Sau Trí Nguyễn,Ngô Thanh Vân khó yêu trở lại?

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77421

Bài gởiGởi bởi: Hai Tháng 5 13, 2019 5:01 am    Tiêu đề: Sau Trí Nguyễn,Ngô Thanh Vân khó yêu trở lại?

Sau chuyện tình đình đám với Johny Trí Nguyễn, vì sao Ngô Thanh Vân khó yêu trở lại?


5/13/2019

Là người tài năng, xinh đẹp và thành công nhưng ở tuổi 40 Ngô Thanh Vẫn vẫn “đi về lẻ bóng”. Phải chăng sau chuyện tình bất thành với Johny Trí Nguyễn, “đả nữ” họ Ngô khó yêu hơn.

Mới đây, Ngô Thanh Vẫn ra mắt cuốn tự truyện “Alpha Woman Ngo Thanh Van”. Cuốn tự truyện kể về hành trình trưởng thành, những thất bại, những thành công, những mối quan hệ và cả chuyện tình yêu.

Ở phần tình yêu, “đả nữ màn ảnh Việt” tiết lộ có mối tình đầu năm 19 tuổi và cả hai đã lên kế hoạch cho cuộc sống chung sau này. Tuy nhiên, 8 năm bên nhau, cả hai đã không thể cùng nhau đi đến cuối con đường như lời hẹn ước.
Tình yêu của tuổi trưởng thành đến với người đẹp gốc Trà Vinh năm 26 tuổi một cách đắm say. Với cô, đó chính là người đàn ông đã khuấy động những xúc cảm sâu kín nhất khiến cô khao khát muốn sở hữu cho riêng mình và trở thành trung tâm của cuộc đời người ấy.

Nhưng 5 năm bên nhau với bao buồn vui và hạnh phúc, cả hai lại bước ra khỏi đời nhau. Biến cố này khiến Ngô Thanh Vân sốc nặng dù là người chủ động chia tay.

Những câu chuyện tình yêu có thật được Ngô Thanh Vân trải lòng trong tự truyện không gắn với bất kỳ cái tên nào. Kể cả mối tình đình đám giữa cô với Johny Trí Nguyễn mà rất nhiều người từng biết cũng không được kể tên.

Vì sao chị lại quyết định phơi bày những góc khuất của cuộc đời mình trong tự truyện khi cuộc sống đang êm đềm?

Tôi quyết định ra cuốn tự truyện lần này nhằm muốn đánh dấu cột mốc trong sự nghiệp của bản thân và những thành công mà mình đã đạt được.

Từ lúc lên ý tưởng cho đến khi bắt tay viết tự truyện, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Trong hành trình làm nghệ thuật, tôi đã học được rất nhiều thứ, cả thành công lẫn thất bại… Nhưng tôi sẽ viết gì về đề tài gì và viết về cái gì là câu hỏi khiến tôi trăn trở nhiều đêm.

Tôi nghĩ, trong 20 năm làm nghề, tất tần tật về Ngô Thanh Vân thì mọi người đã biết hết rồi. Nếu có nói thêm nữa thì sẽ rất nhàm chán. Bởi vậy, tôi nghĩ một trong những thứ tôi cần phải làm đó viết theo tinh thần cho đi.
Sự cho đi này có thể hiểu là cho đi kiến thức, cho đi kinh nghiệm của mình. Ngày xưa, khi mới bước vào nghề, tôi ước mình có thể viết những cuốn sách giống như những nhân vật truyền cảm hứng cho tôi.

Trong 4 chương của cuốn tự truyện, chương đầu tiên tôi nói về sự hình thành cá tính Ngô Thanh Vân. Ở chương này, tôi cứ sợ các bạn đọc sẽ rất chán.

Nhưng nghĩ lại, cái gì cũng thế, muốn có được mọi thứ đều phải xuất phát từ cá tính, những bước đầu tiên khi chập chững thành người lớn và những bài học kinh nghiệm đúc kết thành để có được con người ngày hôm nay. Gọi là tự truyện nhưng cuốn sách phải vui vẻ và tạo cho các bạn hứng thú khi tiếp nhận những thông điệp tôi truyền tải.

Từng có không ít người khi viết tự truyện đã nhận về những sóng gió. Chị có lường đến những điều đó?

Tôi cũng đắn đo rất nhiều khi chọn ra những đề tài để viết. Thậm chí, tôi cũng muốn nêu tên những nghệ sĩ và những vấn đề mà mình gặp phải theo đúng nghĩa chia sẻ mọi góc khuất thầm kín… nhưng ở thời điểm này những con người đó vẫn đang làm nghệ thuật, nếu kể tên họ ra sẽ tạo nên sự nhạy cảm trong tác quyền khi sử dụng tên tuổi của người ta. Tôi không có ý nghĩ lợi dụng những tên tuổi đó để PR cho tên tuổi của mình.

Chắc phải đến 60 tuổi, khi ai cũng già hết rồi thì tôi sẽ nêu tên từng người có liên quan (cười), còn bây giờ mình đang trẻ và mọi người cũng đang trẻ nên mình không có quyền hạn gì để nêu tên tuổi của người ta.

Cho nên tôi chỉ muốn đặt vấn đề làm sao để bạn đọc nhìn bao quát về những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống của chính mình. Từ đó, các bạn ấy rút ra được kinh nghiệm để có cách xử lý tốt nhất. Đọc những câu chuyện tôi kể ra, các bạn ấy chắc chắn sẽ thấy mình trong từng câu chữ.

Khi đưa ra những câu chuyện có thật, đã xảy ra trong cuộc đời mình… chị có sợ người hâm mộ sẽ hiểu không đúng về mình?

Có chứ. Tôi cũng sợ các bạn đọc cuốn tự truyện này rồi lại nghĩ theo một hướng sai hơn. Theo kiểu vùng dậy, nổi loạn, muốn làm “alpha woman”, nghĩ mình sẽ làm được tất cả… Như vậy sẽ không hay.
Tất cả những lời lẽ và vấn đề tôi đặt ra trong tự truyện đã được cân nhắc rất kỹ. Làm thế nào để người đọc nhận ra đó là những bài học có thể hỗ trợ mình và giúp mình có hướng giải quyết khi gặp phải chứ không phải khuyến khích “bạn có đặc quyền để làm tất cả mọi thứ”.

Tôi đã cố gắng gạt bỏ mọi sự nhạy cảm trong từng câu nói của mình để các bạn trẻ không hiểu sai. Các câu chữ trong tự truyện mang tính truyền cảm hứng nhiều hơn.

Trong tự truyện chị đã kể được bao nhiêu phần trăm về con người chị?

Cuốn tự truyện này nói rất nhiều về cá tính của tôi. Nó có một ít dí dỏm, hài hước nhưng tất cả đều là thật. Bốn con người ở 4 giai đoạn khác từ lúc bé, trưởng thành và đến lúc thay đổi suy nghĩ.

Cột mốc đầu tiên là 10 - 20 tuổi, tôi muốn giang cánh thật rộng để bay thật xa. Nhưng tới năm 30 tuổi tôi lại muốn lấy chồng để ổn định cuộc sống. Từ 30 - 40 tuổi mình lại thay đổi nữa với nhiều tham vọng khác.

Ở cái giây phút mình muốn chết tức là khi người yêu bỏ mình là mình chỉ muốn đập đầu đi chết thôi hoặc muốn nhảy lầu chết cho rồi nhưng khi mình bước qua giai đoạn đó rồi thì mình lại nhận thấy “Sao lúc đó mình trẻ con quá vậy?”. Không hiểu sao mình sống chết với tình yêu như vậy.

Cho nên 4 con người trong cuốn tự truyện là 4 con người khác nhau và lớn dần theo tuổi tác của mình.

Ngày xưa, khi ai đó nói tới sự tham vọng tôi sợ lắm. Tôi sợ đó là một cái đích rất viển vông và nó đặt lên mình một cái gì rất to lớn. Lúc còn trẻ tôi sợ điều đó lắm.

Nhưng khi mình lớn lên và gặt hái được thành công rồi tôi lại dám nhận: “Tôi tham vọng”. Tại nếu tôi không tham vọng sẽ không thành công. Muốn thành công phải có tham vọng. Từ yêu thích tới khao khát và thêm một chút xíu nữa quyết tâm đã thành tham vọng rồi.

Ngô Thanh Vân được các fan tặng bánh sinh nhật trong buổi ra mắt tự truyện.

Đọc cuốn tự truyện người ta cảm nhận đằng sau vẻ yếu mềm và rất phụ nữ của Ngô Thanh Vân là một người đàn ông cực kỳ mạnh mẽ. Chị nhìn nhận có bao nhiêu phần trăm chất đàn ông trong chị?

Có một bạn người đã hỏi tôi “Làm sao có thể làm “alpha” của mình mà vẫn có thể nữ tính?”, thật ra mọi người đừng nghĩ là “alpha” thì phải nam tính nhé!

Cái sự mạnh mẽ ở đây nằm trong suy nghĩ, quyết tâm và sự cứng đầu được hình thành nên từ cá tính của mình. Tôi nghĩ chắc tại tôi sinh ra trong gia đình có hai anh trai. Hồi nhỏ hai anh thường hay đi tắm mưa, đi bắn chim, đi đá banh, đi tập võ… việc gì tôi cũng làm theo.

Có nghĩa là trong gia đình sẽ có những người mà mình muốn bắt chước theo. Nhưng tôi đi Na Uy từ rất sớm và tự lập từ hồi mới 10 tuổi nên trải qua môi trường sống đã đã giúp tôi hình thành nên cá tính mạnh mẽ, tự lập…

Sự tự lập đó thôi thúc tôi vượt qua tất cả những khó khăn đến trong cuộc sống. Qua những lần vấp ngả rồi đứng dậy, tôi nhận ra được một điều là đến cuối cùng những thứ đó chỉ là kinh nghiệm để mình già dặn, tự tin hơn.

Trong những tháng ngày đối diện với khó khăn và thử thách, không phải tôi đàn ông hơn mà chỉ già dặn hơn trong cách suy nghĩ. Và khi mình đã già dặn trong suy nghĩ rồi thì sẽ tự tin để đưa ra những quyết định của mình.

Những quyết định có thể đúng đắn, có thể chưa… nhưng mình sẽ phải tự chịu trách nhiệm với nó. Có nghĩa là mình chịu trách nhiệm trên mọi quyết định của mình. Và từ đó, mình trở thành người bắt đầu đưa ra những quyết định và định hướng cho cả một ê-kíp. Đó là con đường tôi trở thành “alpha” của mình.Trong cuốn tự truyện chị nhấn mạnh đến ý chí và lý trí. Tuy nhiên, hai thứ đó là rào cản khiến chị ngày càng khó yêu hơn?

Cũng có… nhưng sau khi đã cố gắng hết sức và ở mọi khía cạnh mà vẫn không may mắn thì tôi nghĩ tất cả mọi thứ vẫn còn khoảng 1% cuối cùng. Nghĩa là mình có thể đổ thừa do mình còn kém may mắn.

Nhưng nếu 1% may mắn đó không xảy đến thì có nghĩ mình sẽ ở vậy suốt đời không?

Không, tôi vẫn chờ và vẫn phải nuôi niềm hy vọng chứ.

DT
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved