VN:Review tô phở 40US khiến dân tình ngã ngửa
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 8443

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 08, 2019 2:58 pm    Tiêu đề: VN:Review tô phở 40US khiến dân tình ngã ngửa

Đã có người "dám" thử phở 40 USD và đây là nhận xét sau khi ăn bát phở "chọc trời"
17:15 04/05/2019

Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ tận 920k ra chỉ để ăn một bát phở. Hãy xem vị thực khách này nói thế nào về bát phở "chọc trời" này nhé!


Chỉ mới đây, một nhà hàng 6 sao tại Sài Gòn đã tạo ra rất nhiều luồng ý kiến về chiếc menu "hú hồn" với món có giá thấp nhất cũng rơi vào 255k, và món gây ấn tượng mạnh nhất chính là bát phở lên tới tận... 920k.



(Ảnh: Cộng đồng Cư Dân Vinhomes Central Park).

Bên cạnh những ý kiến bàn luận về lý do khiến bát phở có giá "chọc trời" như vậy, rất nhiều người đùa rằng sẽ rủ bạn bè hay mời nhau đi ăn. Ai cũng nghĩ đó chỉ là những câu đùa thôi, vì một bát phở có giá bằng cả bữa ăn thịt "đẫm" như thế thì mấy ai mà dám chứ nhỉ?

Ấy thế mà đã có người "mục kích sở thị" bát phở "chọc trời" này rồi đấy! Và đây chính là những hình ảnh chân thực nhất của bát phở 920k này!



Bát phở "chọc trời" có giá 920k được bán tại Oriental Pearl Restaurant (Ảnh: H.G).


Menu của Oriental Pearl Restaurant (Ảnh: H.G).

Về phần nhìn, bát phở này trông không khác biệt gì nhiều so với phở ở các nơi khác. Một bát ngoài bánh phở ở bên dưới thì có khá nhiều thịt bò trên bề mặt cùng hành tây, hành lá cắt nhỏ...

Theo chia sẻ của chàng trai này, bát phở "chọc trời" 920k này được bán tại một nhà hàng có tên là Oriental Pearl Restaurant. Có thể thấy, mức giá đắt đỏ trên chủ yếu là giá của... thịt bò, "bạn bỏ 920k để ăn bò thì đúng hơn là ăn phở" bởi phần thịt bò trong bát phở này là bò wagyu và đuôi bò Úc. Thịt bò được đánh giá là ngon, mềm, hơi hơi béo.

Riêng về các thành phần còn lại của bát phở lại không được đánh giá quá cao, thậm chí còn không được như các tiệm phở bên ngoài. Cụ thể: "Nước phở mình cảm thấy khá bình thường, không đậm vị, kiểu không lạt (nhạt) cũng không đậm đà, bánh phở ăn không mềm như ở các tiệm phở đâu, hơi lạ lạ vì ăn cảm giác nó sẽ hơi sựt sựt".



Bên cạnh đó, chàng trai này cũng đã ăn thử một số món khác tại nhà hàng này như buger đỉnh cao, cá hồi Nauy, mỳ ý nấm truffle, salad ceasar gà.
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 8443

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 08, 2019 3:09 pm    Tiêu đề:

Phở "chọc trời" giá 920k - thực hư ra sao? …
Clip >> https://www.facebook.com/kenhhaiviet.vn/videos/296388464602550/


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Hai 6 10, 2019 3:44 pm; sửa lần 3.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 8443

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 08, 2019 3:35 pm    Tiêu đề:

Từ chuyện "phở chọc trời" 920k, hãy xem case study một quản lý nhà hàng phân tích tại sao đồ ăn uống ở chỗ sang chảnh lại có giá cắt cổ như vậy!
03/05/2019 03:28 PM

Đây là một case study rất thú vị về góc nhìn hoàn toàn khác nhau của khách hàng và chủ doanh nghiệp. Rất nhiều "thượng đế" luôn miệng than trời vì họ không biết được những gì đã xảy ra để đưa sản phẩm/ dịch vụ đến tận tay mỗi người.




Một review tiêu cực

Tiệm cà phê và bánh ngọt Bennett nằm ngay trung tâm thành phố York cổ kính với nhiều di tích lịch sử.

Với vị trí cực kỳ đẹp, ngay cạnh York Minster - nhà thờ Gothic lớn nhất nước Anh, Bennett từ lâu đã là một điểm dừng chân của nhiều du khách và người dân trong khu vực.


Tiệm Bennett nằm ngay cạnh nhà thờ York Minster

Tiệm bánh nhỏ này liên tục được người dùng đánh giá rất cao với hơn 1.000 lượt đánh giá tích cực và đạt hơn 4,5 sao trung bình. Bennett’s còn nhận được "Chứng chỉ Dịch vụ xuất sắc" từ TripAdvisor.

Cho đến một ngày, vị khách hàng tên "Hannah C" đã đứng lên phản bác lại tất cả nhận định trên bằng một đánh giá có tiêu đề "Giá quá đắt và nhân viên thô lỗ".


Nhận xét của Hannah C trên TripAdvisor

"Vì đang "kẹt tiền" nên tôi chỉ gọi một ly nước nóng và một lát chanh, không những bị đem ra trễ hơn so với bạn ngồi cùng bàn, mà sau đó tôi còn bị tính tiền đến 2 bảng Anh (hơn 60.000 VNĐ)" – Hannah cho hay.

Cho gái tiếp tục than phiền: "Sau khi hỏi người phục vụ về mức giá quá cao này, anh ta thô lỗ trả lời: "Cô có biết một quả chanh giá bao nhiêu không" rồi giải thích rằng một trái chanh có giá bằng một ấm trà cho một người.

Thật là nực cười, bạn của tôi đã gọi một miếng bánh chocolate và nó chỉ tốn 1,9 bảng Anh." (2.50 US)

Đọc sơ qua nhận xét trên, có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy cô gái Hannah có vẻ đúng, chỉ một ly nước nóng và một lát chanh làm gì có giá tới 2 bảng Anh - (2.60 US), chưa kể mức giá này còn cao hơn cả một miếng bánh chocolate.

Chuyện tương tự cũng đang xảy ra với bát phở "chọc trời" 920k, không ít cư dân mạng đã nháo nhào phân tích giá trị của từng nguyên liệu và tự tin tuyên bố rằng "Bác Vượng bán thế mới giàu".

Nhưng sự thật liệu chỉ có thế?


Một bài học "kinh tế vi mô"

Sự việc có lẽ không có gì nghiêm trọng trước khi Mike Fisher - quản lý quán Bistro xuất hiện và tuyên bố ly nước sôi và lát chanh đó đáng ra phải có giá 2,4 bảng Anh (3 US).

Mike trả lời ngay dưới "review 1 sao": "Tôi xin lỗi vì đã làm cô cảm thấy bị "chặt chém", sau đây tôi xin giải thích rằng điều đó không phải là sự thật. Ngay khi bước vào quán, cô đã được người phục vụ chào đón, dẫn về bàn, cung cấp thực đơn và đợi cho đến khi mọi người gọi món.

Người phục vụ sau đó nhập đơn hàng vào hệ thống, cầm ly, dĩa và muỗng vào trong bếp. Tại đây, anh ta rửa dao, rửa thớt, lấy chanh từ tủ lạnh, cẩn thận cắt một miếng vừa đủ và đặt vào ly nước sôi được đun trước đó.

Khi bước ra ngoài, người phục vụ còn cẩn thận đổ bớt phần nước bị tràn trước khi đặt xuống bàn của cô. Khi được gọi tính tiền, anh ta lại in hóa đơn, nhận thẻ, quẹt thẻ và làm thanh toán trên hệ thống.

Sau khi cô rời đi, công việc của anh ấy vẫn chưa hết, vì anh ta phải dọn ly, dĩa và thìa, đem tất cả vào nhà bếp và rửa cùng với dao, thớt vừa được sử dụng một cách cẩn thận. Sau khi quay lại phòng ăn, người phục vụ còn cẩn thận sắp xếp lại ly, dĩa và thìa mới, lau bàn cho sạch sẽ và chuẩn bị thực đơn cho những khách tiếp theo.



Anh ấy sẽ tốn ít nhất 3 phút nếu như làm nhanh hết sức có thể.

Nhưng chúng ta còn phải tính tới chi phí vận hành của quán, chẳng hạn như tiền thuê mặt bằng, tiền điện, tiền phí dịch vụ ngân hàng… tổng chi phí này rơi vào khoảng 27,5 bảng Anh (36 US) cho mỗi giờ hoạt động.

Với chi phí nhân công, vì cửa hàng đang trả lương một cách rất công bằng, cộng với ngày nghỉ phép, bảo hiểm và thời gian trước và sau khi mở quán, mỗi nhân viên phục vụ bình quân tiêu tốn hơn 12,5 bảng Anh (16 US) mỗi giờ phục vụ.

Cộng lại, chi phí phục vụ cô Hannah sẽ rơi vào khoảng 40 bảng Anh (52 US) mỗi giờ, đồng nghĩa với việc 3 phút sẽ tiêu tốn ít nhất 2 bảng Anh (2.60 US). Chưa kể thuế VAT 20% mà cửa hàng đang phải đóng, làm tăng giá phục vụ của cô lên 2,4 bảng Anh (3 US), đó là chưa tính tới tiền nguyên vật liệu.

Tôi đồng ý rằng giá này là quá cao nếu so với một ly nước được làm tại nhà, nhưng thực tế thường rất phũ phàng. Vị trí mà cô sử dụng tiêu tốn gấp bội so với nguyên liệu mà cô tiêu thụ."

Và Mike đã kết luận bằng một câu khiến nhiều người phải suy nghĩ: "Có lẽ người phục vụ đã trở nên thô lỗ khi anh ấy nghĩ rằng cô đang cố sử dụng nhà hàng một cách miễn phí."


Kết quả



Câu trả lời trên của Mike Fisher được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, đa phần đồng tình với người quản lý và chỉ trích tầm nhìn "nông cạn" của Hannah.

Phần đối đáp trên còn được nhiều đài truyền hình và báo chí đưa ra thảo luận, với nhiều khán giả công nhận Mike là một "người hùng".

Khi được phỏng vấn, Mike chỉ trả lời ngắn gọn: "Hiện tại quán có hơn 10 nhân viên và mọi người đều nỗ lực để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nhưng luôn có một số thành phần chỉ muốn nhận nhưng lại không muốn trả tiền.

Quán chúng tôi còn bị đánh "1 sao" trên TripAdvisor vì… dám đóng cửa để dọn dẹp."

Đây là một case study rất thú vị về góc nhìn hoàn toàn khác nhau của khách hàng và chủ doanh nghiệp. Rất nhiều "thượng đế" luôn miệng than trời vì họ không biết được những gì đã xảy ra để đưa sản phẩm/ dịch vụ đến tận tay mỗi người.

Chẳng hạn như tô phở "chọc trời" đang được nhiều người mổ xẻ từng thành phần, mà họ lại quên mất vị trí, thương hiệu, nhân công, điện, nước, bảo trì …

Thế mới biết, phở chọc trời 920k cũng có cái lý của nó
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 8443

Bài gởiGởi bởi: Hai 6 10, 2019 3:44 pm    Tiêu đề:

Xôn xao tô phở giá 920.000 đồng ở tòa nhà cao nhất Việt Nam
May 12, 2019

Với giá lên tới 920.000 đồng/bát, phở “chọc trời” tại tòa tháp cao nhất Việt Nam vẫn chưa phải bát phở đắt đỏ nhất được bán tại Việt Nam hiện nay.

Không chỉ gây bất ngờ khi công bố giá vé tham quan đài quan sát lên tới 810.000 đồng/vé người lớn và 405.000 đồng/vé trẻ em (thuộc hàng đắt đỏ so với các tòa nhà chọc trời trên thế giới), Landmark 81 còn gây xôn xao cộng đồng với giá dịch vụ tại nhà hàng ở độ cao nhất Việt Nam này.

920.000 đồng (39.50 US) một tô phở có gì?
Những ngày qua, thực đơn của nhà hàng được lan truyền trên mạng xã hội với câu hỏi: đùa hay thật.
.

Trên thực đơn, ngoài món súp kem nấm và súp dừa bí đỏ nướng được bán với giá 255.000 đồng/suất, nhà hàng này còn gây xôn xao khi niêm yết giá một bát phở mang tên Phở “chọc trời” với giá 920.000 đồng.

Theo miêu tả từ thực đơn tại nhà hàng, bát phở “chọc trời” bao gồm đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị.

Việc niêm yết bát phở “chọc trời” với giá 920.000 đồng cũng khiến nhà hàng tại tòa tháp Landmark 81 trở thành một trong địa điểm bán phở đắt đỏ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đây chưa phải bát phở có giá cao nhất Việt Nam đang được các chủ nhà hàng phục vụ.



Phở đắt nhất Việt Nam: 100 USD
Cụ thể, bát phở đắt nhất Việt Nam hiện nay có giá 100 USD, được bán tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM. Bát phở này từng được Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review trải nghiệm.



Thông thường, phở bò được dùng hai loạt thịt tái và chín, thường là thịt nạm bò. Tuy nhiên, bát phở 100 USD này có tới 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus.

Tuy nhiên, không phải cứ đến nhà hàng trên là khách hàng sẽ được thưởng thức tô phở tiền triệu này.



Theo một thực khách từng thưởng thức tô phở 100 USD này, khách hàng phải đặt trước một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở (tương đương 50 USD). Nguyên nhân do nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.

Khi khách tới, đầu bếp sẽ thêm thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi. Những bát phở bò bình thường của người Việt dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò. Còn bên trong bát phở 2,3 triệu này có tới 7 loại thịt: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus. Thịt bò được sử dụng là thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ. Tất cả các loại thịt này đều được tẩm ướp và chế biến rất cầu kỳ.

Nguyên nhân khiến bát phở này có giá tiền triệu do trong thành phần có thịt bò Wagyu (giống phở “chọc trời” tại Landmark 81) và nấm Truffle đắt nhất thế giới. Được biết giá mỗi cân nấm Truffle đen dao động trong khoảng 3.000-4.000 USD, trong khi Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg.

Ngoài bát phở 100 USD trên, giá bát phở thông thường tại nhà hàng này chỉ vào khoảng 200.000 đồng/bát. (8.50 US)




Phở đắt nhất Hà Nội: 850.000 đồng/bát (36.50 US)
Ngoài bát phở 100 USD trên, tại Hà Nội, quán phở trong khuôn viên Capital Garden Hotel cũng phục vụ loại phở đặc biệt với giá lên tới 850.000 đồng/bát, cao gấp gần 30 lần so với những bát phở thông thường trên đường phố Hà Nội.

Theo giới thiệu, đây là bát phở đặc biệt với thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản, riêng tại Việt Nam, giá thịt bò Kobe nhập khẩu hiện nay không dưới 4 triệu đồng/kg.


Bát phở đắt nhất Hà Nội có giá 850.000 đồng được ăn cùng với thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản. Ảnh: Capital Garden Hotel.

Tuy nhiên, đây cũng là bát phở đắt nhất mà nhà hàng này phục vụ nếu khách hàng yêu cầu, còn giá phở bò thông thường tại đây cũng chỉ trên 80.000 đồng/bát.

Ngoài những bát phở đặc biệt với giá đắt đỏ bậc nhất tại Việt Nam trên thì nhiều thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội cũng đưa ra mức giá cao hơn khá nhiều so với những bát phở thông thường.

Như phở Lý Quốc Sư có giá dao động 60.000-85.000 đồng/bát (2.50- 3.50 US); Phở Bát Đàn có giá 50.000 đồng/bát (2 US); Phở Thìn giá 55.000 đồng (2.50 US) hay phở gánh Hàng Chiếu giá 40.000-50.000 đồng/bát… (1.80 - 2 US)


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Hai 6 10, 2019 3:52 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved