TIN MỚI VỀ MỸ:thu hồi 25 tấn cá trèn từ VN
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 101, 102, 103
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 62371

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 24, 2019 9:48 am    Tiêu đề:

1/24/2019Ông Maduro cắt đứt quan hệ của Venezuela với Washington, đuổi các nhà ngoại giao MỹÔng Nicolas Maduro.


Sau khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido tuyên bố trở thành tổng thống lâm thời hôm 23/1, đương kim Tổng thống Nicolas Maduro đã phá vỡ mối quan hệ với Hoa Kỳ, ra tối hậu thư buộc các nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi Venezuela trong vòng 72 giờ.

Hôm 23/1, Đài truyền hình CNBC trích lời ông Maduro nói ông sẽ ra lệnh cho nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ phải rời Venezuela trong vòng 72 giờ để.

Trước đó Tổng thống Trump tuyên bố ủng hộ ủng hộ phe đối lập Venezuela, công nhận Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido là tổng thống lâm thời của đất nước.

Cũng hôm 23/1, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố nói: “Hoa Kỳ không công nhận chế độ của ông Maduro là lãnh đạo chính phủ Venezuela. Theo đó, Hoa Kỳ cho rằng cựu tổng thống Nicolas Maduro không còn thẩm quyền pháp lý được công nhận để phá vỡ quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ hoặc ra lệnh trục xuất các nhà ngoại giao của chúng tôi.”

Hôm 24/1, Liên minh châu Âu (EU) cũng lên tiếng ủng hộ ông Guaido và tẩy chay ông Maduro. EU nói ý chí dân chủ của người Venezuela không thể bị phớt lờ, và kêu gọi tôn trọng các quyền dân sự, sự tự do và an toàn cho ông Guaido, nhưng chưa công nhận ông là lãnh đạo của Venezuela, theo Reuters.

Trong khi đó, Nga cáo buộc Hoa Kỳ đã hậu thuẫn cho phe đối lập tổ chức biểu tình và tuyên bố nắm quyền ở Venezuela. Nga còn cảnh báo sẽ chống lại sự can thiệp của quân đội Hoa Kỳ vào Venezuela, một đồng minh của Moscow.

Hãng tin Reuters trích lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Chúng tôi cho rằng việc chiếm quyền lực ở Venezuela là bất hợp pháp và vi phạm các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.”

Trung Quốc cũng lên tiếng ủng hộ ông Maduro, và nói rằng Bắc Kinh phản đối sự can thiệp từ bên ngoài vào Venezuela và ủng hộ những nỗ lực bảo vệ sự độc lập và ổn định của nước này.Trump hoãn Thông điệp Liên bang cho đến khi chính phủ mở cửa trở lạiTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, hôm 23/1/2019.Tối hôm 23/1, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo qua Twitter rằng ông sẽ hoãn đọc thông điệp về tình trạng liên bang cho đến khi nào chính phủ mở cửa trở lại, theo Reuters.

Trước đó, các nhà lãnh đạo phe Dân chủ ở Hạ viện đã nảy ra ý tưởng chấm dứt trình trạng chính phủ đóng cửa một phần bằng cách trao cho ông Trump phần lớn hoặc toàn bộ số tiền mà ông muốn để tăng cường an ninh biên giới với Mexico, nhưng trong đó không bao gồm bức tường mà ông yêu cầu.

Trong khi trình trạng chính phủ đóng cửa một phần đã kéo sang đến ngày thứ 33 với khoảng 800 ngàn nhân viên liên bang chưa nhận được lương, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi yêu cầu ông Trump phải hoãn đọc bài diễn văn cho đến khi chính phủ được mở cửa hoàn toàn.

Tổng thống Trump đáp lại lời bà Pelosi qua Twitter như sau:

“Đây là đặc quyền của bà ấy - Tôi sẽ đọc bài diễn văn khi hết đóng cửa. Tôi sẽ ngưng không tìm nơi khác để đọc bài diễn văn liên bang nữa, bởi vì đâu có nơi nào khác có thể cạnh tranh với tầm vốc lịch sử, truyền thống và tầm quan trọng của Hạ viện!”

“Tôi mong muốn được đọc bài diễn văn liên bang ‘tuyệt vời’ trong tương lai gần!,” ông Trump viết tiếp.

Bà Pelosi trước đây yêu cầu ông Trump tính tới chuyện hoãn đọc bài diễn văn này vì không bảo đảm được an ninh trong lúc chính phủ đóng cửa.

Thượng viện dự trù bỏ phiếu vào ngày 24/1 về những đề nghị để chấm dứt chính phủ đóng cửa.TT Trump ‘sẽ không lùi bước’ trước Trung Quốc
Ông Trump và ông Tập trong cuộc gặp ở Bắc KInh năm 2017.


Các cố vấn của Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ không mềm mỏng với Trung Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh, dù nhà lãnh đạo Mỹ muốn mở rộng thị trường thông qua một thỏa thuận thương mại với quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo Reuters, Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ và buộc các công ty Mỹ phải chia sẻ công nghệ khi họ tới làm ăn ở Trung Quốc. Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc này.

Các nguồn thạo tin nói với hãng tin Anh rằng hai bên vẫn còn khác biệt quan điểm về một số vấn đề chủ chốt, giữa lúc thời hạn chót 1/3 đang tới gần để hai bên phải đạt được một thỏa thuận nếu không Mỹ sẽ lại đánh thuế lên thêm 200 tỷ đôla trị giá hàng hóa của Trung Quốc.

Một quan chức giấu tên nói với Reuters: “Chúng tôi vẫn chưa đạt tới mức các quan ngại của chúng tôi được xử lý một cách hợp lý”.


Quan chức này cho biết thêm rằng phái đoàn phía Mỹ, do đại diện thương mại vốn có quan điểm cứng rắn, ông Robert Lighthizer, dẫn đầu, đã tập trung vào các vấn đề cơ cấu, như việc xử lý quyền sở hữu trí tuệ, cũng như chuyện mất cân bằng cán cân thương mại.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói với Reuters rằng các vấn đề như việc bắt buộc chuyển giao công nghệ hay chuyện đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với ông Trump.

Ông Kudlow nói thêm rằng đó là các vấn đề quan trọng với nguyên thủ Mỹ và ông Trump “sẽ không lùi bước”.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý ngưng làm leo thang cuộc chiến thương mại tại hội nghị G20 ở Buenos Aires năm ngoái, đồng thời đặt ra thời hạn 90 ngày để thảo luận về các khác biệt và đạt một thỏa thuận.

Tuy nhiên, theo Reuters, các cuộc đàm phán đó chưa mang lại một thỏa thuận nào bằng văn bản.

VOA T/HDân chủ tăng chi tiêu an ninh biên giới cao hơn nhưng không có tườngVào hôm thứ 4, Đảng Dân chủ Hạ viện chuẩn bị đề xuất một kinh phí an ninh biên giới mới, nhưng sẽ không bao gồm một bức tường

Đảng Dân chủ Hạ viện dự định đưa ra một đề xuất chính thức cho TT Trump, sẽ bao gồm các cải tiến an ninh biên giới như trang bị cảm biến và máy bay không người lái mới, thẩm phán nhập cư và tuần tra biên giới, cùng với các công nghệ bổ sung và các biện pháp khác.

Đây là đề xuất chưa phải là cuối cùng và con số chính xác mà đảng Dân chủ sẽ đề nghị vẫn chưa được xác định. Theo ước tính con số sẽ dao động từ 1,3 tỷ đến 1,6 tỷ USD.

Một số đảng Dân chủ đề nghị họ thậm chí sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Trump với số tiền tài trợ là 5,7 tỷ USD – miễn là nó dành cho việc tăng cường an ninh bằng công nghệ và các cải tiến khác, chứ không phải bức tường mà tổng thống mong muốn

Hiện chính phủ đóng cửa đã bước sang ngày 33, Trump và đảng Dân chủ vẫn bất hòa về việc mở cửa lại chính phủ. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Trump đã nói ít nhất là 212 lần rằng bức tường sẽ được Mexico trả tiền .

Những người thân cận với TT Trump cho hay có 2 lựa chọn trong việc đàm phán với Dân Chủ, họ nói một là TT Trump sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa thuận nào nếu không kèm theo 5.7 tỉ đô la cho tường biên giới, hai là ông đồng ý giảm bớt một chút số tiền đó nếu như Dân Chủ cũng có nhượng bộ về phía họ.

Dấu hiệu rõ rệt nhất khi Quốc Hội cố gắng tìm kiếm một giải pháp là khi Chủ tịch khối đa số Thượng Viện TNS Mitch McConnell và Chủ tịch khối thiểu số TNS Chuck Schumer, đồng ý với nhau nhằm tổ chức bỏ phiếu cho ngày mai thứ năm hai dự luật ngân sách.

Cả hai lựa chọn trên dự kiến ​​sẽ không nhận được 60 phiếu cần thiết để vượt qua

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders nói trên Fox News Channel rằng đảng Dân chủ nên ủng hộ đề xuất của Trump.

THXả súng ở ngân hàng Mỹ, 5 người chết

Ngày 23/1, vụ xả súng xảy ra ở SunTrust Bank tại Sebring, một thị trấn cách Orlando khoảng 152 km về phía Nam, cảnh sát cho biết trong một cuộc họp báo. Nghi phạm 21 tuổi được xác định là Zephen Xaver sau khi xả súng đã gọi điện tới cảnh sát và đầu hàng.Hình ảnh hiện trường. (Ảnh: CNN)Cảnh sát có mặt gần hiện trường vụ xả súng. Ảnh: ABC News.


Một nghi phạm xả súng làm ít nhất 5 người thiệt mạng tại một ngân hàng ở thành phố Serbing, bang Florida trước khi đầu hàng cảnh sátSở cảnh sát thành phố Sebring, bang Florida tối 23/1 điều động lực lượng đến hiện trường sau khi nhận thông tin một nghi phạm đã xả súng và giết nhiều người trong một ngân hàng địa phương, theo ABC News.

"Tôi đã bắn chết 5 người", nghi phạm Zephen Xaver tuyên bố qua điện thoại khi liên lạc với giới chức thành phố Sebring trước đó.

Xaver cố thủ trong ngân hàng SunTrust và cảnh sát đã nỗ lực thương thuyết nhưng thất bại. Nghi phạm đầu hàng sau khi lực lượng đặc nhiệm được điều đến.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn trước vụ xả súng bi thảm tại chi nhánh của ngân hàng ở thành phố Sebring. Chúng tôi đang làm việc với cơ quan chức năng và nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình các nạn nhân", giám đốc điều hành ngân hàng SunTrust tuyên bố.

Vụ tấn công diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi một nghi phạm nổ súng ở trung tâm bowling thuộc thành phố Torrance, bang California khiến ba người thiệt mạng.

Nguyễn Hoàng
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 62371

Bài gởiGởi bởi: Sáu 2 08, 2019 4:30 pm    Tiêu đề:

2/9/2019Quốc Hội Mỹ sắp đạt thỏa thuận an ninh biên giới

Tường biên giới ngăn thành phố Tijuana, Mexico và San Diego, California ở Mỹ. (Hình: AP Photo/Gregory Bull)


WASHINGTON, DC (NV) – Các nhà thương thuyết của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ ở Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Hai, đã tiến gần đến một thỏa thuận về biên giới, theo đó sẽ cấp cho Tổng Thống Trump khoản ngân sách ít hơn nhiều so với con số $5.7 tỷ mà ông đòi hỏi.

Theo bản tin của tờ Washington Post, các nguồn tin thông thạo về cuộc thương thảo nói rằng phía Cộng Hòa tin rằng có thể đạt thỏa thuận để cấp cho ông Trump số tiền $2 tỷ.Tuy nhiên, phía Dân Chủ lại nói rằng con số đó là không chính xác, quá cao.

Cuộc thương thảo để còn tiếp diễn để có thể ngăn xảy ra một cuộc đóng cửa chính phủ khác trong tuần tới, vào ngày 15 Tháng Hai.

“Chúng tôi không đồng ý với ngân khoản $2 tỷ cho hàng rào,” theo lời ông Evan Hollander, phát ngôn viên cho chủ tịch Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện, bà Nita Lowey (Dân Chủ, New York).

Nhưng cho dù số tiền đó là bao nhiêu đi nữa, các nguồn tin cũng cho thấy rõ là các nhà thương thảo sẽ đồng ý ở mức thấp hơn đòi hỏi của Tổng Thống Donald Trump rất nhiều.

Dân Biểu Henry Cuellar (Dân Chủ, Texas) nói rằng phía Dân Chủ muốn tài trợ cho các phương tiện kỹ thuật để bảo vệ an ninh biên giới, cải thiện các cổng biên giới cùng là các nhu cầu khác “nhưng sẽ không có việc chi $5.7 tỷ chỉ cho bức tường.”

Hiện chưa rõ là Quốc Hội đồng ý tài trợ cho loại rào cản nào, và liệu ông Trump có chấp nhận các tường rào đó hay không.

Dọc theo biên giới giữa Mỹ và Mexico lúc này có hơn 600 dặm được đặt các tường rào đủ loại. Khoảng một nửa nhằm ngăn không cho xe cộ vượt biên giới, trong khi nửa kia làm cả hai nhiệm vụ ngăn xe cộ và người đi bộ. (V.Giang)


TT Trump: ‘Có lẽ còn quá sớm’ để gặp lại Tập Cận BìnhThị trường chứng khoán New York tiếp tục xuống đầu ngày Thứ Sáu do tin Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Tập không gặp nhau trước hạn định 1 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Richard Drew, File)
WASHINGTON, D.C. (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 7 Tháng Hai, nói rằng ông không dự định sẽ họp với Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước hạn định 1 Tháng Ba mà hai quốc gia từng đưa ra để phải có được một thỏa thuận mậu dịch.

Khi được báo chí hỏi tại Tòa Bạch Ốc là liệu sẽ có cuộc họp trước hạn định, ông Trum trả lời: “Không.”


Được hỏi tiếp là có cuộc họp trong tháng tới hay không, ông Trump nói: “Chưa biết được. Có thể. Có lẽ là còn quá sớm.”

Lời nói của Tổng Thống Trump xác nhận phát biểu từ các giới chức Mỹ trước đó, rằng hai nhà lãnh đạo này sẽ không gặp nhau trước hạn định Một Tháng Ba, làm giảm các hy vọng là sẽ nhanh chóng có được một thỏa thuận mậu dịch. Tin này khiến thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục sút giảm hôm Thứ Năm cũng như lúc đầu ngày Thứ Sáu.

Hồi cuối năm ngoái, trong bữa ăn tối giữa ông Trump và ông Tập tại Argentina, hai nhà lãnh đạo đồng ý có cuộc “ngưng chiến” kéo dài 90 ngày để có thời giờ thương thảo thỏa thuận mậu dịch.

Nếu các cuộc họp hiện nay không đưa đến kết quả nào, ông Trump đe dọa sẽ tăng thuế quan Mỹ đánh vào hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc. Vòng tới của cuộc thảo luận sẽ diễn ra tại Bắc Kinh vào đầu tuần tới.

Ông Trump vẫn hãnh diện là có mối giao hảo thân mật với ông Tập, tuần qua nói rằng sẽ gặp ông Tập lần nữa để có thỏa thuận sau cùng, sau khi Phó Thủ Tướng Liu He (Lưu Hạc) đưa lời mời của ông Tập đến cho ông Trump.

Một giới chức thông thạo tình hình nói rằng các cố vấn của ông Trump lo ngại là nếu tổng thống nhanh chóng nhận lời mời vào lúc này sẽ khiến tạo thêm các trông đợi về việc sớm có thỏa thuận và giảm vị thế của Mỹ trong cuộc thương thuyết.

Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow, cho báo chí hay rằng hai nhà lãnh đạo vẫn sẽ gặp nhau, nhưng chưa có thể xác nhận là khi nào. (V.Giang)


Bác sĩ thú ý bị 6 năm tù vì cấy túi heroin vào bụng chó để chuyển tới MỹMột bác sĩ thú y người Colombia bị cáo buộc phẫu thuật cấy ghép các túi heroin dạng lỏng vào trong bụng những con chó vô tội để buôn lậu vào Mỹ đã bị kết án sáu năm tù vào thứ năm

Bản án dành cho Andres Lopez Elorez đã được công bố tại Brooklyn bởi Luật sư Hoa Kỳ Richard P. Donoghue và các viên chức thực thi pháp luật khác.

Elorez, người đã nhận tội vào tháng 9 khi âm mưu nhập heroin vào Hoa Kỳ.

Trước đó, Andres Lopez Elorez, 38 tuổi, đã bị bắt tại Tây Ban Nha theo lệnh truy nã của Mỹ và được dẫn độ tới Mỹ hôm 30-4.

Ông Elorez đã trốn thoát hồi năm 2005 khi nhà chức trách tổ chức cuộc triệt phá và bắt giữ trên 20 nghi phạm buôn lậu ma túy ở Colombia.

Nhà chức trách cho biết trong giai đoạn từ tháng 9-2004 tới tháng 1-2005, ông Elorez là thành viên của một đường dây buôn lậu heroin từ Colombia vào Mỹ bằng cách sử dụng nhiều mánh khóe khác nhau.

Các công tố viên nói rằng, ông Elorez đã thực hiện việc vận chuyển heroin từ Colombia đến Mỹ bằng cách phẫu thuật bỏ các túi heroin vào bụng những con chó rồi gửi đi như các vật nuôi. Một khi số chó này đặt chân lên đất Mỹ “bình an vô sự”, chúng sẽ được phẫu thuật lần nữa để lấy số heroin ra khỏi bụng.

Tổng cộng có 10 con chó đã bị phát hiện trong một cuộc đột kích của lực lượng chức năng vào một nông trại chuyên tổ chức phẫu thuật bỏ túi heroin vào bụng chó ở Colombia hồi năm 2005.

Theo báo New York Times, 3 trong số 10 con chó trên sau đó đã chết vì bị nhiễm trùng. Có 5 con chó đã chạy mất vào thời điểm đó và 2 con được nhận nuôi.

Một con chó đã được Cảnh sát quốc gia Colombia huấn luyện thành chó nghiệp vụ chuyên phát hiện ma túy và một con chó đã được nhận nuôi làm thú cưng.

“Như được nêu ra trong bản cáo trạng, Elorez không chỉ là một tên buôn lậu ma túy mà y còn phản bội lời thề của bác sĩ thú y về việc ngăn chặn ngược đãi động vật” – ông Richard Donoghue, công tố viên khu vực Đông New York, lên án.

Mánh khóe buôn lậu vô nhân đạo nhất

Băng nhóm tội phạm này sử dụng một số loài chó như chó sói xám, chó sư tử, bulldog… để vận chuyển trái phép chất ma túy. Những con vật đáng thương này sẽ bị ép phải nuốt một bao cocaine (nặng khoảng 2,5kg) vào bụng. Sau đó, chúng sẽ bị những tên tội phạm buôn lậu trực tiếp mổ bụng để lấy ma túy ra.

Những tên nghi phạm này có quan hệ với băng nhóm ma túy ở Nam Mỹ. Bọn chúng đang đối mặt với tội danh buôn lậu trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí trái phép.

Cảnh sát Italia từng bắt một đôi vẹt xám ở ngoại ô thành phố Traiano và phát hiện ra chúng có vai trò trong các vụ buôn bán ma túy. Khi một bác sĩ thú y đưa điện thoại đang đổ chuông đến gần một con vẹt, nó bắt chước giọng nói của con người và nói: “Xin chào, cần bao nhiêu hàng”.

Khi những con vẹt này bị đe dọa hoặc ai đó cố gắng đưa chúng ra khỏi lồng, chúng sẽ phản ứng lại bằng câu: “Bây giờ, tao sẽ bắn mày”. Các loài trăn rắn cũng bắt đầu xuất hiện trên thị trường tội phạm, trong đó bọn tội phạm thường sử dụng trăn Nam Mỹ và rắn chuông.

Theo cảnh sát, việc buôn bán các loài động vật nguy hiểm ở Italia đã đến mức báo động. Các điều tra viên cho biết, tội phạm buôn bán ma túy đã sớm chuyển thị trường sang buôn bán động vật quý hiếm hoặc nguy hiểm. Một con trăn Nam Mỹ có giá khoảng 500 euro, trong khi một con hổ Siberia có giá 30.000 euro.

TH


TT Trump: Cuộc điều tra của Dân chủ hạ viện là “săn lùng phù thủy”Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã ‘dán nhãn’ các cuộc điều tra của Đảng Dân chủ Hạ viện như là một sự tiếp nối của Robert Mueller về “săn lùng phù thủy”

“Sau khi không tìm thấy sự thông đồng của Nga, Dân biểu Adam Schiff tuyên bố sẽ xem xét mọi khía cạnh của cuộc sống của tôi, cả về tài chính và cá nhân, mặc dù không có lý do gì để làm như vậy. Đó gọi là quấy rối tổng thống!, “Trump nói trong hai tweet đầu buổi sáng.

“…. Các Dân biểu Dân Chủ và ủy ban của họ như “điên”. Đảng Cộng hòa không bao giờ làm điều này với cựu Tổng thống Obama”, Trump tweet

Chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ Viện ông Schiff hôm thứ Tư đã lên các kế hoạch cho một cuộc điều tra sâu rộng về can thiệp bầu cử của Nga và tài chính của Trump.

“Đây là sự quấy rối với tổng thống, và nó thực sự gây tổn hại cho đất nước chúng ta”, Trump nói với các phóng viên trong Toà bạch Ốc.

Schiff trả lời bằng cách nói rằng ông “sẽ không bị phân tâm từ lời đe dọa hoặc tấn công” của tổng thống.

Cuộc điều tra của Schiff và Đảng Dân chủ Hạ viện dự kiến ​​sẽ kéo dài trong chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của tổng thống.

Mueller, người đang xem xét sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và có thể thông đồng bởi chiến dịch của Trump và Moscow, được cho là gần đi đến hồi kết

Trong thông điệp liên bang, TT Trump quay sang chỉ trích “các cuộc điều tra đảng phái lố bịch”, ám chỉ cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Trump cho rằng Mỹ cần “đoàn kết ở nhà để đánh bại những kẻ thù ở nước ngoài”, nhưng không nhận được sự hưởng ứng của phe Dân chủ.

Trump tiếp tục gây sức ép để quốc hội thông qua kế hoạch xây dựng tường rào biên giới trị giá 5,7 tỷ USD, vốn là bất đồng lớn giữa Nhà Trắng và quốc hội, khiến chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong nhiều tuần. Ông khẳng định sẽ dựng một “hàng rào thép thông minh, chiến lược, nhìn xuyên qua” để đảm bảo an ninh biên giới với Mexico.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (D-Calif.) đã bác bỏ những đả kích của Trump về các cuộc điều tra và nói rằng giám sát là trách nhiệm của quốc hội.

THCô bé 13 tuổi tự tử vì bị cha dượng bắt lau nhà tới 1 giờ sáng
Cảm thấy bị cha dượng xúc phạm nên cô bé tuổi teen Amber Peat đã tự cướp đi mạng sống của chính mình.

Cảnh sát điều tra mới đây đã làm rõ được nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô bé Amber Peat, 13 tuổi, sống tại Mansfield, West Mids, nước Anh. Amber Peat đã treo cổ sau khi bỏ ra ra đi vì bị bắt lau sàn tới 1 giờ 30 phút sáng.

Thi thể của Amber Peat được tìm thấy trong một bụi rậm gần nhà sau ba ngày kể từ khi cô bé mất tích. Các báo cáo cho thấy Amber bỏ nhà ra đi từ lúc rạng sáng nhưng bố mẹ của Amber Peat đã đợi gần 8 tiếng sau mới báo với cảnh sát.

Cảnh sát điều tra sau đó đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân cái chết. Các giáo viên tại ngôi trường Queen Elizabeth nơi bé Amber Peat theo học cũng đã được liên hệ. Trong số đó, giáo viên trước đây của Amber Peat, cô Rebecca Beard đã tiết lộ về mối quan hệ căng thẳng giữa cô và bố dượng Danny Peat.

Trước đây từng có lần cô bé Amber Peat chia sẻ về việc bị bố dượng đánh thức lúc nửa đêm. Ông Danny Peat đã bắt con gái riêng của vợ phải lau sàn như một hình phạt cho việc không chịu làm việc nhà và cô bé đã phải lau dọn tới 1 giờ 30 phút sáng.

Một lần khác, Amber Peat đã bị ép phải mặc quần ngủ tới trường chỉ vì cô bé quên không cho quần dài đi học của mình vào máy giặt. Trong khi đó, ở nhà vẫn còn một chiếc quần sạch sẽ khác nhưng ông bố dượng Danny Peat vẫn muốn làm cho con gái bị mất mặt.

“Amber nói là bố con bé muốn làm nó bẽ mặt và muốn tất cả mọi người đều cười vào mặt nó”, cô giáo Rebecca Beard buồn bã chia sẻ.

Cô Rebecca Beard sau đó cũng đã gửi một lá thứ tới cho nhà trường bày tỏ sự quan ngại về những “lạm dụng tinh thần” mà cô bé Amber Peat phải chịu đựng. Tuy nhiên, mọi nỗ lực can thiệp từ phía nhà trường dường như đã quá muộn màng.

Theo DTHuawei và ZTE sắp hết đường vào Mỹ?


Hôm qua - ngày 8/2/2019, báo Politico (Mỹ) vừa đưa tin, vào tuần tới, Tổng thống Donald Trump sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để cấm các thiết bị viễn thông của Trung Quốc trong hệ thống các mạng không dây tại Mỹ. Nếu việc này là đúng, Huawei và ZTE sẽ hết đường vào Mỹ.

Tờ báo này được cho là đã trích dẫn ba nguồn tin đáng tin cậy từ bên trong Nhà Trắng và cho biết, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã có kế hoạch ban hành sắc lệnh trên trước thời điểm diễn ra Hội nghị di động thế giới (MWC) ở Barcelona, bắt đầu diễn ra vào ngày 25/2 tới.

Trước thông tin mà tở Politico đã đăng tải, hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận hay giải thích nào.
Huawei là một trong những công ty Trung Quốc bị Mỹ "chĩa mũi dùi". Và đây cũng là một trong những nguồn cơn gây nên cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.


Cũng có liên quan, vào cuối năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng cân nhắc việc sẽ ban hành sắc lệnh này vào đầu năm nay, nhằm cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông do hai hãng Huawei và ZTE của Trung Quốc sản xuất.

Đây có thể là động thái tiếp theo của chính quyền Trump nhằm loại bỏ hẳn Huawei Technologies và ZTE Corp - là hai trong số các công ty thiết bị mạng lớn nhất của Trung Quốc, ra khỏi thị trường Mỹ. Và vấn đề càng trở nên cấp bách khi các nhà mạng không dây của Mỹ đang tìm kiếm đối tác khi chuẩn bị áp dụng mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo.

Trước đó, tại dự luật Quốc phòng của Mỹ - đã được thông qua hồi tháng 8, đã cấm chính phủ Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE với cáo buộc hai công ty này làm việc theo lệnh của Chính phủ Trung Quốc và thiết bị của họ có thể được sử dụng để do thám người Mỹ. Tuy nhiên, cả hai công ty Trung Quốc này đều phủ nhận cáo buộc sản phẩm của họ được sử dụng để do thám.

Kể từ năm 2012, nhiều sản phẩm viễn thông của Huawei đã bị cấm bán ở Mỹ. Và trong suốt nhiều năm nay, Trung Quốc và Huawei đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc vô căn cứ của Mỹ.

Thanh Trà


Mỹ muốn dùng "laser trên không" bắn hạ tên lửa địch

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch sử dụng vệ tinh và vũ khí đánh chặn để phát hiện và tiêu diệt tên lửa địch từ ngoài không gian.


Kế hoạch nói trên được nhắc đến trong chiến lược phòng thủ tên lửa mới do chính quyền Tổng thống Trump công bố vào ngày 17-1. Kể từ năm 2001, Mỹ đã chi tổng cộng 130 tỉ USD cho các hệ thống phòng thủ tên lửa, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng thủ Patriot và Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) nhằm vào các tên lửa tầm ngắn và tầm trung.

Để đối phó tên lửa đạn đạo liên lục địa bay cao hơn và nhanh hơn, Washington phát triển Hệ thống phòng thủ giai đoạn giữa trên mặt đất (GMD). Với chi phí 67 tỉ USD và đang gia tăng, GMD là hệ thống vũ khí tốn kém thứ tư của Lầu Năm Góc và nó được phát triển để đối phó với Triều Tiên và Iran.

Về mặt lý thuyết, GMD sẽ hoạt động như sau: tên lửa của địch sẽ bị vệ tinh và mạng lưới radar trải dài từ khu vực Cape Cod, bang Massachusetts – Mỹ đến Nhật Bản phát hiện và sau đó, bị 44 vũ khí đánh chặn ở Alaska và California bắn hạ. Theo tờ Economist, tỉ lệ đánh chặn thất bại của GMD đối với 1 tên lửa chỉ là 3%. Nghe có vẻ ấn tượng nhưng nếu kẻ địch phóng hàng chục tên lửa, rủi ro thất bại sẽ tăng lên đáng kể.

ính viễn vọng laser của Không quân Mỹ ở TP Albuquerque, bang New Mexico. Ảnh: CBS News

Điều này buộc chính quyền Tổng thống Trump đưa ra 2 chiến lược mới. Thứ nhất, bắn hạ tên lửa kẻ địch ngay trong "giai đoạn đẩy" khi chúng di chuyển chậm hơn. Vì giai đoạn đẩy chỉ diễn ra trong vài phút, chiến lược này đòi hỏi phản ứng nhanh chóng. Các chiến đấu cơ như F-35 hoặc máy bay không người lái có thể được triển khai cấp tốc về phía bệ phóng của địch để tiêu diệt tên lửa của chúng. Chiến lược này ẩn chứa nhiều rủi ro.

Chiến lược thứ hai an toàn hơn nhưng tốn kém hơn rất nhiều: phát hiện và tiêu diệt tên lửa địch từ ngoài không gian. Vào tháng 12-2018, Tổng thống Trump ra lệnh xây dựng một Trung tâm chỉ huy Không gian để tiến hành các hoạt động quân sự từ không gian.

Lầu Năm Góc đang muốn triển khai thêm lượng lớn các vệ tinh nhỏ hơn và rẻ hơn lên quỹ đạo để theo dõi tên lửa của địch "từ lúc chúng được phóng đi cho đến lúc chúng bị tiêu diệt". Theo Economist, giới chức Mỹ đang bắt đầu quá trình nghiên cứu kéo dài 6 tháng để tìm cách đưa vũ khí đánh chặn, có thể là tên lửa hoặc laser, lên không trung.

Những ý tưởng này chẳng phải mới mẻ. Trước đó, vào năm 2010, chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama từng thử nghiệm thành công "laser trên không" bắn hạ tên lửa địch.

Để thực hiện thành công chiến lược bắn hạ tên lửa địch từ không gian, Washington cần phát triển một mạng lưới vệ tinh lớn với chi phí hàng trăm tỉ USD. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc nhấn mạnh các công nghệ mới sẽ giúp cắt giảm chi phí.

Cao Lực (Theo Economist)


Mỹ muốn Afghanistan đạt thỏa thuận với Taliban trước bầu cử tổng thốngÔng Zalmay Khalilzad. (Nguồn: kurdistan24.net)

Theo AFP, ngày 8/2, Đặc phái viên Mỹ về hòa bình Afghanistan Zalmay Khalilzad cho biết Washington đang hy vọng Kabul có thể đạt được một thỏa thuận hòa bình với phong trào Hồi giáo Taliban trước thời điểm bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng Bảy tới.

Ông Zalmay Khalilzad nói: "Sẽ tốt hơn cho Afghanistan, nếu chúng ta có thể đạt được thỏa thuận hòa bình trước cuộc bầu cử, dự kiến trước tháng Bảy tới."

Đương kim Tổng thống Ashraf Ghani, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, đang tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử tổng thống bị trì hoãn tại quốc gia Nam Á này./.

VN++Đoàn Lữ Hành Trung Mỹ Bị Chận Tại 1 Biên Ải Ở TexasPIEDRAS NEGRAS - Di dân từ Trung Mỹ tập trung thành “đoàn lữ hành” bị chận bước tiến tại 1 biên ải của Texas toan tính tìm đến 1 phần khác của biên giới để nhập cư và làm thủ tục di trú nhanh chóng hơn.

Khoảng 1700 người chuyển hướng từ thị trấn Piedras Negras của Mexico, ngay phía nam cổng biên giới Eagle Pass của Texas để tránh nhiều tháng chờ đợi.

Nhiều người đang chờ chiếu khán nhân đạo do Mexico cấp để tìm việc làm, nhưng cảm thấy sợ băng đảng ma túy Zetas hoạt động trong vùng.

Thomson Reuters tường thuật: di dân Honduras xưng tên Oscar Lopez 33 tuổi đi cùng vợ và 2 con gái nói “Chúng tôi không dừng chân tại đây”.

TT Trump tuyên bố hôm Thứ Ba: 3750 binh sĩ sẽ củng cố an ninh biên giới.

Thẩm quyền di trú ước lượng số hồ sơ tồn đọng là khoảng 800,000, thời gian chờ đợi phải là nhiều tháng.

Chính sách do Bạch Ốc loan báo ngày 20-12 là đưa di dân Trung Mỹ trở lại bên kia biên giới chờ thủ tục.

250 binh sĩ được chuyển từ Arizona qua Texas để tăng kiểm soát tại Eagle Pass, theo thông báo hôm Thứ Tư của Bộ quốc phòng. Tại Tijuana, thành phố sát biên giới San Diego, đoàn lữ hành đầu tiên đang chờ cứu xét.

Liên quan đến tình hình biên giới, một bản tin khác cho biết Thống đốc của tiểu bang New Mexico hạ lệnh rút đa số vệ binh quốc gia tăng cường an ninh biên giới trước khi TT Trump đọc thông điệp về tình trạng liên bang tối 5-2.

Thống đốc Michelle Luian Grisham tuyên bố “Tôi phản bác thông tin về khủng hoảng an ninh quốc gia tại biên giới tại 1 số cộng đồng an toàn nhất nước.

Lệnh của thống đốc Grisham ảnh hưởng vệ binh quốc gia của New Mexico cũng như các đơn vị đến từ Arkansas, Kansas, Kentucky, New Hampshire, South Carolina và Wisconsin đã được đưa tới đây.

Bà Grisham cho biết: số còn lại làm việc nhân đạo tại các cộng đồng có ảnh hưởng của làn sóng vượt biên gồm phụ nữ và trẻ em.

VB


Công ty Mỹ cần thu hồi 25 tấn cá trèn từ Việt Nam
Một bịch cá trèn răng đông lạnh hiệu Maxfield.

LOS ANGELES - Một công ty chuyên nhập cảng thủy sản vào Hoa Kỳ đang thu hồi hơn 55,000 pound cá trèn xuất phát từ Việt Nam. Cá trèn có tên tiếng Anh là “sheat fish.”


Công ty Maxfield Seafood thuộc tập đoàn Richwell Group, Inc. đặt trụ sở tại thành phố Industry đã được lệnh phải thu hồi tổng cộng 55,300 pound (hơn 25,000 kg) sản phẩm cá sheat đông lạnh.

Theo công báo của cơ quan Dịch Vụ Kiểm Tra và An Toàn Thực Phẩm (Food Safety and Inspection Service, FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, số lượng cá trèn kể trên cần được thu hồi vì đã không được tái kiểm tra sau khi nhập cảng vào nước Mỹ.Một bịch cà trèn kết đông lạnh hiệu Maxfield.

Sản phẩm cá trèn đông lạnh này đã được nhập cảng qua mấy đợt trong khoảng thời gian từ tháng Tư 2018 đến tháng 12, 2018, và được phân phối trên toàn quốc Hoa Kỳ.

Hai loại sản phẩmcủa Richwell cần được thu hồi là cá trèn kết và cà trèn răng.
Thông báo của cơ quan kiểm tra thực phẩm cho biết hai nhãn hiệu catfish của công ty Maxfield Seafood cần được thu hồi là “Sheat Fish Ca Tren Ket” và “Sheat Fish Ca Tren Rang” trọng lượng 14-ounce (0.4 kg) đựng trong bao bì trong suốt.

Theo thông báo của cơ quan FSIS, sự khám phá về việc thiếu sót tái kiểm tra xảy ra trong lúc các thanh tra của FSIS quan sát hoạt động tại cơ sở của một công ty phân phối hàng vào ngày 30 tháng Giêng, 2019 vừa qua.

FSIS nói trấn an trong thông báo lệnh thu hồi, “Cho tới nay thì chưa có một báo cáo nào về hậu quả của việc tiêu thụ những sản phẩm cần được kiểm duyệt. Những ai quan tâm về hậu quả của việc tiêu thụ cá thì hãy liên lạc với cơ sở cung cấp dịch vụ y tế.”

Tuy nhiên, cơ quan kiểm tra đã quan tâm về việc những sản phẩm cá trèn nói trên hiện đang nằm trong tủ lạnh của người tiêu thu. Vì vậy cơ quan đưa ra thêm một lời khuyên, “Những ai đã mua các sản phẩm này thì không nên tiêu thụ chúng. Những sản phẩm nói trên cần được vất bỏ hoặc trả lại tại nơi đã mua.”

VD
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
hongdreamtNgày tham gia: 21 7 2007
Bài gởi: 377

Bài gởiGởi bởi: Bảy 2 09, 2019 4:26 am    Tiêu đề:

Mới đầu năm mà VC đã bị lại quả cú lớn này . Khéo lại ôm cẳng Mỹ. Mà liếm lấy liếm để chứ không à . Đám bò đỏ hốt hết về ăn cho mau gặp bác
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 101, 102, 103
Trang 103 trong tổng số 103 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved