"Tiếng Gọi Công Dân"
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 66, 67, 68 ... 86, 87, 88  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Tre xanhNgày tham gia: 05 3 2008
Bài gởi: 12272

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 15, 2019 4:03 pm    Tiêu đề:

"Tiếng Gọi Công Dân"


Lễ Công Bố Lời Hứa Hỗ Trợ 5 Triệu Úc Kim cho Viện Bảo Tàng Victoria của Chính Phủ Liên Bang

lyhuong.net
Vào ngày 06/10/2018, Thủ Hiến Daniel Andrews (Đảng Lao Động, Victoria), trong ngày Tết Trung Thu được tổ chức tại Footscray, đã công bố tài trợ cho dự án Viện Bảo Tàng – $750 000.00 – http://www.lyhuong.net/au/index.php/shcd/152-152.Vào ngày 08/12/2018, ông Richard Wynne (Bộ Trưởng Bộ Đa Văn Hóa Sự Vụ) đã chính thức công bố khoảng tài trợ của Chính Phủ Lao Động Victoria, cộng chung với con số $750 000.00, là $4.45 triệu – http://www.lyhuong.net/au/index.php/shcd/186-186.
Vào ngày 03/02/2019, ông Bill Shorten, Thủ Lãnh Đảng Lao Động (đối lập), trong buổi Lễ Thượng Kỳ đầu năm tổ chức tại Tòa Thị Sảnh Maribyrnong, đã hứa là sẽ tài trợ cho dự án một con số tương đương như Chính Phủ Victoria ($4.45 triệu) nếu đắc cử trong kỳ bầu cử sắp tới – http://www.lyhuong.net/au/index.php/shcd/224-224.

Và mới đây, vào ngày 10/05/2019, một bản Thông Cáo Báo Chí (đính kèm bên dưới) được gởi đi từ văn phòng Bộ Trưởng David Coleman (Bộ Di Trú, Quyền Công Dân và Đa Văn Hóa Sự Vụ) công bố Chính Phủ Liên Đảng Tự Do Liên Bang sẽ tài trợ $5 triệu nếu tái đắc cử.

Đây chính là thành quả vận động lâu dài, bền bỉ của CĐNVTD/VIC, cùng với sự chung tay góp sức của CĐNVTD các tiểu bang và liên bang. Tuy nhiên lâu dài và bên bỉ chưa đủ mà CĐNVTD (nhất là CĐNVTD/VIC) còn cần phải có sự trong sáng, thẳng thắn, không thiên vị, bè phái trong cung cách làm việc, giao tiếp với các chính đảng. Chính điều này đã tạo nên uy tín, sự tin tưởng và kính nể của chính quyền các cấp, thuộc mọi đảng phái.

Thêm vào đó là sự thành công trong tiến trình hội nhập của cộng đồng người Việt chỉ trong một thời gian ngắn đã làm cho mọi người phải ngạc nhiên. Đặc biệt là khả năng và cung cách làm việc của CĐNVTD/VIC về sư đóng góp với đầy thiện chí trong việc xây dựng và gìn giữ sự hài hòa của một xã hội đa văn hóa (đa sắc tộc) đã được ghi nhận và trân trọng.

Ngay sau khi bản Thông Cáo Báo Chí từ văn phòng Bộ Trưởng David Coleman được gởi ra, một buổi lễ công bố đã được tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ (ĐTQT) vào ngày hôm sau, Thứ Bảy 11/05/2019, với sự hiện diện của bà Thượng Nghị Sĩ Jane Hume và ông Scott Ryan (Chủ tịch Thượng Viện) cùng với hai ứng cử viên Đảng Tự Do bà Christine Stow và bà Lauren Sherson. Về phía cộng đồng, trong số đông đảo đồng bào tham dự có những vị khách đặc biệt – bà Đặng Kim Ngọc (Sydney), TS Lê Minh Nguyên và ông Hoàng Đình Khuê (Hoa Kỳ), và các vị đại điện của các cộng đồng Phi Châu.

Thay mặt BCH CĐNVTD/VIC, Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ và Ủy Ban Gây Quỹ và Xây Dựng Viện Bảo Tàng, ông Nguyễn Thế Phong đã có một bài diễn văn rất súc tích để bày tỏ lòng tri ân của Cộng Đồng đến với những vị bộ trưởng, dân biểu, nghị sĩ, nhân viên của Đảng Tự Do, ông Bộ Trưởng Bộ Di trú David Coleman, và đặc biệt là đến với những thành viên trong CĐNVTD/VIC, liên bang, tiểu bang và của Ủy Ban Thành Lập Viện Bảo Tàng đã có những nổ lực và đóng góp công sức vô cùng lớn lao trong quá trình vận động.

Tong niềm hân hoan và vui mừng, ông Phong nói rằng:-

“Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong dự án lớn nhất, ý nghĩa nhất và lợi ích lâu dài nhất mà Cộng Đồng Việt Nam tại Úc và Victoria đã và đang thực hiện: Đó là xây dựng, không chỉ cho chúng tôi, Cộng Đồng Việt Nam tại Melbourne, Victoria, mà cho toàn thể cộng đồng người Việt ở Úc, và toàn thể khối cộng đồng người Việt định cư trên khắp thế giới, một VIỆN BẢO TÀNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN đầu tiên, đúng tiêu chuẩn quốc tế và qui mô!

Viện Bảo Tàng này, một khi được xây dựng, sẽ là món quà và bằng chứng lâu dài của người Úc gốc Việt cho nước Úc và thế giới về sự thành công của chính sách Đa Văn Hóa và những phấn đấu của những người tị nạn Việt Nam đầu tiên và những đóng góp to lớn của các thế hệ người Úc gốc Việt kế tiếp tại Úc Châu.

Bảo Tàng Viện này sẽ cho phép chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng và tri ân đến với nước Úc, người dân Úc, đến với các quốc gia và những người đã hy sinh cho VNCH trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và chiến đấu chống lại sự xâm lược của cộng sản Bắc Việt, cho những người đã cứu vớt và đã giúp định cư hàng triệu người tị nạn Việt Nam và cho ngài cố Thủ tướng Malcolm Fraser, vị đại ân nhân, mà nếu không có ngài, Cộng Đồng Việt Nam của chúng tôi ở Úc, đã không nhiều và thành công và tích cực như ngày hôm nay.”

Ông Phong cho biết: “Dự án Viện Bảo Tàng này đã là một giấc mơ và một cuộc hành trình 20 năm của cộng đồng chúng tôi tại Victoria. Nó đã trải qua rất nhiều khúc ngoặt, thăng trầm và đôi khi, mọi thứ đã dường như vô vọng và không thể vượt qua được, nhưng, qua tất cả những thử thách và gian nan đó, chúng tôi luôn xác quyết và tin rằng những gì chúng tôi muốn thực hiện là đúng và cần thiết.”

Bà Thượng Nghị Sĩ Jane Hume thật sự tin rằng tiểu bang Victoria với một xã hội đa dạng, đa văn hóa đã góp phần làm cho đất nước Úc trở nên rất đặc biệt, sinh động, … Úc Châu là một quốc gia có chính sách đa văn hóa thành công nhất trên thế giới. Bà rất trân trọng lịch sử và văn hóa phong phú của người Việt tỵ nạn mà nay đã trở thành một phần của lịch sử, văn hóa Úc Châu do đó bà cảm thấy rất vinh hạnh và vui mừng công bố sự hỗ trợ của Chính Phủ Scott Morrison về việc tài trợ $5 triệu cho dự án Viện Bảo Tàng nếu tái đắc cử. Bà nhấn mạnh – Dự án này sẽ là một di sản của những người tạo dựng nên cái nền tảng vững chắc cho cộng đồng người Úc gốc Việt và sẽ đem đến nhiều lợi ích cho các thế hệ mai sau, không chỉ cho các con em người Úc gốc Việt mà là toàn thể người dân Úc (This project will create a legacy for founders of this Australian Vietnamese community and will benefit future generations, of not just Vietnamese-Australians but all Australians).

Ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu) cảm thấy “không nói nên lời” trước một cái tin quá vui (It’s a fantastic news. What can I say?!) – Khi nói về đất nước Việt Nam người Việt thường gọi là Mẹ Việt Nam, khi trốn khỏi Việt Nam người Việt tỵ nạn mang theo trong lòng hình ảnh và tinh thần Mẹ Việt Nam, và cái tin vui này chính là một món quà vô cùng quý giá cho Mẹ Việt Nam nhằm ngay vào dịp Ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day, 12/05/2019).

Nhân dịp này ông Bon cũng đã thông báo một tin vui khác – CĐNVTD Tây Úc đã được chính phủ Tự Do liên bang ký (có hiệu lực ngay lập tức) cấp $750,000 cho việc xây dựng Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng.

Sau đó, bà Thượng Nghị Sĩ Jane Hume đã được Cộng Đồng trao tặng cuốn Kỹ Yếu Công Viên Tưởng Niệm và Tượng Đài Chiến Tranh Việt Nam (được xây dựng tại Sunshine) để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của Chính Phủ Liên Bang, mà theo ông Nguyễn Thế Phong lòng biết ơn là một trong những đạo lý tốt đẹp của người Việt.

Anh Kevin Trần (PCT CĐNVTD/VIC), thuộc thế hệ thứ hai sinh ra ở Úc, nghĩ rằng – Dự án Viện Bảo Tàng sẽ giúp cho những người trẻ như Kevin hiểu được những gì mà cha me và cộng đồng người Việt tỵ nạn đã trải qua trong cuộc hành trình đi tìm tự do.

Ông Scott Ryan (Chủ Tịch Thượng Viện Liên Bang) cho rằng Viện Bảo Tàng là một trung tâm để ghi lại và truyền đạt những câu chuyện của người Việt tỵ nạn, có chiều dài của một đời người, về chiến tranh Việt Nam, về cuộc hành trình vượt biên, vượt biển … Ông tỏ ra rất hãnh diện về cố TT Malcolm Fraser với chính sách mở cửa đón nhận người tỵ nạn, và ngày nay với sự đóng góp lớn lao của cộng đồng người Việt đã làm thay đổi và phát triển nhiều thành phố, khu vực tại Victoria.

Thay mặt cho Cộng Đồng, ông Nguyễn Thế Phong ngỏ lời cám ơn các vị quan khách hiện diện, cám ơn Chính Phủ Scott Morrison và kêu gọi Chính Phủ hãy đặt quyền lợi và an ninh của quốc gia lên trên hết. Ông nhấn mạnh – Người Việt tỵ nạn [vì đã mất tất cả] luôn mong muốn có một chính phủ mạnh biết bảo vệ quyền lợi người dân và chủ quyền quốc gia.

Melbourne
11/05/2019

Một số hình ảnh buổi lễ công bố sự hỗ trợ của Chính Phủ Liên Bang – https://photos.app.goo.gl/zQxoa1NNQy9t6CVw7


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email
Tre xanhNgày tham gia: 05 3 2008
Bài gởi: 12272

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 16, 2019 9:52 pm    Tiêu đề:

"Tiếng Gọi Công Dân"


Lisa Phạm MỚI NHẤT 804 | Kha...i ..Dân ..Tr..í Ngày 16/05/2019


https://www.youtube.com/watch?v=UdgfKGvcHTQChị Lisa yêu yêu.. thằng chó đẻ tội đồ nó đội mồ sống lại rồi chị, chị chửi thằng hồ chó Minh uống máu kinh nhiều nữa đi chị cho nó lú tiếp, trong đây có thằng thú, áhèn, 8 trâu nó tức ói máu đó chị.

Tặng nhều cành hoa cho chị Lisa


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email
Tre xanhNgày tham gia: 05 3 2008
Bài gởi: 12272

Bài gởiGởi bởi: Hai Tháng 5 20, 2019 10:34 pm    Tiêu đề:

"Tiếng Gọi Công Dân"


Lisa Phạm MỚI NHẤT 808 | Kha...i ..Dân ..Tr..í Ngày 20/05/2019


https://www.youtube.com/watch?v=guWDY8Tmgg4Chị Lisa yêu yêu..i,chị tụng kinh hay quá xá quà xa chị chửi thằng hồ chó Minh uống máu kinh nhiều nữa đi chị cho nó lú tiếp, trong đây có thằng thú, áhèn, 8 trâu nó tức ói máu đó chị.

Tặng nhều cành hoa cho chị Lisa


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email
Tre xanhNgày tham gia: 05 3 2008
Bài gởi: 12272

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 31, 2019 9:30 pm    Tiêu đề:

"Tiếng Gọi Công Dân"


Lisa Phạm MỚI NHẤT 819| Kha...i ..Dân ..Tr..í Ngày 31/05/2019


https://www.youtube.com/watch?v=xFtZS8h72DI&feature=share


Chị Lisa yêu yêu.. thằng chó đẻ tội đồ Trọng lú nó chưa chết, nhưng nó sống mà như chết nó trốn biệt luôn vậy chị ơi, chị chửi thằng lú, thằng hồ chó Minh uống máu kinh nhiều nữa đi chị cho nó lú tiếp, trong đây có thằng thú, áchèn, 8 trâu nó tức ói máu đó chị.

Tặng nhiều cành hoa cho chị Lisa


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 66, 67, 68 ... 86, 87, 88  Trang kế
Trang 67 trong tổng số 88 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved