”ĐẠO DUY ÁC ” và “ĐẠO TỪ BI”
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Tre xanhNgày tham gia: 05 3 2008
Bài gởi: 11891

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 14, 2019 6:03 pm    Tiêu đề:

Phật giáo Quốc doanh mừng Đại lễ Phật Đản bằng cách sỉ nhục Đức Phật Thích Ca
http://www.viettin.de/node/819
Ngọc Tuyên Đàm|
Tờ Dân Trí đưa tin:

“Tối 10/5, tại Học viện Phật Giáo Việt Nam đã diễn ra nghi thức trang trọng, linh thiêng của Đại lễ kính mừng Phật đản. Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Thanh Quyết – Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã dành một phần đặc biệt để công bố ra mắt bức tranh sơn mài “Đạo pháp và dân tộc” trước quan khách và các tăng ni Phật tử. Thượng toạ Thích Thanh Quyết đã cùng ông Hà Huy Thanh làm lễ kéo khăn nhiễu công bố bức tranh trước tiếng vỗ tay không ngừng của các Tăng Ni, Phật tử. (hết trích)

Trong bức tranh “Đạo pháp và dân tộc” thì Đức Phật và ông HCM được vẽ ngồi ngang nhau. Bức tranh có chiều cao 2 mét, chiều ngang 4,2 mét, tổng diện tích 8,4 mét, do 6 hoạ sĩ miệt mài thực hiện suốt 1 tháng, trong đó có nữ họa sĩ Ngô Hải Yến.Mới đây thôi, tại Tp.HCM, chính quyền đã trộm mất lư hương tại tượng thờ Đức Thánh Trần. Tiếp sau đó, tại Đà Nẵng, trong khu du lịch Bà Nà, người ta lại trí trá trong cách gọi, bằng cách nói là thờ Đức Thánh Trần nhưng hình ảnh được dư luận nhận định là ông Trần Đại Quang. Hai việc làm của bọn vô lương khi báng bổ tiền nhân có công lớn với đất nước.

Và, giờ đây, tổ chức Phật giáo Quốc doanh đã tổ chức Đại lễ kính mừng Phật Đản bằng cách sỉ nhục Đức Phật, khi họ lồng ghép ông Hồ Chí Minh ngang hàng với Đức Phật, khi tạo ra bức tranh “Đạo pháp và Dân Tộc”.

Tôi không biết nữ họa sỹ Ngô Hải Yến và nhóm họa sỹ khi vẽ bức tranh này có “tài năng và tâm huyết” ra sao, nhưng nhìn những gì họ vẽ, thì cho thấy sự đốn mạt của họ có thừa.

Tôi không biết những Tăng Ni và Phật tử đã nghĩ gì mà có thể “vỗ tay không ngừng” khi thấy Đức tin của mình bị sỉ nhục, bị báng bổ như vậy? Chắc hẳn những Tăng Ni được mời có mặt trong buổi lễ, tuy cạo trọc đầu đấy, nhưng họ thờ ông HCM, nhưng chẳng lẽ toàn thể Phật tử ở đó cũng ngu muội đến mức đáng thương hại vậy sao?

Khoan hẳn nói về việc ông HCM có phải là người có đức hạnh hay không? Cứ cho có đức hạnh đi nữa, thì cũng là muối bỏ bể khi so sánh với Đức Phật Thích Ca. Chỉ xét riêng về tuổi tác, đến cả Đức Thánh Trần còn nhỏ hơn Đức Phật Thích Ca, thì ông HCM tuổi gì ngồi ngang hàng? Ngay cả trong rất nhiều chùa quốc doanh, có thờ ông HCM chăng nữa, thì sư quốc doanh trụ trì cũng chẳng để hai tượng Đức Phật và ông HCM ngang bằng nhau, mà họ để thấp hơn (cùng khu thờ) hoặc để riêng. Tương tự, nhiều nhà đảng viên thờ ông HCM, nhưng cũng chẳng đứa nào dám đặt ngang hàng với Đức Phật cả, khi bọn chúng có thờ. Đừng nói là Đức Phật, mà kể cả Phật Bà Quan Âm cũng chẳng đứa nào dám mạo phạm kiểu như vậy cả.

Vậy mà, dựa vào Đại lễ Phật Đản năm nay, PGQD đã ngang nhiên tuyên bố ông HCM ngang hàng với Đức Phật. Thật không còn lời nào để nói về bọn khốn nạn này.Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email
L_T_PNgày tham gia: 10 11 2011
Bài gởi: 4686

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 4:26 am    Tiêu đề:

Chỉ biết lắc đầu ... Sad
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
Trang 2 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved