Trump nhận bức thư ‘tuyệt vời’ từ Kim JongUn

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 67080

Bài gởiGởi bởi: Ba 6 11, 2019 4:33 pm    Tiêu đề: Trump nhận bức thư ‘tuyệt vời’ từ Kim JongUn

TT Trump nhận được bức thư ‘tuyệt vời’ từ lãnh tụ Kim Jong Un

6/12/2019Người dân Nam Hàn phản đối ông Kim Jong Un. (Hình: AP Photo/Lee Jin-man, File)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu, nói rằng ông vừa nhận được một bức thư rất thân mật từ nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un. Ông Trump gọi đây là bức thư “tuyệt vời.”

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, khi gặp báo chí tại Tòa Bạch Ốc, ông Trump nói rằng “Tôi nghĩ sẽ có điều rất tích cực sắp xảy ra,” nhưng không cho biết chi tiết.


Các giới chức ở Washington, D.C., đang tìm cách thúc đẩy trở lại cuộc thương thảo giải giới nguyên tử với Bình Nhưỡng, hiện trong tình trạng bế tắc.

Hai ông Trump và Kim gặp nhau hồi đầu năm nay ở Hà Nội, nhưng không đạt được thỏa thuận nào.

Tổng Thống Trump có lời phát biểu như trên một ngày sau khi tờ Wall Street Journal tường thuật rằng người anh cùng cha khác mẹ với Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un là ông Kim Jong Nam, từng là một nguồn cung cấp tin tức cho Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Mỹ (CIA).

Ông Kim Jong Nam bị giết bằng thuốc độc khi từ trên phi cơ bước xuống phi trường ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào năm 2017. Có một cô gái Việt Nam, cô Đoàn Thị Hương, cũng có can dự vào vụ này.

“Tôi nhận được một bức thư tuyệt vời từ ông Kim Jong Un… Tôi cám ơn về bức thư này. Tôi có thấy tin tức liên quan đến CIA về người anh của ông ta. Và tôi sẽ nói với ông ta rằng tôi sẽ không để điều này xảy ra.”

Ông Trump nói thêm: “Đây là bức thư rất thân mật rất tuyệt vời. Tôi nghĩ Bắc Hàn có rất nhiều tiềm năng lớn lao.”

Ông Trump không loại bỏ việc có thể có một cuộc gặp gỡ khác với ông Kim Jong Un trong thời gian ngắn sắp tới. Tổng Thống Trump dự trù sẽ đến Nhật và Nam Hàn vào cuối tháng này.

Tổng Thống Trump nói Chủ Tịch Kim Jong Un đến nay vẫn giữ lời hứa là không bắn hỏa tiễn đạn đạo tầm xa hay thử nghiệm nguyên tử.

Hồi Tháng Năm, Bắc Hàn mở ra một loại các cuộc bắn thử hỏa tiễn chiến thuật tầm ngắn, dưới sự chỉ huy của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Tổng Thống Trump lúc đó nói rằng các cuộc bắn hỏa tiễn này không làm ông quan tâm, dù rằng cố vấn an ninh quốc gia và các bộ trưởng của ông gọi đây là sự vi phạm các nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. (V.Giang)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved