Băng đảng TQ gây hỗn loạn tại Cambodia

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12530

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 2:29 pm    Tiêu đề: Băng đảng TQ gây hỗn loạn tại Cambodia

https://www.scmp.com/news/asia/southeast-asia/article/3010138/chinese-gang-threatens-chaos-cambodian-province-rift


14/05/2019 | 114
Băng đảng Trung Cộng gây hỗn loạn tại tỉnh Sihanoukville, Cambodia


Ảnh: Reuters

Tin Phnom Penh, Cambodia – Tòa đại sứ Trung Cộng tại Cambodia đang điều tra đoạn video về một băng đảng, được cho là đến từ thành phố Trùng Khánh, sau khi băng đảng này tuyên bố sẽ chiếm quyền kiểm soát thành phố Preah Sihanouk, thủ phủ tỉnh Sihanoukville.

Trong đoạn video đăng trên Facebook vào Chủ Nhật 12/05, một người đàn ông Trung Cộng nói trước camera rằng, trong vòng 3 năm nữa, thành phố Preah Sihanouk sẽ thuộc quyền kiểm soát của ông ta. Đứng quanh người đàn ông này là khoảng 20 người đàn ông Trung Cộng khác đang hô hào ủng hộ, một số có hình xăm trên người.

Trong thông cáo đăng trên trang web vào cùng ngày, Tòa đại sứ Trung Cộng cho biết sẽ hợp tác điều tra với cảnh sát Cambodia và sẽ công bố các diễn biến trong sự việc.

Đoạn video của băng đảng Trung Cộng được đăng lên mạng chỉ vài ngày sau khi Bộ Nội Vụ Cambodia báo cáo rằng, công dân Trung Cộng là các tội phạm nước ngoài hoạt động mạnh nhất tại quốc gia Đông Nam Á này. Trong quý đầu năm 2019, 341 người nước ngoài đã bị bắt, với 241 người là công dân Trung Cộng. Kế tiếp là người Việt Nam, với 49 trường hợp bị bắt.

Trong những năm gần đây, Trung Cộng đã xây dựng hơn 100 sòng bài và hàng chục khách sạn, resort, tại tỉnh Sihanoulville, nằm tại bờ biển tây nam của Cambodia. Những người ủng hộ nói rằng các dự án này đã đem lại việc làm và lợi ích kinh tế cho khu vực. Tuy nhiên, phe phản đối cáo buộc các dự án phát triển đã phá hoại môi trường, làm tăng giá nhà đất, dẫn đến các vụ cưỡng chiếm đất đai và làm tăng tỷ lệ tội phạm, đồng thời gây ra xung đột giữa người địa phương và người Trung Cộng đến làm ăn. (Ngô Bảo)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved