Đoàn Ngọc Hải sắp bị kỷ luật vì ‘bất tuâ
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 11, 12, 13
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66974

Bài gởiGởi bởi: Ba 6 04, 2019 2:29 am    Tiêu đề:

Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ 2 nộp đơn xin từ chức

6/4/2019

Ngay trong ngày nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải liền nộp đơn xin từ chức.
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, do UBND TP.HCM tổ chức sáng nay 4.6
TRUNG HIẾU


Chiều 4.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, sau khi được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức.

Việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải khi đang làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (phụ trách đô thị), đến làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, vào sáng nay 4.6, được xem là một diễn biến bất ngờ.


Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội), trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học; trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1 đã làm ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1

Từ năm 2016, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến nhiều vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè, "tuyên chiến" nạn tiểu bậy nơi công cộng, xử lý nạn chó thả rông, đột xuất kiểm tra PCCC... trên địa bàn Q.1.

"Từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố"


Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đề gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên


Theo đơn xin từ chức lần thứ 2, trước đó ngày 8.1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo thành phố và quận. Sau đó, được lãnh đạo thành phố động viên, ông rút đơn từ chức. "Tôi đã đồng ý và chấp hành rút đơn từ chức vào ngày 12.5.2018", đơn viết.

Đơn từ chức lần thứ 2 của ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Với 3 năm trong quân ngũ và hơn 25 năm công tác ở Q.1, chưa bao giờ tôi ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ. Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố, đó là huyện Cần Giờ (Phó chủ tịch UBND huyện hoặc cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở huyện)...".

Theo đơn trình bày, khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 phụ trách lĩnh vực đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải được lãnh đạo thành phố nhận xét "là một cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm ra nhiều sản phẩm cụ thể".
"Vậy điều làm tôi trăn trở là nếu rất đúng, rất dũng cảm, vậy tại sao lại chuyển tôi tới Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, mặc dù không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng", ông Đoàn Ngọc Hải tâm tư.

"Và trong lần tổ chức mời tôi làm việc lần trước dự kiến điều tôi về làm Tổng giám đốc Tổng công ty vàng bạc đá quý, rồi Phó trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm..., mặc dù tôi không được đào tạo ngành y, sinh hóa, không phải là một bác sĩ. Những lần dự định điều động như thế này, có thể nói là sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi; đây là sự trăn trở lớn nhất đối với tôi trong cuộc đời này", đơn viết.Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động vào sáng nay 4.6
TRUNG HIẾU

"... Tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương"


Cũng trong đơn xin từ chức lần thứ 2, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông đã từng đề đạt với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân rằng "nếu không dọn dẹp vỉa hè thì 100 năm nữa thành phố mình cũng không được như Singapore hiện nay chứ đừng nói đến Singapore 100 năm sau".

"Tôi thấy mọi người luôn say sưa với khẩu hiệu suông “thành phố thông minh, đô thị thông minh, thành phố xanh, cách mạng 4.0” mà quên đi việc cần phải làm hàng ngày, đó là vỉa hè thông thoáng, văn minh, an toàn (trung bình mỗi năm 100 người chết tại TP.HCM khi họ phải đi bộ dưới lòng đường), buôn bán bừa bãi, nhếch nhác trên vỉa hè, góp phần gây kẹt xe nghiêm trọng, chất lượng cuộc sống cộng đồng bị hạ thấp, thể hiện sự quản lý rất yếu kém…", đơn viết.

Về quyết định điều động, đơn xin từ chức lần thứ 2 của ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sáng nay, sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5.6.2019”.

Trước đó, vào 7 giờ 45 phút sáng 4.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến thay mặt lãnh đạo UBND TP.HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn trong thời gian 5 năm.

Sau khi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải nhanh chóng rời trụ sở UBND TP.HCM.


Trung Hiếu
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66974

Bài gởiGởi bởi: Tư 6 05, 2019 2:20 am    Tiêu đề:

Ông Đoàn Ngọc Hải có thể bị xử lý nếu không chấp hành tổ chức phân công?


6/5/2019

Theo Bộ trưởng Bội Nội vụ Lê Vĩnh Tân, ông Đoàn Ngọc Hải có quyền từ chức, nhưng quyền quyết định là do tổ chức, nên ông Hải nên chấp hành sự phân công trước đã
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân bên lề Quốc hội
ẢNH NGỌC THẮNG


Về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, “nhận xét của nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời báo chí sáng nay (5.6) đã nói hết rồi. Cán bộ phân công là do tổ chức, còn người cán bộ đó cảm thấy khả năng, trình độ của mình như thế nào, có phù hợp hay không thì có quyền báo với tổ chức, còn quyền quyết định là do tổ chức”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói bên lề Quốc hội chiều nay.

Nhưng Bộ trưởng thấy sao việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức ngay sau khi có quyết định bổ nhiệm công việc khác không phải trường hợp cá biệt, mà mới đây cũng có trường hợp Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối quyết định phân công về làm ở Hội Chữ thập đỏ?

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Điều này là do cấp quản lý cán bộ quyết định, còn nguyện vọng của các cán bộ này sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét.
Khả năng anh Hải thấy chưa hợp chuyên môn với việc này, chưa làm công việc này ngày nào hết nên có thể không hoàn thành nhiệm vụ nếu nhận, nên để tổ chức chọn người khác có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Nếu thấy khả năng mình không hoàn thành thì họ từ chối. Còn đề bạt, phân công là quyền của tổ chức họ sẽ đánh giá xem xét.

Dư luận đặt ra vấn đề là phải chăng trong công tác cán bộ có trường hợp sắp xếp để lấp chỗ trống. Như trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, cũng đã có những kết luận vi phạm, nên người ta cho rằng việc phân công công việc mới đối với ông Hải là ngồi tạm, chờ bước xử lý tiếp theo?

Không, trường hợp nếu có sai phạm thì lại khác. Việc phân công cán bộ là quyền của các cơ quan quản lý cán bộ phân công sao cho phù hợp. Cán bộ có nguyện vọng xin chuyển vị trí khác hoặc không làm vị trí đó. Nhưng quyền quyết định là cơ quan quản lý cán bộ căn cứ vào yêu cầu, năng lực, trình độ và yêu cầu thực tế của công việc.

Tôi nghĩ trước tiên là cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét. Quan trọng là cán bộ, đảng viên phải chấp hành quyết định của tổ chức.

Vậy những trường hợp xin nghỉ như trên sẽ được các cơ quan làm công tác cán bộ xử lý ra sao, thưa Bộ trưởng?

Như tôi đã nói, phân công việc cho cán bộ là thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý cán bộ, phân công dựa theo vị trí việc làm. Còn anh (ông Hải - phóng viên) có nguyện vọng, xin chuyển hay gì đó thì là phần cá nhân.
Nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn là do cơ quan quản lý cán bộ làm, dựa vào năng lực, sở trường, trình độ và yêu cầu công tác của cơ quan.

Vậy nên, tôi nghĩ giờ anh Hải phải chấp hành phân công của tổ chức đã, sau đó có nguyện vọng thế nào thì trình bày lại. Nguyên tắc quan trọng là cán bộ đảng viên phải chấp hành sự phân công công tác của cơ quan, tổ chức.

Vậy thì nghĩa là thực tế có việc công tác điều động, bổ nhiệm cán bộ chỉ để lấp chỗ trống, vì nếu cá nhân cán bộ đã thấy không phù hợp thì họ có về làm cũng chỉ để ngồi đấy?

Các cơ quan có trách nhiệm phải xem xét vấn đề đó chứ.

Xin hỏi lại Bộ trưởng, hiện đã xuất hiện những trường hợp cán bộ được phân công, nhận nhiệm vụ như thế xong rồi lại từ chức luôn, vậy phải xử lý thế nào cho hợp lý?

Không thực hiện nhiệm vụ được phân công thì xử lý theo quy định của Đảng, nhà nước.

Nghĩa là sẽ bị xem xét kỷ luật hay sao, thưa Bộ trưởng?

Không chấp hành quyết định thì nhất định phải được xem xét xử lý rồi. Vì quy định của Đảng, nhà nước thế rồi. Nhưng đương nhiên, cơ quan sử dụng cán bộ phải xét đến nguyện vọng của người ta nữa. Còn việc cán bộ là phải chấp hành việc Đảng, nhà nước phân công.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!


Vũ Hân
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66974

Bài gởiGởi bởi: Hai 6 10, 2019 5:39 am    Tiêu đề:

Bí thư Quận 1: Xem xét trách nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải trong một số công trình sai phạm

6/10/2019

Trách nhiệm là của người đứng đầu về lĩnh vực được phân công. Tại mỗi quận, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực anh Hải được phân công, Bí thư Quận 1 Trần Kim Yến nói về trách nhiệm và đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Công việc khi chưa nhận, chưa làm, sao biết là không hợp với anh Hải”

Chiều 7.6, bên hành lang Quốc hội các đại biểu đã trao đổi với báo chí xung quanh việc ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 viết đơn từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 thông tin, “khi anh Hải làm đơn xin từ chức lần thứ nhất (từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1- PV) thì Thành ủy đã đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề anh Hải nêu trong đơn, nhưng khi làm việc, rà soát thì thấy vấn đề không có những ý như anh Hải đề cập.Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Thị Kim Yến

Tới khi Thành ủy quyết định cho anh Hải nghỉ như nguyện vọng thì anh Hải lại có đơn rút đơn xin nghỉ. Đây là lá đơn thứ hai. Còn tính tới lần từ chức thứ 2 này, anh Hải đã có tất cả 3 lá đơn. Đơn thứ 2 là để rút cái đơn thứ nhất.

Trong lá đơn thứ hai, anh Hải nói thấy bản thân còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn vất vả nhất. Anh Hải cũng cam kết sẽ nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao. Căn cứ nguyện vọng của anh Hải, Thành ủy chấp nhận đơn xin rút đơn từ chức này.

Trong quá trình làm việc sau đó, anh Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình; nhưng anh Hải cũng đã cam kết sẵn sàng đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì. Vậy mà tới khi Thành ủy thông qua chủ trương điều động đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, anh Hải lại nói là nhiệm vụ đó không hợp”.

Bình luận về lý do từ chức được nêu trong lá đơn từ chức lần thứ 2 mà ông Đoàn Ngọc Hải đề cập đến có thể là do “đụng chạm lợi ích” trong cuộc chiến giành lại vỉa hè của ông nên mới được phân công nhiệm vụ mới không phù hợp, bà Yến cho biết “Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã nói rất rõ. Trong một doanh nghiệp về xây dựng, không phải vị trí nào cũng có nghĩa là chỉ có việc xây dựng mà còn cần nhiều yếu tố về quản trị, về tổ chức, nhân sự… Đâu phải cứ làm trong doanh nghiệp xây dựng là chỉ cầm bay đi xây”.

“Công việc khi chưa nhận, chưa làm, sao biết là không hợp với anh Hải? Như vậy, thực ra có thể thấy giữa lời nói và hành vi, việc làm của anh ấy, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp với nhau. Anh Hải đáng ra phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm thì mới biết việc phân công cho anh ấy là gì, có hợp hay không”, bà Kim Yến nhận định.

Đang rà soát, xem xét trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải

Bí thư Quận 1 cũng thông tin thêm về việc giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, có một số vấn đề liên quan đến việc cán bộ ký sai, quyết toán một số công trình thực hiện không đúng quy định về độ cao, mật độ xây dựng trong đô thị. Theo bà Kim Yến, “trách nhiệm là của người đứng đầu về lĩnh vực được phân công. Tại mỗi quận, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực anh Hải được phân công.

Ở đây, anh Hải được phân công phụ trách việc quản lý đô thị và xây dựng, trong đó quản lý đô thị là đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị. Mảng xây dựng cũng thuộc lĩnh vực anh Hải được phân công.

Trong quá trình quản lý hoạt động xây dựng đó, có hoạt động thanh tra. Khi kiểm tra, thanh tra đã có kết luận về những sai phạm mà hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành các bước xử lý, xem xét từ trách nhiệm của cán bộ trực tiếp tới người đứng đầu lĩnh vực quản lý nhà nước”.

Bí thư Quận 1 cũng cho biết “hiện các cơ quan đang xử lý đó, xem xét trách nhiệm các bộ phận trực tiếp tham mưu ở từng cấp. Còn phần của anh Hải thì chưa kết luận vì anh Hải là cán bộ thuộc quyền quản lý của Thành ủy, cần chờ rà soát, xem xét”.

Nên luật hóa hành vi từ chức?

Cũng liên quan đến câu chuyện “sáng nhận quyết định, chiều nộp đơn từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải. đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum) cho rằng, đây là việc của TP HCM.

Dù cho biết “không nắm cụ thể’ nhưng theo đại biểu Tô Văn Tám, quy trình điều động luôn có sự cân nhắc rồi làm công tác gặp gỡ đương sự để đương sự trình bày nguyện vọng.ĐB Tô Văn Tám

“Về nguyên tắc đã là cán bộ cấp dưới thì phải chấp hành mệnh lệnh cấp trên. Mình được bày tỏ nguyện vọng nhưng chấp nhận nguyện vọng hay không phải là cấp cơ quan có thẩm quyền.

Cách làm như thế nào trong câu chuyện của ông Đoàn Ngọc Hải là của nội bộ TP HCM. Mình phải dựa vào chuyên môn đào tạo, sở trường sở đoản, năng lực ở lĩnh vực mới. Ở lĩnh vực mới họ có được điều động nghiệp vụ chuyên môn hay không, năng lực của họ có đảm đương được nhiệm vụ đó hay không”, đại biểu Tô Văn Tám bày tỏ.

Nhân tình huống của ông Đoàn Ngọc Hải, đại biểu Tô Văn Tám cho biết thêm, Trung ương chuẩn bị chuẩn bị đại hội các cấp, chuẩn bị nhân sự cho khóa tới. “Đây là bài học cho các địa phương”.

Trả lời câu hỏi có nên luật hóa hành vi từ chức hay không, đại biểu Tám cho rằng nếu luật hóa được trong công tác bổ nhiệm, từ chức thì “quá tốt”. “Nếu không luật hóa được thì ta dùng các quy chế, quy trình theo hướng đổi mới để theo đó mà làm”, đại biểu Tô Văn Tám bày tỏ.

Theo N. Huyền (Infonet)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 66974

Bài gởiGởi bởi: Hai 6 10, 2019 5:40 am    Tiêu đề:

Ông Đoàn Ngọc Hải sắp bị kỷ luật vì ‘bất tuân lệnh đảng?’

6/10/2019Ông Đoàn Ngọc Hải. (Hình: VTC)
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Quận 1 tiếp tục là tâm điểm của các báo nhà nước sau vụ được điều động vị trí mới và từ chức ngay sau đó. Vụ này gây tranh cãi trong dư luận suốt năm ngày qua.

Báo điện tử VTC News hôm 9 Tháng Sáu cho hay: “Ông Đoàn Ngọc Hải bị điều chuyển do liên quan đến sai phạm mảng được phụ trách. Năm 2018, Thanh Tra quận 1 kết luận phòng Quản Lý Đô Thị quận 1 sai phạm trong công tác cấp phép xây dựng, đây là lĩnh vực ông Hải được phân công phụ trách. Cụ thể là phòng Quản Lý Đô Thị quận 1 có tình trạng chưa chặt chẽ trong công tác tham mưu, để tồn tại các thiếu sót, vi phạm, chưa thống nhất trong áp dụng các quy định làm phát sinh dư luận không tốt về tính minh bạch trong công tác tham mưu cấp giấy phép xây dựng.”


Tờ báo cũng cho biết thêm rằng sở dĩ hiện tại chưa có kết luận sai phạm của ông Hải là vì là ông này “thuộc quyền quản lý của Thành Ủy ở Sài Gòn” và vụ việc “hiện đang chờ rà soát, xem xét.”

Việc ông Hải đối mặt với một biện pháp kỷ luật theo chủ trương “xét lại” là chuyện có thể hiểu vì ông dám “bất tuân” lệnh của tổ chức đảng, hành vi mà cộng đồng mạng khen là “can đảm” nhưng các “đồng chí” của ông không thể “cho qua.”

Trước đó, việc ông Hải bất ngờ “sáng nhận, chiều rút” vị trí phó tổng giám đốc Tổng Công Ty Xây Dựng Sài Gòn trực thuộc Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn gây bàn tán vì phơi bày ra chuyện bổ nhiệm cán bộ tùy tiện, không hề căn cứ vào năng lực hay kinh nghiệm chuyên môn của người đó trong hệ thống tổ chức đảng CSVN.

Cũng vì vụ điều động “tréo cẳng ngỗng” này mà các báo nhà nước phải cấp tập đăng bài nhằm gỡ gạc thể diện cho giới chức lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn trong lúc công luận chế giễu cái gọi là “công tác cán bộ.”

Tờ Lao Động dẫn lời biện hộ của ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn: “Ông Đoàn Ngọc Hải có nghiệp vụ tài chính do từng làm ở chi cục thuế, phòng kinh tế quận, nên việc tổ chức điều động ông về giữ chức phó tổng giám đốc Tổng Công Ty Xây Dựng Sài Gòn là phù hợp. Công tác cán bộ thì phải làm đúng quy trình chứ không thể tùy tiện được. Muốn bổ nhiệm cán bộ tại chỗ thì phải qua 5 bước rất rõ ràng, chứ không phải muốn đưa người nào lên là được.”

Facebooker Oanh Bùi bình luận: “Có hai điều đáng lưu ý qua vụ Đoàn Ngọc Hải: Một là ông này vẫn còn lòng tự trọng, việc không đúng chuyên môn thì không cố giữ ghế. Người phân công ông này vẫn còn nhân văn, may mà không chuyển ổng sang làm công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.”

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp, chống lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017. Ông Hải cũng được cộng đồng mạng nhắc đến qua phát ngôn “Nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan” và hình ảnh có phần hung hăng khi quyết liệt giành lại vỉa hè ở Sài Gòn các năm trước.

Hình ảnh của ông được các báo nhà nước và mạng xã hội nhìn nhận như một biểu tượng “dân túy” và được lòng số đông có cảm giác hả dạ khi thấy các doanh nghiệp lấn vỉa hè bị người của chính quyền xông vào đập phá phần lấn chiếm cũng như những “người giàu đi xe hơi” bị phạt vì lỗi đậu xe trên vỉa hè. (T.K)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 11, 12, 13
Trang 13 trong tổng số 13 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved