Chủ nhân của 1hệ thống nhà hàngViệt quađời

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79180

Bài gởiGởi bởi: Sáu 6 07, 2019 5:08 am    Tiêu đề: Chủ nhân của 1hệ thống nhà hàngViệt quađời

Chủ nhân của một hệ thống nhà hàng Việt thành công vừa qua đời

6/7/2019
Ông Nguyễn Tấn Phát với hai con gái trong hình chụp không rõ ngày, được cung cấp cho báo Gaston Gazette.

GASTON, North Carolina – Trước năm 1975, ông Nguyễn Tấn Phát từng bị Việt Cộng bắt giữ khi ông là quân nhân thuộc lực lượng quân đội miền Nam. Đến khi thoát khỏi Việt Nam, ông khởi nghiệp tại North Carolina và trở thành một doanh gia thành công tại Gaston County.


Theo tin của một nhật báo tại địa phương này, tờ Gaston Gazette, ông Nguyễn Tấn Phát mới từ trần hôm thứ Hai vừa qua, ngày 3 tháng 6, 2019, hưởng thọ 63 tuổi. Ông mất tại bệnh viện CaroMont Regional Medical Center. Không nói rõ tại sao ông được đưa vào bệnh viện.

Ông Phát đã thành lập ba nhà hàng Sake Express tại Gastonia, Belmont và Mount Holly. Gia đình nói với nhật báo Gaston Gazette rằng cả ba tiệm ăn này sẽ đóng cửa vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 6, tới đây, để cho tất cả các nhân viên được nghỉ và dành thời giờ để tưởng nhớ về cuộc đời của ông Phát.

Những người thân thuộc cho biết ông Nguyễn Tấn Phát không chỉ được nhiều người trong gia đình thương mến mà còn là một người rất tích cực trong cộng đồng kinh doanh tại Gaston County.
Ông để lại vợ và hai con gái tên là Lisa Nguyễn và Linda Nguyễn Park.

Bản tin của nhật báo cho biết ông Phát chào đời tại Việt Nam ngày 24 tháng 7, 1955. Ông gia nhập quân đội và bị Việt Cộng bắt trước khi cuộc chiến kết thúc. Sau ông vượt biên đến Phi Luật Tân, cuối cùng được tị nạn tại North Carorlina.

Ông gặp vợ tương lai là bà Trần Nga tại Gaston County, nơi họ sanh hai cô con gái. Thuở ban đầu hai vợ chồng làm việc trong xưởng của SCT mà sau đổi thành hãng Carlton Farm Mill. Từ những công việc trong hãng xưởng, ông bà Phát và Nga giành giụm tiền và mua ba tiệm giặt quần áo.
Sau khi sang lại ba tiệm giặt, họ theo đuổi ước mơ mở nhà hàng. Tiệm ăn đầu tiên của họ là ở thị xã Florence, South Carolina.

Tiệm đó không mấy thành công cho đến khi họ mở tiệm thứ nhì ở Gastonia , và đến khi Sake Express mở cửa tại địa điểm North New Hope Road năm 1998 thì họ thật sự phát đạt, khi mà tên của tiệm trở thành một nhà hàng quen thuộc đối với người địa phương. Sake Express chuyên bán các món thịt nướng và hải sản, đi với cơm chiên, và sushi làm bằng tay.

Từ sự thành công đó họ dời tiệm Sake Express đến địa điểm mới trên đường Franklin Blvd năm 2012, và mở thêm hai thêm tiệm ở Belmont và Mount Holly.
Hai người con gái nói rằng họ học ở nơi cha tinh thần làm việc siêng năng với tình thương, sự kính trọng dành cho mọi người.Ông Nguyễn Tấn Phát (Gaston Gazette)

VD
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79180

Bài gởiGởi bởi: Bảy 6 08, 2019 6:52 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved