TẠI THẰNG TÀU THÂM HIỂM HAY TẠI TA DẠI Question Evil or Very Mad
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 12, 13, 14 ... 32, 33, 34  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
auco101Ngày tham gia: 12 2 2014
Bài gởi: 565

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 25, 2019 10:48 am    Tiêu đề: NHỤC NHỤC

Á ĐÙ THẬT NÀ NGUY HIỂM....THẰNG CHÓ SÚC VẬT A HÈN TÁM TRÂU NÀY ĐÃ LƯU MANH, XẢO QUYỆT, LẠI CÒN TRỘM CƯỚP NỮA.....ĐÚNG LÀ LOÀI ĐẦU TRỘM ĐUÔI CƯỚP, ĐÂM CHA CHÉM CHÚ, VÔ LIÊM SĨ....NHỤC QUÁ SÚC VẬT A HÈN, TÁM ƠI. ĐẠO ĐỨC CON NGƯỜI CỘNG SẢN CỦA LŨ SÚC VẬT TỤI LÀ NHƯ THẾ ĐÓ. AI MÀ KHÔNG RÕ.

USER NAME CÓ THỂ ĐỔI
MẬT KHẨU CÓ THỂ ĂN CẮP
NHƯNG BẢN CHẤT NGU, HÈN, ÁC KHÔNG HỀ THAY ĐỔI

BÚT CÓ THỂ MÒN
BÀN PHÍM CÓ THỂ HƯ
SONG NGUYỀN RỦA CHÓ SĂN, DƯ LỢN VIÊN TÁM TRÂU THÌ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamsuotngayNgày tham gia: 17 3 2010
Bài gởi: 11534

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 25, 2019 11:09 am    Tiêu đề:


Ha ... ha ... ăn cứt 101 = chồn lùi chột trọc Bamboo chui ra sủa thay ca cho đồng loại đi xức thuốc đỏ dưỡng thương hả?Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Tre xanhNgày tham gia: 05 3 2008
Bài gởi: 11883

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 25, 2019 7:43 pm    Tiêu đề:

Laughing Laughing Laughing
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email
phuongtim11Ngày tham gia: 30 3 2010
Bài gởi: 16208

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 25, 2019 8:31 pm    Tiêu đề:HỒ CHÍ MINH THẾ CHẤP
CHỦ QUYỀN LẢNH THỔ VIỆT NAM CHO TRUNG CỘNG , MƯỢN NỢ LIÊN XÔ

ĐỂ RỒI MANG TRẢ NỢ CHIẾN PHÍ CHO LIÊN XÔ Exclamation Twisted Evil Twisted Evil Twisted EvilCSVN THỪA NHẬN MANG 16 TẤN VÀNG VNCH CỐNG NỘP CHO LIÊN XÔ Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil


https://www.youtube.com/watch?v=yfWxuOou43w
22 TỶ ĐÔ LA NỢ NGA …Bắc Việt lúc đầu thừa nhận Liên Xô là lãnh đạo của “phe xã hội chủ nghĩa” và chấp nhận Moscow trước trong lời ca tụng của họ về các nước Cộng sản.

Tuy nhiên, kể từ sự trỗi dậy của Cộng sản Trung Quốc và sự xuống cấp trong mối quan hệ Trung-Xô, Bắc Việt đã duy trì lập trường, như đã giữ vững với các nước cộng sản khác, đó là tất cả các nước “xã hội chủ nghĩa” đều bình đẳng và độc lập .Tuy nhiên, Bắc Việt thừa nhận rằng Liên Xô đóng góp quan trọng trong viện trợ kinh tế và quân sự, đặc biệt kể từ đầu năm 1965 khi Moscow bắt đầu các biện pháp cải thiện “tiềm năng quốc phòng” của Hà Nội.Các nhà lãnh đạo hàng đầu và các quan chức khác của chính phủ hai nước cũng đã tham khảo ý kiến trong các chuyến viếng thăm thủ đô của nhau:

Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1955 và 1957, Phó Thủ tướng Liên Xô, Anastas Mikoyan, vào năm 1956 và Chủ tịch Kliment Y. Voroshilov vào năm 1957 .


Tại Đại hội Đảng Lao Động năm 1960,
Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ủng hộ luận điểm của Liên Xô về khả năng tránh cuộc chiến tranh với các cường quốc đế quốc và chiến thuật về tầm quan trọng trong việc chung sống hòa bình với phương Tây. Về phần mình, đại diện Đảng Cộng sản Liên Xô tuyên bố ý định của chính phủ mở rộng hợp tác với Bắc Việt.


Một thỏa thuận đã được ký kết với Moscow hồi tháng 12 năm 1960 bảo đảm với Hà Nội về sự giúp đỡ kinh tế và kỹ thuật của Liên Xô, một cam kết tương tự của Liên Xô đã được thực hiện trong một thỏa thuận ký kết hồi tháng 9 năm 1962.


Mig-21, cần cẩu bay Mi-6, vua chiến trường M107, tăng 555, máy bay ném bom A37... là những vũ khí bình thường nhưng góp công lớn vào thắng lợi của Việt Nam.


https://news.zing.vn/nhung-vu-khi-than-ky-cua-viet-nam-trong-chien-tranh-post492878.html


Từ năm 1961 đến cuối năm 1964, quan hệ Hà Nội với Moscow nói chung thân mật, mặc dù có những dấu hiệu, đặc biệt là sau tháng 3 năm 1963 ,
rằng chế độ Hồ Chí Minh có khuynh hướng đồng ý với lập trường quân sự của Bắc Kinh trong các tranh chấp về ý thức hệ giữa Cộng sản Trung Quốc và Liên Xô.


Bắt đầu từ tháng 11 năm 1964, quan hệ với Liên Xô trải qua bước ngoặc mới, thể hiện qua các ý định thừa nhận của Moscow hỗ trợ đắc lực chế độ Hà Nội trong cuộc đối đầu chính trị và quân sự với Hoa Kỳ.


Ngày 17 tháng 11 năm 1964, Bộ Chính trị Liên Xô đã quyết định gia tăng viện trợ cho Bắc Việt .
Viện trợ này bao gồm máy bay, ra đa, pháo binh, hệ thống phòng không, vũ khí hạng nhẹ, đạn dược, thực phẩm và quân nhu y tế. Họ cũng đã gửi nhân viên quân sự Liên Xô tới Bắc Việt – Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (DRVN).


Khoảng 15.000 nhân viên Liên Xô đã phục vụ tại Đông Dương như các cố vấn và đôi khi là các chiến binh. Đa số các nhân viên cố vấn Liên Xô là các sĩ quan phòng không.

Chiến tranh Việt Nam: Sự tham gia của chuyên gia Liên Xô
https://vn.sputniknews.com/opinion/201705013267361-chien-tranh-viet-nam-giup-do-lien-xo/Trong tháng 2 năm 1965 Thủ tướng Liên xô, ông Aleksei N. Kosygin đến thăm Hà Nội, cùng với Đại tướng Không quân Konstantin Andreyevich Vershinin, tổng tư lệnh lực lượng không quân Liên Xô và là Thứ trưởng Quốc phòng.Một thông cáo chung được lập vào lúc kết thúc chuyến thăm ngày 10 tháng 2 [năm 1965], tuyên bố rằng hai chính phủ đã ký một thỏa thuận về các biện pháp gia tăng “tiềm năng quốc phòng” của Hà Nội.Vietnam and Rusisa sign military agreement[/i][/color]
[/b]

http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/384622.st


Sau khi trở về Moscow, Thủ tướng Kosygin nói rằng, chính phủ của ông đã tiến hành các bước cần thiết để thực hiện các thỏa thuận. Cho thấy rằng sự viện trợ quân sự của Liên Xô chủ yếu gồm tên lửa đất đối không (SAM), máy bay phản lực chiến đấu và các cố vấn kỹ thuật.


Chiếc Mig-21 được mệnh danh "én bạc" mang số hiệu 4324 do Liên Xô sản xuất, viện trợ cho Việt Nam năm 1967.


Đầu năm 1967, chiến đấu cơ này được trang bị cho Trung đoàn không quân 921, Sư đoàn không quân 371, Quân chủng PK-KQ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, “én bạc” 4324 đã xuất kích 69 lần, gặp địch 22 lần, xạ kích 16 lần.


Cuối tháng 3 năm 1965 Bí thư Thứ nhất của Đảng Cộng sản Liên Xô, Leonid I. Brezhnev, thông báo rằng chính phủ của ông đã nhận được “nhiều đơn xin” từ các công dân Liên Xô đề nghị làm quân tình nguyện tại Việt Nam.Chính quyền Hà Nội tiếp tục nhận sự hỗ trợ từ Moscow trên các mặt trận chính trị, quân sự và kinh tế.


Moscow thông qua đề xuất hòa bình của cả Hà Nội và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Việt Nam. Liên Xô, trong các hiệp định ký kết hồi tháng 7 năm 1965 và tháng 12 năm 1965, cũng cam kết gia tăng viện trợ quân sự và kinh tế.


Trong tháng 12 năm 1965,
tờ Red Star, báo quân đội Liên Xô đưa tin, lần đầu tiên tên lửa phòng không Liên Xô đã được cung cấp cho Bắc Việt. Một cam kết khác mà Moscow hứa viện trợ quân sự và kinh tế đã được ký trong một thỏa thuận hồi tháng 1 năm 1966, khi Aleksandr N. Shelepin, một thành viên của Đoàn Chủ tịch và Ban Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô đến thăm Hà Nội.


Một vị trí phóng hỏa tiễn SAM SA-2 của phía VNDCCH, vời đài ra-đa nằm ở giữa.Posted by Admin ĐNCác mức độ viện trợ của Liên Xô, mặc dù chưa bao giờ chính thức công bố, đã được đưa ra bằng nhiều nguồn tin khác nhau.
Trong tháng 2 năm 1966, ông Tim Buck, Chủ tịch Đảng Cộng sản Canada, đã được Radio Jakarta trích lời, nói rằng 5.000 lính Bắc Việt đã được đào tạo ở Liên Xô để trở thành phi công chiến đấu.Thông tin này có được từ Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Cộng sản Canada đến thăm Hà Nội hồi cuối năm 1965.
Quy mô viện trợ của Liên Xô cho Hà Nội ước tính trong vài quý “trị giá khoảng nửa tỷ rúp”, từ việc lắp đặt tên lửa vào máy bay, xe tăng và tàu chiến.


Trong tháng 3 năm 1966, Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất của Đảng Lao Động VN, dẫn đầu một phái đoàn tới Moscow để tham dự Đại hội lần thứ 23 của Đảng Cộng sản Liên Xô. Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tẩy chay Đại hội này.
Trong bài phát biểu trước Đại hội, Lê Duẩn tuyên bố rằng ông ta có hai tổ quốc, Bắc Việt Nam và Liên bang Xô viết, và cám ơn Moscow về “viện trợ to lớn và nhiều mặt” của họ.


Trong tháng 8 năm 1966 chính quyền Xô viết đã xác nhận rằng con số không được tiết lộ về các phi công Bắc Việt đã được đào tạo ở Liên Xô . Ngoài ra, ngày 2 tháng 10 năm 1966, Đài phát thanh Moscow lần đầu tiên công bố, các sĩ quan Liên Xô và các chuyên gia đã được gửi tới miền Bắc Việt Nam để đào tạo các đơn vị phòng không trong việc sử dụng tên lửa đất đối không do Liên Xô chế tạo.Kể từ tháng 6 năm 1965 đến cuối mùa xuân năm 1966, các sĩ quan Liên Xô đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào máy bay địch, rồi vào mùa hè năm 1966 họ đã được thay thế bởi người Việt Nam.Độ cao lớn không phải là một trở ngại đối với tên lửa

https://vn.sputniknews.com/vietnam/201604081473535/Báo Nhân Dân hồi tháng 10 đã đưa tin, Hà Nội đã ký ở Moscow một thỏa thuận về viện trợ mới của Liên Xô “không hoàn lại” cho Việt Nam và một thỏa thuận về khoản vay bổ sung của Liên Xô dành cho Việt Nam năm 1967.


Russia eases Vietnam debt

http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/1195414.stm


Rõ ràng Liên Xô rất lo lắng về các tuyến đường tiếp tế trên biển tới miền Bắc Việt Nam – kênh chính trong việc vận chuyển viện trợ kinh tế và quân sự của Liên Xô đến Bắc Việt. Liên Xô quan ngại Mỹ ném bom các cảng Bắc Việt và về khả năng Hoa Kỳ có thể thực hiện các bước để đóng các cảng Bắc Việt bằng thủy lôi hoặc phong tỏa.
Qua nhiều lần phản đối mạnh mẽ, Liên Xô đã tìm cách cho thấy rằng, Liên Xô xem việc đi vào các cảng Bắc Việt là quan trọng đến lợi ích của Liên Xô.Vào mùa xuân năm 1967, có khả năng hải quân Liên Xô được hướng dẫn chuẩn bị các kế hoạch bất ngờ về một nỗ lực của Liên Xô có thể phá vỡ một cuộc phong tỏa giả định của Mỹ ở Hải Phòng – để việc thi hành như một vấn đề mở ra cho Bộ Chính trị quyết định.


Bộ trưởng Quốc phòng Tiệp Khắc Lomsky báo cáo với các đồng sự trong Bộ rằng
Liên Xô đã ra lệnh cho hải quân Liên Xô hộ tống các tàu buôn của Liên Xô trong trường hợp Hải Phòng bị phong tỏa hoặc một tàu của Liên Xô bị đánh bom tại cảng Hải Phòng.


Lệnh này cũng được cho là đã kêu gọi những nỗ lực để phá vỡ bất cứ sự phong tỏa nào, gồm các bước để quét mìn.
Lomsky, vừa trở về từ Moscow cho biết, Liên Xô đã nói với ông rằng họ sẽ chống lại bất cứ hành động nào của Mỹ ngăn chặn các tàu của Liên Xô đi Hải Phòng. Lệnh của Liên Xô được cho là đã ban hành vào thời điểm khi các tuyên bố của Mỹ nhắm vào khả năng phong tỏa Hải Phòng.


Liên bang Xô viết cho biết, một số các vũ khí mà Bắc Việt yêu cầu đã bị từ chối.


Các tài liệu của Đảng Cộng sản Liên Xô về viện trợ quân sự cho Việt Nam lưu hành trong nội bộ những người cộng sản nước ngoài ở Moscow vào tháng 11 năm 1967, nói rằng- “ Liên Xô đã nhanh chóng đáp ứng tất cả các yêu cầu thực tế của Bắc Việt trong việc cung cấp các thiết bị quân sự ”. Rolling Eyes Rolling Eyes Rolling Eyes Very Happy Very HappyBắc Việt đã không nhận được các tàu tuần tra loại KOMAR hoặc loại OSA, có hướng dẫn bắn tên lửa, loại mà VN muốn và rõ ràng tại một thời điểm họ nghĩ rằng họ sẽ nhận được.

Thất bại vì không được nhận loại tàu đó, đặc biệt gây phiền nhiễu cho Bắc Việt, vì trong thập kỷ trước, Liên Xô đã phân phối KOMARs và OSAs cho hàng chục quốc gia trên thế giới,
gồm cả một số nước mà Bắc Việt xem như là ít xứng đáng để được nhận hơn chính mình.https://www.youtube.com/watch?v=4ohpGx5p0gwSau cuộc chinh phục miền Nam Việt Nam hồi năm 1975, Hà Nội tìm cách để giữ trạng thái cân bằng như trong quan hệ thời chiến với cả Trung Quốc và Liên Xô,
nhưng căng thẳng gia tăng với Bắc Kinh, lên đến cực điểm là sự mất viện trợ của Trung Quốc trong năm 1978, buộc Hà Nội càng tìm đến Moscow để được viện trợ kinh tế và quân sự.


Bắt đầu từ cuối năm 1975, một số thỏa thuận quan trọng đã được ký kết giữa hai nước.

Các kế hoạch phối hợp phát triển kinh tế quốc gia của hai nước, và một kế hoạch khác kêu gọi Liên bang Xô Viết cam kết tài trợ cho Việt Nam về Kế hoạch 5 năm lần đầu tiên sau khi thống nhất. Liên minh chính thức đầu tiên đã đạt được trong tháng 6 năm 1978 khi Việt Nam gia nhập Comecon*.

https://www.globalsecurity.org/military/world/vietnam/hist-2nd-indochina-ussr.htm


Còn tiếp


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 12, 13, 14 ... 32, 33, 34  Trang kế
Trang 13 trong tổng số 34 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved