108K triệu phú rời quê hương đi di cư năm 2018

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12526

Bài gởiGởi bởi: CN Tháng 5 05, 2019 8:28 pm    Tiêu đề: 108K triệu phú rời quê hương đi di cư năm 2018

https://www.businessinsider.sg/108000-millionaires-around-the-world-migrated-last-year-and-singapore-is-among-the-top-10-places-they-moved-to/


108.000 triệu phú rời bỏ quê hương năm ngoái

3 May, 2019Australia, Mỹ, Canada là 3 điểm di cư hàng đầu của giới triệu phú USD trong khi Trung Quốc, Nga, Ấn Độ là nơi mất nhiều người giàu nhất.

Khoảng 108.000 triệu phú USD di cư năm ngoái, tăng 14% so với năm 2017 và gấp đôi so với năm 2013, theo New World Wealth, trụ sở tại Johannesburg (Nam Phi). Theo công ty nghiên cứu này, Australia, Mỹ và Canada là những điểm đến hàng đầu. Trong khi đó, Trung Quốc và Nga là nơi có số triệu phú rời đi nhiều nhất. Anh cũng chứng kiến khoảng 3.000 triệu phú bỏ đi vì Brexit và thuế.


Top 12 quốc gia triệu phú di cư đến

Andrew Amoils, người đứng đầu nghiên cứu tại New World Wealth, nói rằng diễn biến di cư của các triệu phú phần nào phản ánh môi trường kinh tế, xã hội của đất nước mà họ sống, bao gồm tình hình tội phạm, thiếu cơ hội kinh doanh hoặc căng thẳng tôn giáo.

“Đây có thể là một dấu hiệu của những điều tồi tệ sẽ đến vì những cá nhân có tài sản lớn thường là những người đầu tiên rời đi. Họ có khả năng di cư cao hơn giới trung lưu”, ông nói.


5 quốc gia có lượng triệu phú USD di cư đến (màu xanh) và đi (màu đỏ) nhiều nhất. Đơn vị: nghìn người.

Australia đứng đầu trong các điểm đến mong muốn của giới triệu phú vì được đánh giá là an toàn, không có thuế thừa kế và quan hệ kinh doanh mạnh mẽ với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nước này cũng nổi bật với thành tích tăng trưởng bền vững, thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính mà phần lớn thế giới từng liên lụy và tránh được suy thoái trong 27 năm qua.

Mỹ là điểm đến yêu thích thứ hai trong năm 2018. Các địa điểm phổ biến được giới giàu có chọn làm chốn an cư mới bao gồm New York, Los Angeles, Miami và khu vực Vịnh San Francisco.

Trong khi đó, chính sách siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc những năm gần đây đã đặt giới siêu giàu vào tầm ngắm về thuế, dẫn đến sự thay đổi về tài sản của họ. Ngoài ra, một số người giàu châu Á muốn đến sống ở các nước phát triển để tìm kiếm sự thoải mái và cải thiện giáo dục cho con cái.

Tuy nhiên, dòng chảy triệu phú USD ra nước ngoài của Trung Quốc và Ấn Độ không liên quan đến tình hình kinh tế, bởi hai nước này tạo ra nhiều triệu phú mới hàng năm hơn số rời đi. “Một khi mức sống ở các quốc gia này được cải thiện, chúng tôi cho rằng một số người giàu có sẽ quay lại”, Amoils nói.

Các thị trường mới nổi khác cũng chứng kiến dòng người giàu có ra đi khá lớn. Thổ Nhĩ Kỳ mất 4.000 triệu phú năm ngoái. Trong khi đó, 7.000 triệu phú cũng rời khỏi Nga vào năm 2018.

Mong muốn giữ sự riêng tư về tài sản cũng là một lý do khiến các triệu phú chuyển dịch nơi sinh sống. Theo Tiêu chuẩn Báo cáo chung (CRS) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đưa ra năm 2017, các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ chia sẻ dữ liệu về chủ tài khoản nước ngoài cho cơ quan thuế địa phương để chống trốn thuế. Hơn 100 khu vực pháp lý đã tham gia CRS, tạo tiền lệ mới cho việc trao đổi dữ liệu toàn cầu về tài sản ở nước ngoài.

“Nhiều người giàu đang tìm cách giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc thông tin về tài khoản của họ”, Polina Kuleshova, chuyên gia tại hãng tư vấn quốc tịch Henley & Partners bình luận. Theo báo cáo của Knight Frank, một tỷ lệ kỷ lục, lên đến 26% các triệu phú USD trên thế giới, sẽ bắt đầu lên kế hoạch di cư trong năm nay.

Phiên An (theo Bloomberg)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12526

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 11, 2019 7:37 pm    Tiêu đề:

Tiết lộ lý do các triệu phú thế giới đổ xô đến Australia, Mỹ và Canada
7 Tháng Năm, 2019Australia, Mỹ và Canada được coi như điểm đến hàng đầu trong khi Trung Quốc và Nga mất nhiều triệu phú.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các triệu phú ra đi, có thể kể đến tình trạng phạm tội, thiếu cơ hội kinh doanh hoặc xung đột tôn giáo.


Ảnh: Bloomberg

Người giàu trên thế giới đang chuyển chỗ ở ngày một nhiều. Theo công bố mới nhất của New World Wealth được Bloomberg trích đăng, khoảng 108 nghìn triệu phú trên thế giới đã chuyển nơi sinh sống trong năm vừa qua, mức tăng đạt 14% so với năm trước đó và gấp đôi mức của năm 2013.

Australia, Mỹ và Canada được coi như điểm đến hàng đầu trong khi Trung Quốc và Nga mất nhiều triệu phú. Tại Anh, chỉ riêng trong năm ngoái có đến 3.000 triệu phú rời đi khi mà quá trình Brexit tiếp tục kéo dài cũng như chính sách thuế có nhiều bất lợi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các triệu phú ra đi, có thể kể đến tình trạng phạm tội, thiếu cơ hội kinh doanh hoặc xung đột tôn giáo, theo phân tích của trưởng bộ phận nghiên cứu tại New World Health, ông Andrew Amoils.

Ông nói: “Có thể thấy rằng khi điều xấu xảy ra, người giàu thường ra đi đầu tiên, khác hoàn toàn với những người trung lưu vốn không có điều kiện ra đi”.

Australia đứng đầu danh sách được giới triệu phú thế giới ưa chuộng bởi sự an toàn, không đánh thuế thừa kế và có mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ với Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc. Australia cũng được đánh giá cao với thành tích tăng trưởng kinh tế, không chịu bất kỳ ảnh hưởng lớn nào từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tránh được suy thoái kinh tế trong suốt 27 năm qua.

Mỹ đứng thứ 2, thành phố New York City, Los Angeles, Miami và San Francisco được giới triệu phú thế giới ưa thích.

Việc Trung Quốc thắt chặt kiểm soát dòng vốn trong những năm gần đây đã khiến cho nhiều người giàu có nước này gặp khó với cơ quan thuế, chính vì vậy sự dịch chuyển của tài sản và con người diễn ra như điều tất yếu. Một số người giàu châu Á cũng chuyển đến nước phát triển để tìm kiếm sự thoải mái hoặc mang đến cơ hội giáo dục tốt hơn cho con cái họ.

Các nhà nghiên cứu thuộc New World Wealth nhấn mạnh rằng việc nhiều cá nhân giàu có rời khỏi Trung Quốc và Ấn Độ cũng đáng lo ngại bởi tại các nước này, số lượng triệu phú mới vẫn cao hơn so với số lượng triệu phú rời đi. Và khi mà điều kiện sống tại các nước này cải thiện, người giàu có sẽ lại quay về.

Biến động tiêu cực tại các thị trường mới nổi cũng khiến cho nhiều triệu phú ra đi. Trong năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ mất khoảng 4.000 triệu phú, số lượng triệu phú rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 3 năm liên tiếp. Trong năm ngoái, khoảng 7.000 triệu phú rời Nga khi mà Nga gặp khó với các lệnh trừng phạt được áp dụng.

Nguyện vọng được đảm bảo quyền riêng tư cũng khiến cho nhiều triệu phú ra đi.

Theo quy định kế toán hiện tại do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đưa ra, các ngân hàng và nhiều tổ chức tài chính đang công bố dữ liệu về tài khoản nước ngoài với cơ quan thuế địa phương. Giới chức thuế các nước tự động trao đổi thông tin thuế với cơ quan ngang cấp ở nước ngoài, chính vì vậy chính phủ có thể ngăn chặn hành vi trốn thuế.

Còn theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, ước tính khoảng 26% triệu phú thế giới đang có kế hoạch thay đổi chỗ ở. Hoạt động lấy quốc tịch và quyền cư trú thông qua đầu tư đang phát triển bùng nổ, ngành này có quy mô đến 2 tỷ USD mỗi năm.
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved