HUD Siết chặt di dân lậu được hưởng housing

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 7081

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 11, 2019 7:46 pm    Tiêu đề: HUD Siết chặt di dân lậu được hưởng housing

https://www.nytimes.com/2019/05/10/us/politics/hud-public-housing-immigrants.html

Siết chặt di dân lậu được hưởng housing, 55,000 trẻ bị thay đổi chổ ở

11 Tháng Năm, 2019


Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị (HUD) cho hay là kế hoạch trục xuất di dân lậu từ các khu nhà do HUD quản lý có thể làm 55,000 trẻ bị thay đổi chổ ở.

Tất cả các em này đều là công dân Hoa Kỳ hay có thẻ xanh thường trú. Hôm thứ sáu 10/5 cơ quan Federal Register cho hay luật mới nhằm siết chặt kiểm tra đối với các di dân lậu đang được hưởng nhà ở theo diện housing.


Ben Carson, Bộ Trưởng Bộ HUD, cho biết là chương trình này nhằm ‘làm sao những ai xứng đáng hơn về mặt pháp luật hưởng được các tài nguyên công cộng ít ỏi là loại nhà ở theo diện housing’

Bản phân tích về hậu quả của luật này lại cho thấy có thể có phân nữa những ai đang ở nhà housing có nguy cơ bị trục xuất ra khỏi nhà, nhưng con cái họ lại là những người xứng đáng được giúp đỡ vì tình trạng di trú hợp pháp của chúng.

Nếu trước đây chỉ cần 1 thành viên gia đình có tình trạng di trú hợp pháp là đủ thì luật mới, do cố vấn stephen Miller của Tòa Bạch Ốc thúc đẩy thi hành, bắt buộc tất cả các thành viên gia đình đều phải có tình trạng di trú hợp pháp.

Có khoảng 25,000 gia đình, tức khoảng 108,000 người, đang sống trong các khu nhà housing có ít nhất 1 thành viên không có tình trạng di trú hợp pháp, theo bản phân tích của HUD cho thấy.

HUD cho hay khoảng 70% số người này, hay 76,000 người và trong đó có 55,000 trẻ em, là đủ điều kiện pháp lý để nhận trợ cấp housing, đa số sống ở California, New York và Texas, nhưng các em này sẽ bị liên lụy về chổ ở do tình trạng bất hợp pháp của thân nhân.

Trần Vũ
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved