõ ràng nhất là một đáp trả đối với các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông. Việt Nam đang báo hiệu rằng nước này có một người bạn rất mạnh và sẵn sàng tiếp tục gần gũi hơn với họ”


Với chánh sách “ba không” Việt Nam:- Không để nước ngoài đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ,


- Không tham gia các liên minh quân sự và không kéo bên thứ ba vào các tranh chấp.


Đừng lầm tưởng rằng Carl Vinson vào Đà Nẵng là dấu hiệu Việt Nam thiên về Tây Phương.NGUYỄN TẤN DŨNG THỎA THUẬN BÁN NƯỚChttps://www.youtube.com/watch?v=aWM2oKjsow0
Nguyển tấn Dũng :


Chúng ta yêu cầu Trung Quốc :Các bên giữ nguyên trạng không làm phức tạp thêm ....


Giặc đã chiếm trọn Hoàng Sa và một phần Trường Sa , Đảng CSVN chủ trương "giữ nguyên trạng " để giặc chiếm đóng vỉnh viễn biển đảo chúng đã chiếm ?Chính sách quốc Phòng Việt Nam :.... VN không là đồng minh quân sự của nước nào và không để nước ngoài nào đặt căn cứ quân sự trên lảnh thổ Việt Nam ....KHÔNG CHO NƯỚC NGOÀI ĐẶT CĂN CỨ QUÂN SƯ TRỪ ĐỒNG CHÍ TRUNG QUỐC ĐƯỢC THIẾT LẬP CĂN CỨ QUÂN SỰ TẠO ĐẢO GẠC MA , ĐẢO CHỬ THẬP......

Việt Nam vẫn có nhu cầu cấp bách khai thác các mỏ dầu, khí ngoài khơi. Do đó, Hà Nội mời chuyến thăm này của mẫu hạm USS Carl Vinson và các tàu chiến hộ tống; việc nầy sẽ làm Trung Cộng ngừng lại, bớt đi các đe dọa đang hoành hành hiện nay, gây cản trở cho việc khai thác dầu khí của Việt Nam.
Nói khác đi, họ nhờ “kẻ thù xưa” làm “ông thần hộ mạng” trên Biển Đông.


Chào đón Hải quân Hoa Kỳ đến Đà Nẵng trong tuần này,
Hà Nội đang đưa tín hiệu buồn lòng với hoạt động gần đây của Trung Cộng ở Biển Đông; các mối đe dọa quân sự nhắm vào các căn cứ của Việt Nam và việc xây dựng các đảo nhân tạo khổng lồ ở Trường Sa của người anh em vô sản quốc tế đểu giả.


Còn nhớ trong năm 2014, khi Trung Cộng đem giàn khoan dầu vào bên trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Hà Nội đáp lại bằng cách cử đặc sứ tới Hoa Kỳ để xin cứu và Trung Cộng lùi bước.

Nhưng sau khi Trung Cộng lùi bước thì họ trở lại mối bang giao 16 chữ vàng và 4 tốt. Họ sử dụng Hoa Kỳ như lá bùa trấn yểm nhất thời, sau đó họ trở lại bổn phận của họ. Họ đang dùng lại bài học cũ, nhưng còn hiệu nghiệm nầy trở lại khi họ bị “người vừa là đồng chí vừa là anh em chiếm đất, lấn biển họ .


Năm 2017, Việt Nam cấp quyền cho công ty năng lượng Repsol của Tây Ban Nha để khoan khí đốt ngoài khơi bờ biển phía đông Việt Nam.
Trung Cộng đe dọa tấn công tiền đồn quân sự Việt Nam được xây dựng ở Bãi Tư Chính (Vanguard Bank) ở gần khu vực giếng khoan. Thiếu sự hậu thuẫn quốc tế, nhà cầm quyền Hà Nội đã lùi bước và đề nghị hãng Repsol ngừng công việc.


Họ đang dùng Mỹ như lá bùa hộ mệnh lần nữa, và sau khi Trung Cộng lùi bước, Việt Cộng vẫn tiếp tục lẽo đẽo bang giao với người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng nầy tiếp .


Và có thể, bổn củ vẫn soạn lại cho đến khi nào dân Việt Nam vùng dậy xóa tan chế độ phản nước, hại dân nầy mới chấm dứt loại “Ngoại Giao Kéo Co” nầy,
mà họ càng kéo đất nước càng co cho đến khi co thành ngôi sao thứ 6 trong lá cờ người Hán mới không còn chổ co. Và lúc đó Việt Nam tôi đã thực sự lọt vào tay Trung Cộng.


Với thông điệp mời hải quân Hoa Kỳ ghé thăm, họ đang chứng tỏ với Bắc Kinh rằng Việt Nam vẫn có khả năng theo đuổi một chính sách đối ngoại kéo co giữa hai cường quốc.
Đây không phải là chánh sách đu dây, mà họ đang dùng cách kéo co khi họ cần đến lá bùa hộ mạng của Hoa Kỳ.


Theo giáo sư Carl Thayer, Tháng 6/2017, tàu khu trục tên lửa USS John McCain viếng thăm Đà Nẵng và sau đó là chuyến viếng thăm đầu tiên của tàu hải quân Mỹ tới Cảng Quốc tế Cam Ranh.


Hai tuần sau, tàu của Hải quân của Quân Đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng đến thăm cảng quốc tế Cam Ranh.Năm nay, Việt Nam đã liên tiếp đón tiếp hai Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Hoa Kỳ. Tôi dự đoán là chẳng bao lâu sau, Việt Nam sẽ được tàu hải quân Trung Quốc ghé thăm. Hà Nội lại tiếp tục kéo co!


Theo tôi, thông điệp lớn nhất và rõ ràng nhất trong việc mời hàng không mẫu hạm Carl Vinson thăm Việt nam,
là ông Trọng muốn làm mờ đi những lên án ông cùng bè nhóm thân Trung Cộng, để bọn Trung Cộng vi phạm trầm trọng an ninh lãnh thổ, làm kinh tế lệ thuộc vào Trung Cộng, làm xứ sở càng nghèo nàn, lạc hậu; để hòng làm nhẹ bản án dành cho ông và đồng bọn. Và dùng sự hiện diện của Mỹ để chứng minh ông không phải là Thái Thú Tàu.


Quan trọng hơn là
kinh tế Việt Nam đang sa sút, lạm phát tăng nhanh, thu không đủ chi, nợ ngập đầu, vì vậy Tiền, Tiền là vấn đề sinh tử của chế độ. Nên ông mời kẻ thù vào đóng vai trò “thần bảo hộ” để dẹp đi sự hung hăng của Trung Cộng ở Biển Đông để Việt Nam khai thác được dầu khí, bán đi để xoay xở trong cơn ngặt nghèo. Và sau đó lại tiếp tục lẽo đẽo theo đàn anh 4 tốt nữa !


Năm 2018, sẽ vay hơn 363.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi và trả nợ


https://baomoi.com/s/c/24497746.epi?utm_source=desktop&utm_medium=facebook&utm_campaign=shareNgười Việt Nam đừng có ảo tưởng là hàng không mẫu hạm Mỹ vào Việt Nam
là một chỉ dấu của sự thay đổi chánh sách ngoại giao thân Mỹ, và hy vọng rằng sự thay đổi sẽ tạo cơ hội cho VN thoát được sự lệ thuộc vào Trung Cộng.


Mọi người sẽ lầm to, sẽ thất vọng tràn trề vì với Việt Cộng họ thà chịu mất nước chớ không để mất đảng. Bao nhiêu chục năm rồi, hàng ngàn cơ hội thoát Trung cứu nước ra khỏi lạc hậu, nghèo nàn họ không bao giờ làm.


Lý do đơn giản là họ sợ mất đảng.

Việc dân đói khổ, lầm than không phải là việc của họ. Người dân tự cứu nhau,
và đó là việc của những “nhà từ thiện” hải ngoại ra công góp sức đi quyên đô la về cứu đồng bào , Việt Cộng nhân cơ hội nầy có thêm đô la mua nhà ở Mỹ, Canada và ở các nước” tư bản đang giẫy chết”, họ có thêm đô la để cất giấu ở nước ngoài vì sợ bọn cướp Đảng ngày nào đó sẽ lật lưng cướp sạch cộng “hái lá đót” của mình làm ra, thay vì cứu giúp những người tranh đấu đang bị gian cầm, hành hạ, đang đói khổ trong nhà tù cộng sản .


Đó mới là vấn đề cốt lõi của việc mời hàng không mẫu hạm Carl Vinson vào Việt Nam.Nguyễn Ngọc Sẵng
danlambaovn.blogspot.com
Được sửa chữa bởi phuongtim11 ngày Bảy 8 08, 2020 9:49 pm; sửa lần 110.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
phuongtim11Ngày tham gia: 30 3 2010
Bài gởi: 16713

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 07, 2018 12:49 pm    Tiêu đề:NGƯỜI DÂN NÓI GÌ VỀ HÀNG KHÔNG MẪU HẠM USS CARL VINSON ĐẾN VIỆT NAM ?


https://www.youtube.com/watch?v=Q6mLPpWvuRoVề Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamsuotngayNgày tham gia: 17 3 2010
Bài gởi: 11981

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 07, 2018 3:09 pm    Tiêu đề:


Giỏi, biết khôn hơn nè chỉ đem cái đống hình biếm họa ra nhai thôi chứ hết dám nhai tới nhai lui hình photoshop này nữa.

http://mautam.net/forum/viewtopic.php?t=188400&start=68&postdays=0&postorder=asc&highlight=


Cám ơn ông 8 khai ngu cho mày đê. Mắc cỡ gì mà không chịu lẹ giùm nà?

Còn kéo co, kéo cụm gì thì thằng Mỹ nó cũng "kéo" với thằng có chính phủ, có quốc gia chứ nó có kéo với cái đám đứng đường làm chuyện ruồi bu kẹt ngựa tụi bây đâu.

Hu ... hu ... tức thặc!!!! Razz
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
phuongtim11Ngày tham gia: 30 3 2010
Bài gởi: 16713

Bài gởiGởi bởi: Năm 3 08, 2018 2:54 pm    Tiêu đề:CHUYỆN NGUYỂN PHÚ TRỌNG BÁN NƯỚC CHO TÀU CỘNG
- HÀNG KHÔNG MẪU HẠM MỸ VÀO VIỆT NAM


Mưu lược và tính toán chính trị không là những vấn đề mang tính phổ thông mà ai cũng nắm biết được, việc ấy chỉ nằm trong đầu của những người có trách nhiệm và có liên quan.


Tuy nhiên, vấn đề không vì thế mà những chính trị gia hoặc những người nhạy cảm khác không thể đoán biết được bởi hầu hết những chiến lược và chiến thuật đều có những chỉ dấu, những biểu hiện của nó qua quá trình thực hiện những chiến thuật và chiến lược ấy.


Là một người dân bình thường, người viết không hề khẳng định hay tuyên bố mình là nhà thông thái am hiểu thời cuộc nhưng tự cảm thấy nêu lên những gì mà cá nhân mình đoán biết được để nêu lên cho những người khác nhận xét và góp sức nhận định cho những sự kiện đang xảy ra.


Tôi xác nhận rằng bản thân người viết không phải là một Nhà chiến lược vì mức độ am hiểu về chính trị còn rất hạn hữu nhưng không vì thế mà tôi có thái độ yếm thế, dẹp bỏ những suy nghĩ của một công dân bình thường nhưng luôn quan tâm về vận mệnh của đất nước như quan tâm cho chính bản thân mình.


Tác giả mạn phép liệt kê một số dữ kiện quan trọng xuyên suốt quá trình của lịch sử cận đại một cách rất ngắn gọn thôi vì thiết nghĩ vấn đề được trưng ra đây thì hầu hết ai cũng biết.


1- Hồ Chí Minh :Được đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) tôn vinh như là một ông Thánh, một nhà lãnh đạo vĩ đại mà ngay cả chính bản thân ông Hồ cũng đã tự xưng ông ta là một vị "Cha già dân tộc".

Tội ác của Hồ Chí Minh qua cuộc Cải Cách Ruộng Đất đã giết đi 172.000 người, đó là chưa kể nhiều người liên quan oan khác.


Cuộc chiến tranh CƯỚP cho bằng được miền Nam Việt Nam Cộng Hòa (VNCH)
đã sát hại hơn 4 triệu mạng sống của cả 2 miền đất nước mà chính ông ta đã tuyên bố :


- " Dẫu đốt cháy cả dãy Trường Sơn, hy sinh đến người thanh niên Việt Nam cuối cùng thì cũng phải giải phóng cho bằng được miền Nam".


Còn cựu Tổng bí thư Lê Duẩn thì :


"Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc".Hồ Chí Minh là nguyên nhân gốc của mọi nguyên nhân đưa đến sự thê thảm cho Việt Nam hôm nay.


2- Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN):


Là một băng đảng độc tài mà các tên chủ chốt là những tên phản quốc, dâng hiến đất đai biển đảo cho Tàu Cộng, đẩy dân tộc vào tròng ách nô lệ, đẩy đất nước tụt hậu, nợ nần chồng chất, tham nhũng bất trị, xã hội thê thảm như hôm nay.3- Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng và hiện tại là Nguyễn Phú Trọng :- Nguyễn Văn Linh:"Tôi biết theo Trung Quốc là mất nước nhưng thà mất nước chứ không để mất đảng".- Đỗ Muời :


- Phạm Văn Đồng:


- Nguyễn Phú Trọng :Chiến lược bao vây Trung Cộng về nhiều mặt kinh tế, ngoại giao, binh bị... trong đó có vấn đề bao vây Biển Đông bằng các chiến thuật quân sự,
Hoa Kỳ đã ồn ào biểu dương lực lượng Hải Không với Hàng không mẫu hạm, máy bay, tàu ngầm hiện đại, hỏa tiển cực khôn, cực dữ cùng hệ thống vệ tinh cực tinh vi có khả năng tiêu hủy hỏa tiển hoặc chuyển hướng đạn đạo của đối phương để chiến thế thượng phong


Trong thế chẳng đặng đừng này, Tập Cận Bình đã tạm thời dùng một trong những chiến thuật trong binh pháp là "Lùi 1 bước để tiến tới 2 bước ".


Họ Tập đã chấp nhận cho phép Thái thú Nguyễn Phú Trọng mở ngõ cảng Đà Nẵng và thậm chí ngay cả cảng Cam Ranh cho Tàu chiến hay HKMH Hoa Kỳ vào thăm trong tháng Ba vì dẫu sao Mỹ cũng chỉ là "người tình hờ hững" chợt đến chợt đi mà thôi,
đó là mặt nổi, còn về mặt chìm thì Tập Cận Bình đã lệnh cho Bộ trưởng Bộ quốc phòng Ngô Xuân lịch cho đặt máy quay phim "trên bờ dưới ruộng" theo dõi toàn bộ diễn tiến như tốc độ, kỹ thuật hải vận (navigations) mức độ của lực lượng an ninh bảo vệ cho tàu ở dưới nước... vân vân, để Trung Cộng học hỏi và nghiên cứu cho cho kỹ thuật thiết lập tàu sân bay cho tương lai của Trung Cộng.


Cuối cùng, chuyện Tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng từ 5 đến 9 tháng Ba, để viếng thăm Việt Nam cũng chỉ là chuyện chợt đến chợt đi mà thôi, tuy ồn ào về mặt quân sự của Hoa Kỳ và của dư luận của phía Việt Nam về cả nhiều mặt quân sự, chính trị lẫn xã hội
nhưng tất nhiên những sự vụ đó KHÔNG làm thay đổi cục diện gần như là cố hữu phò Tàu Cộng của Thái thú Nguyễn Phú Trọng cùng Tập đoàn tôi tớ Thiên triều là ĐCSVN .


Những ai xem việc HKMH Hoa Kỳ vào Việt Nam và đặt hy vọng rằng VN sẽ có thay đổi hoặc ngay cả sẽ có biến chuyển lớn là
những hy vọng nông nỗi và hão huyền.


Đây cũng là câu trả lời riêng cho một số còm sĩ trong bài viết "Hy sinh con mã để bắt con xe?" (*) đã đặt ra cùng ẩn ý khẳng định qua những câu hỏi thể như là rất quan trọng rằng Nguyễn Phú Trọng theo Mỹ. Những suy tưởng thật y như là những giấc mộng du!.

(*) Hy sinh con mã để bắt con xe?

http://danlambaovn.blogspot.com/2018/02/hy-sinh-con-ma-e-bat-con-xe.html#disqus_thread


Mọi suy luận từ chuyện các HKMH của Hoa Kỳ viếng thăm Đà Nẵng hay ngay cả chuyến viếng thăm của tàu ngầm USS Frank Cable và tàu tên lửa dẫn đường USS John S. Mc Cain Cam Ranh trước đây để đưa đến kết luận là ĐCSVN mà Nguyễn Phú Trọng là đảng trưởng sẽ đưa đến chuyện Việt Nam sẽ hợp tác với Hoa Kỳ về quân sự, kinh tế cùng các mặt khác
có thể sẽ là mơ tưởng viển vông hoặc thậm tệ hơn nữa làdựa vào những diễn tiến của sự kiện chuyến viếng thăm của HKMH USS Carl Vinson này mà quyết đoán rằng Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN hướng theo Mỹ bỏ Tàu là những suy luận càng thêm ấu trĩ và đồng thời cũng trúng đậm kế của Tàu Cộng mà tên đảng trưởng ĐCSVN là một tên hề đại diện diễn tuồng. Người Việt Nam bao giờ mới thức tỉnh về những mối hiểm họa của Tàu Cộng?.


Nguyên Thạch
danlambaovn.blogspot.comVề Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 26, 27, 28  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 28 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved