ĐN:Con trai cố Bíthư Thành ủy bị mấthết chức
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80104

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 12, 2019 3:32 pm    Tiêu đề: ĐN:Con trai cố Bíthư Thành ủy bị mấthết chức

Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách tất cả chức vụ trong đảng

4/12/2019

Ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng bị đề nghị cách tất cả chức vụ trong Đảng vì vi phạm những điều Đảng viên không được làm.Ông Nguyễn Bá Cảnh
ẢNH: S.XChiều 12.4, tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ 16 đã thảo luận và đề nghị hình thức kỷ luật cán bộ đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó trưởng ban Thường trực Dân vận, Thành ủy Đà Nẵng.


Với 35/43 phiếu đồng ý, Thành ủy Đà Nẵng thống nhất đề nghị cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận, Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Cảnh vi phạm điểm c, khoản 2, điều 5, Luật Hôn nhân và gia đình và vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Hiện Thành ủy đang thực hiện quy trình kỷ luật và sẽ trình Ủy ban Kiểm tra T.Ư báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định kỷ luật theo thẩm quyền.
Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi, quê quán ở xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Ngày 16.8.2017, ông Cảnh được phân công giữ nhiệm vụ Phó ban Thường trực Ban Dân vận, Thành ủy Đà Nẵng.

Trước đó, ông Nguyễn Bá Cảnh từng giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Bí thư Thành đoàn.
Ông Nguyễn Bá Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng và du học ở Anh lấy bằng thạc sĩ Quản trị công.

Hoàng Sơn
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Bảy 4 13, 2019 2:18 am; sửa lần 4.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80104

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 12, 2019 4:17 pm    Tiêu đề:

Thành ủy Đà Nẵng tán thành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

4/12/2019
Ông Nguyễn Bá Cảnh


Thành ủy Đà Nẵng đã bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh và là đương kim Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, và có kết quả đa số phiếu tán thành.

Ngày 12/4, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 6 để bàn về các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và xem xét kỷ luật một số cán bộ Đảng viên.

Trong phiên họp buổi chiều, Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra xem xét kỷ luật đối với trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Ông Cảnh bị đề nghị kỷ luật vì ông này được cho là vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.Ông Nguyễn Bá Cảnh khi nhận quyết định làm Phó Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng

Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành bỏ phiếu để thống nhất mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh vào chiều nay trước khi trình Trung ương xem xét, quyết định.

Theo đó, kết quả bỏ phiếu có 35/43 phiếu hợp lệ tán thành việc cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho biết đây là bước nằm trong quy trình xem xét kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Việc bỏ phiếu này chưa phải là kết quả cuối cùng.

"Đây mới chỉ là bước đầu còn phải đưa ra Đảng ủy khối cơ quan bỏ phiếu, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ rồi đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương bỏ phiếu.

Khi nào cấp cao nhất quyết định thì mới là kết luận cuối cùng. Việc bỏ phiếu hôm nay là việc đề nghị kỷ luật chứ chưa phải là kết luận cuối cùng, chưa phải là kết quả cuối", ông Triết nói.

Được biết, ông Nguyễn Bá Cảnh (SN 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con đầu và là con trai duy nhất của ông Nguyễn Bá Thanh , cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Trưởng Ban Nội chính Trung ương.Con đường thăng tiến của ông Nguyễn Bá Cảnh

Đình Thức
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80104

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 12, 2019 5:16 pm    Tiêu đề:

Con trai cố bí thư Đà Nẵng có thể mất hết chức vụ vì ‘ăn vụng’

4/12/2019
Ông Nguyễn Bá Cảnh tại một kỳ họp Hội Đồng Nhân Dân thành phố Đà Nẵng. (Hình: Trí Thức Trẻ)
ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Ông Nguyễn Bá Cảnh, phó trưởng Ban Dân Vận Đà Nẵng, con trai duy nhất của ông Nguyễn Bá Thanh – cố bí thư Đà Nẵng, đã bị đề nghị kỷ luật cách hết chức vụ trong đảng CSVN do “vi phạm luật hôn nhân và gia đình.”

Chiều 12 Tháng Tư, 2019, Thành Ủy Đà Nẵng đã họp và bỏ phiếu kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, phó trưởng ban thường trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng. Ông Cảnh được cho là đã “vi phạm Điều 5 Luật Hôn Nhân và Gia Đình.”


Theo báo Người Lao Động, hình thức kỷ luật được Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Đà Nẵng đưa ra để bỏ phiếu là cách chức tất cả chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Kết quả bỏ phiếu có 35/43 phiếu hợp lệ tán thành việc trên.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, chánh Văn Phòng Thành Ủy Đà Nẵng, cho biết việc bỏ phiếu này “chưa phải là kết quả cuối cùng.”

“Đây mới chỉ là bước đầu. Khi nào cấp cao nhất quyết định thì mới là kết luận cuối cùng. Việc bỏ phiếu hôm nay là việc đề nghị kỷ luật chứ chưa phải là kết luận cuối cùng,” ông Triết nói.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi), quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh – cựu bí thư Thành Ủy Đà Nẵng sau khi được kéo về Hà Nội làm trưởng Ban Nội Chính Trung Ương của đảng CSVN từ Tháng Mười Hai, 2012, thì bất ngờ qua đời hồi Tháng Hai, 2015, chỉ sau hơn nửa năm chống chọi với chứng ung thư máu cùng một số bệnh khác. Thời điểm ông Thanh ra Hà Nội giữa lúc mà cuộc xung đột giữa Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, cùng Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ở vào đỉnh cao.

Ông Cảnh có trình độ thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh, từng học Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng rồi đi du học ở nước ngoài. Sau một thời gian học ở ngoại quốc, ông Cảnh về làm việc tại Đà Nẵng.

Đến ngày 4 Tháng Hai, 2013, Ban Chấp Hành Thành Đoàn Đà Nẵng họp hội nghị bất thường và đã bầu ông Nguyễn Bá Cảnh làm bí thư Thành Đoàn với 100% số phiếu. Sau năm năm giữ chức vụ trên, ngày 16 Tháng Tám, 2017, Ban Tổ Chức Thành Ủy Đà Nẵng đã công bố quyết định điều động ông Cảnh sang giữ chức phó trưởng ban thường trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng.

Về Đà Nẵng, hỏi người dân nào cũng biết ông Nguyễn Bá Cảnh. Không phải chỉ vì ông Cảnh làm quan mà bởi vì ông rất giàu.

Gần đây, dư luận Đà Nẵng ai cũng biết chuyện “vi phạm Luật Hôn Nhân Gia Đình.” Cụ thể là chuyện ngoại tình của ông Cảnh và có con với một cô gái gốc Đà Nẵng vào sống ở Sài Gòn.

Ở Đà Nẵng nhiều người biết vợ ông Cảnh là con gái của một thành viên Hội Đồng Quản Trị của một tập đoàn tiếng tăm ở Hà Nội.

Theo Facebooker Nguyễn Hồng Thư, hôn lễ ngày ấy “hoành tráng” với hơn 1,200 thực khách tại nhà hàng sang trọng Golden Phoenix nổi tiếng thành phố Đà Nẵng. Người ta thấy hiện diện các chính trị gia, doanh nhân máu mặt, các tổng biên tập và tất nhiên không thiếu những cây bút có “số má.”

Còn cô gái nào đã làm ông Cảnh “mê mệt” đến nỗi quên mình đã có gia đình? Quên mình đã có cô vợ xinh và cô con gái đẹp như thiên thần?

Đó là một “hotgirl” (25 tuổi, cao 1m68, trắng trẻo xinh đẹp), nhà ở đường Trần Quốc Toản, gần nhà ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm,” từng học trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú Đà Nẵng. Từng đoạt được giải ba học sinh giỏi văn thành phố; giải nhất đơn nữ Học Sinh Thanh Lịch và giải nhì đơn nữ “Gương mặt khả ái của cuộc thi học sinh sinh viên tài năng, thanh lịch Đà Nẵng.”

“Hotgirl” lọt vào mắt xanh của “Thủ lĩnh thanh niên Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh” để rồi dính thai ôm bầu, chuyển vào Sài Gòn sống và đã sinh cho ông Cảnh một bé trai.

Về phía ông Cảnh đã cố che giấu những việc mình đã làm với gia đình và tổ chức, kín đến nỗi, vừa nhậm chức tân phó trưởng Ban Dân Vận, ông Cảnh lọt vào danh sách cán bộ đi Mỹ du học hai tháng (từ 17 Tháng Tám, 2017) để rồi cuối Tháng Bảy, 2018, ông Cảnh lại được đưa ra lấy ý kiến cho ghế bí thư Quận Cẩm Lệ.

Nếu không bị phản ứng dữ dội từ phía các cán bộ hưu trí thì ông Cảnh đã nhậm chức bí thư. Và chắc chắn, với tấm bằng thạc sĩ nước ngoài, cao cấp lý luận chính trị… ông Bá Cảnh sẽ nằm trong danh sách “nguồn cao cấp” cho quy hoạch vào Trung Ương Đảng CSVN những khóa sau.

Về phần vợ ông Cảnh, sau khi phát giác đã ly dị, ôm con gái về lại Hà Nội. Riêng về “hotgirl” xứ Đà Thành, có tin nói đã được đưa ra ngoại quốc sinh sống. (Tr.N)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80104

Bài gởiGởi bởi: Bảy 4 13, 2019 2:16 am    Tiêu đề:

Ông Nguyễn Bá Cảnh vi phạm luật Hôn nhân và gia đình

4/13/2019

4/13/2019

Ông Nguyễn Bá Cảnh vi phạm điều 5 luật Hôn nhân và gia đình và vi phạm những điều đảng viên không được làm.Chiều 12.4, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ 16 đã thảo luận và đề nghị hình thức kỷ luật cán bộ đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận, Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng đã bỏ phiếu đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, với 35/43 phiếu đồng ý.

Ông Cảnh vi phạm điều 5 luật Hôn nhân và gia đình và vi phạm những điều đảng viên không được làm. Hiện Thành ủy Đà Nẵng đang thực hiện quy trình kỷ luật và sẽ trình Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét, quyết định kỷ luật theo thẩm quyền.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi, quê quán xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.
Tháng 8.2017, ông Cảnh được phân công giữ nhiệm vụ Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Đà Nẵng. Trước đó, ông Cảnh từng giữ chức Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn TP.Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng và đi du học ở Anh lấy bằng thạc sĩ quản trị công.

Cũng tại hội nghị, Thành ủy Đà Nẵng cho biết trong quý 1/2019, Đà Nẵng đã khiển trách 53 đảng viên, cảnh cáo 6 đảng viên và khai trừ 1 đảng viên.

Trích dẫn:
Điều 5. Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình

1. Quan hệ hôn nhân và gia đình được xác lập, thực hiện theo quy định của Luật này được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

2. Cấm các hành vi sau đây:

a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

đ) Yêu sách của cải trong kết hôn;

e) Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;

g) Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;
h) Bạo lực gia đình;

i) Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.

3. Mọi hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình phải được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án, cơ quan khác có thẩm quyền áp dụng biện pháp kịp thời ngăn chặn và xử lý người có hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình.

4. Danh dự, nhân phẩm, uy tín, bí mật đời tư và các quyền riêng tư khác của các bên được tôn trọng, bảo vệ trong quá trình giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình.

(Luật Hôn nhân và gia đình)Hoàng Sơn
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved