Cần bao nhiêu $ để đc coi là giàu có ở Mỹ?

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13618

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 14, 2019 8:19 pm    Tiêu đề: Cần bao nhiêu $ để đc coi là giàu có ở Mỹ?

https://www.cnbc.com/2019/05/13/how-much-money-americans-think-you-need-to-be-considered-wealthy.html


Cần bao nhiêu tiền để được coi là giàu có ở Mỹ?
Trung Mến - 18:00 14/05/2019


Ở Mỹ, việc có tài sản 1 triệu USD không có nghĩa bạn giàu có.


Ảnh: Express Tribune
Sự giàu có chỉ là tương đối.

Ở Mỹ, việc có tài sản 1 triệu USD không có nghĩa bạn giàu có. Theo khảo sát về người giàu hàng năm của Charles Schwab, nhiều người cho rằng nếu để được coi là giàu có tại Mỹ, người ta cần có ít nhất 2,3 triệu USD. Theo lý giải của công ty, con số đó tương đương khoảng 20 lần thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ.

Con số 2,3 triệu USD như vậy thấp hơn chút so với mức trung bình 2,4 triệu USD trong 2 cuộc khảo sát trước đây.

Khi bạn ở độ tuổi càng già, bạn càng cần phải có thêm nhiều tiền để có thể được người ta coi bạn là người giàu có. Với thế hệ những người sinh ra trong các năm “bùng nổ trẻ em” (từ 55 đến 73 tuổi), tài sản trung bình bạn cần có là 2,6 triệu USD, cao hơn 35% so với thế hệ trẻ hơn.

Để một ai đó có thể coi như có điều kiện tài chính vững mạnh, mức tài sản yêu cầu thấp hơn nhiều. Mức trung bình ước khoảng 1,1 triệu USD, còn với thế hệ Z (độ tuổi từ 9 đến 22), con số này ở mức 909.000USD.

Khảo sát của Schwab thực hiện với khoảng 1.000 người Mỹ trong độ tuổi từ 21 đến 75 cũng cho thấy rằng phần đông người Mỹ cũng phát cuồng với bất động sản. Đến hơn 50% số người trả lời cho biết nếu họ có tài sản 1 triệu USD, chắc chắn họ cũng sẽ sử dụng nó, và tài sản được chuộng nhất chính là bất động sản.

Người trẻ hiện nay cũng có quan điểm rất khác về sự giàu có. Khoảng hơn ¾ cho biết định nghĩa sự giàu có của họ nằm ở cách họ sống chứ không phải số tiền cụ thể.

Tuy chưa giàu có nhưng đến 60% trong số họ cho biết họ không hề lo lắng bởi họ sẽ cố gắng để trở nên giàu có trong vòng từ 1 đến 10 năm tới.

TRUNG MẾN
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13618

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 14, 2019 8:23 pm    Tiêu đề:

https://www.cnbc.com/2019/04/03/how-much-money-you-need-to-make-to-be-in-the-top-5-percent-in-california.html

Friday, 05/04/2019 - 07:10:00

Bạn cần kiếm được bao nhiêu tiền để được xem là giàu top 5% ở California?
Một buổi sáng yên tịnh dưới phố Danville, một vùng ngoại ô giàu có trong vùng Vịnh San Francisco trong hình chụp năm 2017. (Getty Images)


LOS ANGELES - Theo một cuộc thăm dò gần đây từ công ty dữ liệu YouGov, hầu hết mọi người nghĩ rằng bạn cần kiếm được $100,000 Mỹ kim trở lên mỗi năm là giàu hạng thượng lưu. Nhưng để trở thành một phần của top 5% người kiếm tiền hàng đầu ở một số tiểu bang, như California, bạn cần phải kiếm được nhiều hơn nữa, rất nhiều.

Đó là từ tường trình của trang web tài chính GOBankingRates, sử dụng “dữ liệu từ Cơ Quan Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ năm 2017 và bản Trường Trình Về Bất Bình Đẳng Lợi Tức của Viện Chính sách Kinh Tế Hoa Kỳ để xác định lợi tức trung bình cho mỗi tiểu bang và vùng thủ đô Washington, D.C.”

“Bạn có thể ngạc nhiên khi biết điều đó,” bảng báo cáo cho hay, “Đó là một sự khác biệt lớn giữa 5 phần trăm ở một tiểu bang khi đối chiếu với một tiểu bang khác.”

Đây là dữ liệu hiển thị cho
Đối với người sống ở California:
- Lợi tức trung bình để vào top 5% giàu có là $447,207.
- Lợi tức thấp nhất để lọt vào top 5% là $250.000

California là một trong bảy tiểu bang trong cả nước - tám nếu bao gồm Washington, D.C. - trong đó bạn sẽ cần ít nhất $250,000 để đạt 5% hàng đầu.

Những nơi khác gồm các tiểu bang nổi tiếng đắt đỏ như Connecticut, New Jersey và New York.

Thật không may, California là một trong những tiểu bang bị đánh thuế nặng nhất. Theo một phân tích từ trang tài chính WalletHub, California là tiểu bang chịu thuế cao thứ 11 trong cả nước, chỉ thua New Jersey, Connecticut, Illinois và Iowa.

Cư dân California phải chi trả gần 9.5% thu nhập cá nhân của họ cho việc nộp thuế. Trong đó bao gồm 2.7% thuế tài sản, 3.6% thuế thu nhập và 3.1% thuế bán hàng và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nhưng thuế chỉ là khởi đầu. Tiền nhà ở California cũng thuộc hàng cao nhất Hoa Kỳ.

Theo trang web bất động sản Zillow, giá nhà trung bình ở tiểu bang này là gần $550,000, và giá thuê trung bình là $2,750 một tháng.

So sánh với toàn quốc, giá trị nhà trung bình là $226.300 và giá thuê trung bình là $1,650. Giá trị nhà ở California đã tăng hơn 3% trong năm ngoái và được dự đoán sẽ tăng thêm 3% trong năm tới.

Theo một cuộc thăm dò của Đại Học Quinnipiac, có 43% cử tri ở California và 61% trong số họ có độ tuổi từ 18 đến 34, cảm thấy họ không có đủ khả năng để sống ở tiểu bang này. Và trong một cuộc thăm dò nhằm mục đích xác định chính xác những gì gây ra nỗi sợ hãi và căng thẳng tài chính tệ nhất đối với người Mỹ, thì người dân California nói rằng căng thẳng tài chính hàng đầu của họ là chi phí sinh hoạt nói chung.
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved