Houston Fá đườngDây kếtHôn giả do VN cầm đầu
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13472

Bài gởiGởi bởi: Hai Tháng 5 13, 2019 7:59 pm    Tiêu đề: Houston Fá đườngDây kếtHôn giả do VN cầm đầu

https://www.foxnews.com/us/federal-bust-of-alleged-immigration-scam
https://www.theepochtimes.com/ice-breaks-up-massive-marriage-fraud-scheme-charges-nearly-100-people_2922222.html


Houston: Phá đường dây ‘kết hôn giả’ do người Việt cầm đầu, 50 người bị bắt
May 13, 2019


Nearly 100 people have been charged following a grand jury indictment that alleged the defendants were involved in a marriage fraud scheme. (ICE)

HOUSTON, Texas (NV) – Tính tới sáng Thứ Hai, 13 Tháng Năm 2019, có khoảng 50 người bị bắt giam do liên quan tới một đường dây làm kết hôn giả ở vùng Houston, tiểu bang Texas, để trở thành thường trú nhân, theo văn phòng Biện Lý Liên Bang Mỹ.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KHOU thì Biện Lý Ryan K. Patrick nói rằng gần 100 người liên hệ đến đường dây làm kết hôn giả ở vùng Houston đã bị một bồi thẩm đoàn liên bang truy tố 206 tội danh. Đường dây này do một người Việt cầm đầu và có liên hệ với nhiều người Việt khác.

Bộ Tư Pháp Mỹ cho hay những người tổ chức đường dây này sẽ đòi từ $50,000 đến $70,000 để giàn xếp các vụ kết hôn giả giữa người ngoại quốc và những người ở Mỹ, cho luôn một tập album hình ảnh đám cưới giả để giúp xuất trình cho nhân viên hữu trách, nhằm chứng tỏ đây là một cuộc hôn nhân thật sự.

Hồ sơ truy tố tại tòa nói rằng bà Ashley Yến Nguyễn, còn có tên khác là Duyên, 53 tuổi, bị coi là nguời đứng đầu đường dây, có trụ sở đặt tại vùng Tây Nam Houston, nhưng có mối liên hệ khắp Texas và sang tới Việt Nam.


Hồ sơ truy tố hiện vẫn còn giữ kín đối với những người bị truy nã nhưng chưa bị bắt.

Bản thông cáo của Bộ Tư Pháp nói rằng: “Kết hôn giả là cuộc hôn nhân được thực hiện nhằm mục đích tránh né luật di trú. Hồ sơ truy tố cáo buộc các cuộc hôn nhân dính tới đường dây này là giả tạo vì các cặp vợ chồng không sống chung với nhau và cũng không có ý định sống chung với nhau, trái ngược với hồ sơ và những gì họ khai với cơ quan Quốc Tịch và Di Trú Mỹ (USCIS).”


Hồ sơ truy tố. (Hình: US District Court)

Bộ Tư Pháp cũng cho biết là “Những cặp làm kết hôn giả này chỉ gặp nhau trong thời gian ngắn ngủi, thường là ngay trước khi đi làm giấy hôn thú, hay có khi cũng chẳng gặp nhau. Các cặp này đạt thỏa thuận tài chánh để có kết hôn nhằm mục đích chính là qua mặt luật pháp Mỹ.”

Mỗi cá nhân muốn được trở thành thường trú nhân ở Mỹ sẽ phải trả tổng cộng hàng chục ngàn đô la. Số tiền trả tùy thuộc vào từng giai đoạn hoàn tất thủ tục giấy tờ.

Theo hồ sơ truy tố, bà Duyên và những người khác đi tuyển mộ công dân Mỹ để đứng ra làm kết hôn giả và sẽ được nhận một số tiền.

Hồ sơ truy tố cũng nói rằng đường dây này giả mạo hồ sơ thuế, điện nước và hồ sơ làm việc để chắc chắn là USCIS sẽ chấp thuận hồ sơ xin vào thường trú nhân.

Cũng bị truy tố trong vụ này là luật sư Trang Lê Nguyễn, còn được biết dưới tên Nguyễn Lê Thiên Trang, 45 tuổi, ở thành phố Pearland về ngăn trở công lý và tìm cách ảnh hưởng đến các nhân chứng, nạn nhân hoặc người mật báo.

Tội trạng liên quan đến làm hồ sơ giả mạo, ảnh hưởng các nhân chứng, nạn nhân và người mật báo đều có thể khiến bị án là 20 năm trong nhà tù liên bang.

Tội âm mưu làm kết hôn giả hoặc làm đám cưới giả có thể bị án 5 năm tù. Những tội danh khác bị truy tố trong vụ này có thể bị án tới 10 năm tù. (V.Giang)
_________________


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Ba Tháng 5 14, 2019 8:06 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13472

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 14, 2019 8:01 pm    Tiêu đề:

https://www.law.com/texaslawyer/2019/05/13/houston-immigration-lawyer-charged-in-massive-marriage-fraud-sting/?slreturn=20190415000209


Nữ luật sư gốc Việt trong đường dây kết hôn giả khủng tại Mỹ

14/05/19 15:37 GMT+7

Truyền thông Mỹ cho biết luật sư gốc Việt tên Nguyen Le Thien Trang, tham gia đường dây kết hôn giả ở Texas vừa bị phanh phui, là cộng sự một hãng luật và thường lên truyền hình.

Texas bắt 50 người trong đường dây kết hôn giả do người Việt cầm đầu Các công tố viên liên bang ở Houston, Texas, cho biết gần 100 người đã bị buộc tội trong đường dây lừa đảo hôn nhân lớn, người cầm đầu là Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi.

Giới chức Mỹ vừa triệt phá đường dây môi giới và dàn xếp kết hôn giả cho người gốc Việt tại bang Texas. Trong danh sách gần 100 đối tượng bị truy tố, nổi bật có luật sư gốc Việt tên "Trang Le Nguyen", hay còn được gọi là "Nguyen Le Thien Trang", 45 tuổi.

Thông báo của Cơ quan Nhập cư và Hải quân Mỹ (ICE) cho biết Trang sống tại khu vực Pearland, Texas. Nữ luật sư gốc Việt bị truy tố các tội danh "gây khó và cản trở quá trình thực thi pháp luật, tác động đến nhân chứng, nạn nhân hoặc người mật báo". Mức án tối đa cho mỗi tội danh này là 10 năm tù.


Luật sư gốc Việt Nguyen Le Thien Trang trong một video tư vấn luật nhập cư đăng tải trên mạng xã hội.

Chuyên gia về luật nhập cư

Theo mô tả của trang tin chuyên về luật ở Texas, Trang là giám đốc quản lý tại hãng luật Pham & Nguyen Law Group ở thành phố Houston, bang Texas. Hãng bắt đầu hoạt động từ năm 1996, cơ sở nằm ở phía tây nam của thành phố.

Trang chủ của hãng luật http://www.phamnguyenlaw.com/ mô tả hãng nhận xử lý nhiều vấn đề dân sự, "từ tranh chấp thương mại, bồi thường cá nhân, các vấn đề gia đình, phá sản, di chúc, tại ngoại, bất động sản, quỹ tín thác và nhập cư".

Phần thông tin của cô Trang trên trang chủ hãng luật cho biết, nữ luật sư gốc Việt tốt nghiệp Trường Luật Nam Texas. Cô được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Texas vào năm 2011, theo hồ sơ hội luật gia của bang. Tại hãng luật, Trang phụ trách các vấn đề về kinh doanh quốc tế, đầu tư và luật nhập cư tại Mỹ.

"Luật sư sử dụng thành thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh", phần giới thiệu trên trang mạng của hãng luật nhấn mạnh.

Trang cũng tham gia tổ chức nội dung và dẫn chương trình thảo luận và tư vấn pháp lý trên một kênh truyền hình tại địa phương dành cho người Mỹ gốc Việt.

Nữ luật sư gốc Việt còn sở hữu và điều hành một công ty xuất nhập khẩu tại Houston với tên đăng ký kinh doanh là Công ty cổ phần Taura. Doanh nghiệp này chuyên nhập khẩu dầu và khí đốt, đồng thời tham gia kinh doanh xuất khẩu. Cô tự giới thiệu mình tham gia tổ chức và vận động quyên góp cho nhiều hoạt động từ thiện.


Cáo trạng của cơ quan công tố ở Houston truy tố đường dây kết hôn giả.

"Tuyển dụng" công dân Mỹ kết hôn giả

Theo mô tả trong cáo trạng, luật sư Nguyen Le Thien Trang là người chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho ít nhất một trường hợp kết hôn giả. Cô bị cáo buộc gian lận bưu tín vì những hành vi như: sử dụng trạm bưu tín để gửi hồ sơ dàn dựng vụ kết hôn giả và gửi những hồ sơ có chữ ký giả, lời khai gian dối, các địa chỉ, người ở chung và xác nhận việc làm không tồn tại trên thực tế.

Cô cũng bị cáo buộc cản trở một phiên họp Đại bồi thẩm đoàn cấp liên bang vào ngày 26/3. Trang xúi giục một nhân chứng bỏ trốn, không tiếp tục cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra. Nhân chứng được mô tả là một phụ nữ, cũng tham gia vào một trong những vụ kết hôn giả được tổ chức bởi đường dây tại Houston.

Nữ luật sư gốc Việt đã yêu cầu nhân chứng không di chuyển bằng đường hàng không để tránh bị lực lượng chấp pháp liên bang phát hiện. Hành động này khiến Trang bị truy tố thêm tội danh tác động đến nhân chứng. Mỗi tội danh này có thể chịu mức án từ 10-20 năm tù giam.

Trang cũng được mô tả là nhân vật tìm kiếm và "tuyển dụng" công dân Mỹ để kết hôn giả với người ngoại quốc, theo đài truyền hình địa phương KHOU 11.


Nhóm tội phạm chuẩn bị và cung cấp cho những cặp đôi tham gia đường dây những album ảnh cưới giả. Ảnh: Cơ quan Nhập cư và Hải quan Mỹ (ICE).

Đường dây kết hôn giả 6 năm đầy tinh vi

Văn phòng công tố tại quận Nam Texas cho biết 96 đối tượng bị truy tố với 206 tội danh liên quan đến đường dây dàn xếp kết hôn giả. Tính đến ngày 13/5, đã có ít nhất 50 người bị bắt giữ.

Truyền thông địa phương cho biết một nửa số nghi phạm được liệt kê trong hồ sơ truy tố dài 206 trang đều là người gốc Việt. Một nửa còn lại là công dân Mỹ được "tuyển dụng" để kết hôn trên giấy tờ.

Đứng đầu đường dây kết hôn giả là Ashley Yen Nguyen, còn được gọi là "Duyen", 53 tuổi. Đầu não nhóm dàn xếp kết hôn giả nằm tại thành phố Houston, bang Texas. Cảnh sát đã tiến hành khám xét ngôi nhà của Duyen tại Houston và tịch thu nhiều giấy tờ cùng album ảnh cưới giả mạo.

Hồ sơ truy tố vụ án vẫn được bảo mật do chưa bắt giữ toàn bộ các nghi phạm. Cơ quan điều tra cho biết đường dây kết hôn giả này bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013. Nhóm môi giới thu 50.000-70.000 USD để nam hoặc nữ ngoại quốc kết hôn giả với công dân Mỹ.

Sau khi các bên đã chấp nhận thỏa thuận, nhóm sẽ bao thầu việc chuẩn bị giấy tờ giả đến các cơ quan chuyên trách về nhập cư, bao gồm các hồ sơ thuế và việc làm. Nhóm cũng chuẩn bị và cung cấp cho những cặp đôi này album ảnh cưới giả, đánh lừa mọi người rằng cặp đôi đã tổ chức đám cưới chứ không chỉ ra tòa ký giấy tờ kết hôn.

"Những người này kết hôn kèm với một thỏa thuận tài chính, nhằm mục đích chính là qua mặt những điều luật về nhập cư của Mỹ", thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Lê Thanh
_________________


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Tư Tháng 5 15, 2019 10:50 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13472

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 14, 2019 8:30 pm    Tiêu đề:

Houston Lawyer Pleads Not Guilty in Marriage Fraud Case


“She’s pleaded not guilty and we are in the process of proceeding in discovery in the case,” said Trang Le Nguyen’s criminal defense attorney, Jed Silverman.
By Angela Morris | May 14, 2019 at 01:17 PM

Houston immigration lawyer Trang Le Nguyen, who was charged Monday in a massive marriage fraud scheme, has pleaded not guilty, and was released on a $100,000 bond as her case proceeds through federal court.

Nguyen, managing partner in Pham & Nguyen Law Group in Houston, is one of 96 defendants facing 206 charges total in the case, in which the government alleged a large-scale conspiracy to create sham marriages between immigrants and U.S. citizens to circumvent immigration laws. For her alleged role in the scheme, Nguyen faces charges of obstructing and impeding the due administration of justice, tampering with a witness, mail fraud and conspiracy to commit mail fraud.

“She’s pleaded not guilty, and we are in the process of proceeding in discovery in the case,” said Nguyen’s criminal defense attorney, Jed Silverman.

Silverman, founding attorney of the Law Offices of Jed Silverman in Houston, is board-certified in criminal law. He earned his law degree from Texas Southern University Thurgood Marshall School of Law in 1999.

The indictment in United States v. Nguyen alleged Nguyen sent mail as part of the marriage scheme, submitted documents with forged signatures and false statements, and told a witness to go into hiding and quit providing information to law enforcement, which caused the witness to refuse to testify before a grand jury.
Court records show that the government first requested a bench warrant for Nguyen’s arrest April 30, and had requested the court to detain her. The warrant was returned executed May 8. However, Silverman said that Nguyen was not arrested, and instead made a first appearance and arraignment that day. Although Magistrate Judge Frances H. Stacy did rule to temporarily detain nine co-defendants, the court decided to release Nguyen on a $100,000 bond. At the same hearing, Nguyen pleaded not guilty to her charges.

The next action in her case is set to occur May 28, Nguyen’s deadline to file pretrial motions.

Nguyen earned her law degree from South Texas College of Law Houston in December 2010, and became licensed in Texas in 2011, according to her State Bar of Texas profile, which noted she doesn’t have any public disciplinary history.

Her profile on her law firm’s website said she practices immigration law, and international business and investments. She was the owner and president of Taura Inc., a Houston-based oil and gas importing and exporting business. Nguyen, who is fluent in Vietnamese and English, has been active in charitable work to help Vietnamese children obtain education and health care, her profile said. She’s also a host of a legal advice program on a Vietnamese American Networking Television channel.

At this point, it’s not clear whether Nguyen is the only attorney to be charged in the marriage fraud case. Only 50 of the 96 defendants had been arrested as of Monday, according to a U.S. Attorney’s Office press release. The indictments of the rest of the defendants still remain under seal.

https://www.law.com/texaslawyer/2019/05/14/houston-lawyer-pleads-not-guilty-in-marriage-fraud-case/
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13472

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 8:24 am    Tiêu đề:

THÊM TIN BẤT LỢI CHO DIỆN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG, HÔN PHU HÔN THÊ

14 Tháng Năm, 2019


Thân chào các bạn, đặc biệt là những bạn đang có diện hồ sơ bảo lãnh định cư theo diện vợ chồng, diện hôn phu hôn thê,

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2019 vừa qua, tòa án liên bang quận Nam Texas tại thành phố Houston đã thụ lý vụ án hình sự liên quan đến tổ chức người Việt trong vấn đề về kết hôn giả đối với hơn 50 người bao gồm cả người Việt Nam và người Mỹ.

Theo cáo trạng, nhóm người này bao gồm có một luật sư và những người tổ chức thu tiền, những người môi giới, những người trực tiếp đứng ra bảo lãnh (chồng, vợ, hôn phu hôn thê) để kết hôn với những người đang ở Việt Nam hay những người du lịch sang Mỹ, nhằm giúp họ được ở lại định cư theo diện vợ chồng, hôn phu hôn thê, đồng thời thu tiền của họ mỗi trường hợp là 70 ngàn đô la. Nhiều người trong số này đã bị buộc lên tới hơn 10 tội danh nhiều khả năng, nếu bị xét xử có tội thì mức án có thể lên đến 20 năm tù và có thể phải bị phạt rất nhiều tiền.Sau đây là danh sách những người bị kết tội trong vụ này:

1. Ashley Yen Nguyen, có tên gọi khác là Duyen, là một trong những người cầm đầu của tổ chức này.

2. Khánh Phương Nguyễn

3. Tuyên Thái Huỳnh

4. Hùng Phước Nguyễn

5. Lan Minh Nguyễn

6. Bình Thạnh Nguyễn

7. Kristine Guzman

8. Jane Gonzalez

9. Tâm Công Lê

10. Ralph Randy Latino

11. Nam Phương Hoàng

12. Brandy Lynn Eisley

13. Phúc Hoàng Nguyễn

14. Sergio Martinez, JR

15. Uyên Hà Bảo Trần

16. Juan Alberto Viera

17. Cường Nguyễn

18. Hòa Vĩnh Truong

19. Cynthia Mọnarad

20. Khánh Phi Nguyễn

21. Linh Mỹ Trần

22. Adam Alexander Martinez

23. Joe Manuel Cazares III

24. Hải Thị Hồng Phạm

25. Trần Hạnh Uyên Đỗ

26. Neida Natalie Luna

27. Sơn Tong Lâm

28. Nhân Nguyễn Ngọc Đỗ

29. Việt Nguyễn Quốc Lê

30. Kewyn Zurita

31. Thomas Aguilar

32. Manuel Dejesus Romero

33. Melisa Maricela Delfin

34. Nicole Renee Hernandez

35. Anthony Charles Valley

36. Harley Damian

37. Minh Lê Phạm

38. Khrystyna Rea Gonzalez

39. Estephany Janett Moreno

40. Hà Mỹ Thi Nguyễn

41. Cristobal Josue Ventura

42. Ashley Greene

43. Trang Lê Nguyễn

Và hơn 30 đồng phạm khác được ẩn danh theo yêu cầu.

Đây có lẽ là vụ án hình sự lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực di trú liên quan đến các vi phạm của luật di trú, cụ thể là về về vi phạm các quy định về kết hôn.

Qua vụ án này có thể cho thấy tình hình di trú nói chung đang bị siết chặt, và có dấu hiệu rõ ràng việc chính phủ Mỹ đang đặc biệt chú ý đến các diện bảo lãnh định cư theo diện kết hôn vợ chồng hay hôn phu hôn thê của công dân Mỹ, bên cạnh các diện tỵ nạn và một số diện Visa khác như lao động định cư…. Như vậy tình hình sắp tới sẽ thêm phần bất lợi, khó khăn hơn rất nhiều cho những anh chị em có hồ sơ Bảo lãnh theo diện vợ chồng hay hôn thê của công dân Mỹ.

Bởi vậy những anh chị em nào đang có hồ sơ bảo lãnh diện này, mặc dù đó là hôn nhân thật, thì cũng nên tìm một văn phòng di trú uy tín, kinh nghiệm để hỗ trợ thủ tục bởi vì chỉ một sơ suất nhỏ trong khâu chuẩn bị hồ sơ cũng sẽ làm giảm đi tỉ lệ thành công. Những ai đang có ý định “đi Mỹ” theo diện này cần hết sức cẩn thận, kẻo tiền mất tật mang!

(Ghi chú: tên tuổi của những người trên đây đã được công khai trên website của tòa án liên bang , nên chúng tôi được phép đăng lại ở đây!)

https://cdn.fbsbx.com/v/t59.2708-21/60257869_1650196341780551_7595665296656957440_n.pdf/20190510SupersedingIndictment.pdf?_nc_cat=104&_nc_ht=cdn.fbsbx.com&oh=f4d6acf0ad93b47f57e8f1b45c0f1fb3&oe=5CDC7CEE&dl=1&fbclid=IwAR1JkEUqQHAdCYnWOJMXTEALVpX6aNad8cazXZnh38-FgkG36kLnYCoDxi8
_________________


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Tư Tháng 5 15, 2019 9:16 am; sửa lần 3.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved