Hơn 2,200 didân .. ‘caravan’ đến biên giới Mỹ

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 67654

Bài gởiGởi bởi: Ba 2 05, 2019 4:29 pm    Tiêu đề: Hơn 2,200 didân .. ‘caravan’ đến biên giới Mỹ

Hơn 2,200 di dân trong đoàn ‘caravan’ đến biên giới Mỹ

2/5/2019Người di dân tại khu tạm trú do chính phủ Mexico thiết lập. (Hình: AP Photo/Marco Ugarte)

SALTILLO, Mexico (NV) – Hơn 2,000 người di dân đang được chính quyền tiểu bang Coahuila ở Mexico cung cấp xe buýt để chở đến thành phố biên giới Piedras Negras, nơi có một khu tạm trú do chính phủ liên bang Mexico thiết lập để đón họ.

Đoàn caravan này dự trù sẽ đến khu vực biên giới với Mỹ hôm Thứ Hai, 4 Tháng Hai, một ngày trước khi Tổng Thống Donald Trump đọc Bài Diễn Văn Liên bang, trong khi Ngũ Giác Đài loan báo sẽ gửi gần 4,000 quân đến vùng biên giới trong vài tuần tới, theo bản tin của Fox News.

Đối với nhiều người trong đoàn di dân này, khởi sự ra đi từ San Pedro Sula, Honduras, hôm 15 Tháng Giêng, đây là chặng dừng cuối trước khi họ tìm cách vào Mỹ.

Những người này có hai lựa chọn, hoặc là đến trình diện tại cổng biên giới để xin tị nạn ở Mỹ hoặc tìm cách lẻn vào Mỹ qua nhiều địa điểm dọc theo biên giới giữa Mexico và Texas.

Giới chức chính quyền ở tiểu bang Coahuila đã tìm cách giúp họ ra khỏi nơi đây và đưa đến trại tạm trú của chính phủ liên bang Mexico càng sớm càng tốt.

Bộ Trưởng Nội Vụ tiểu bang Coahuila nói với Fox News rằng trong hoàn cảnh hiện nay của đoàn người này, đây là cách hữu hiệu và an toàn nhất cho họ.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng đoàn người đáng lẽ ra phải bị chặn lại ở biên giới phía Nam của Mexico, thay vì được cho phép tiếp tục đi thêm 1,300 dặm (2,080 km) nữa để tới nơi đây.

Ông nói rằng nay có nhiều người trong đoàn caravan có vấn đề sức khỏe và sẽ phải chờ đợi lâu nếu muốn xin tị nạn ở Mỹ. (V.Giang)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved