Chưa kịp tới Mỹ,didân đã bị chặn đứng@Mexic

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80095

Bài gởiGởi bởi: Năm 6 20, 2019 4:13 pm    Tiêu đề: Chưa kịp tới Mỹ,didân đã bị chặn đứng@Mexic

Chưa kịp tới Mỹ, người nhập cư đã bị 'chặn đứng' tại Mexico
Chưa kịp tới Mỹ,didân đã bị chặn đứng@Mexic
6/20/2019


Mexico tiếp tục thực hiện những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư vượt biên trái phép vào Mỹ qua nước này.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Mexico đã siết chặt an ninh ở khu vực biên giới phía nam nước này với Guatemala theo một phần thỏa thuận với Mỹ, sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng hóa Mexico nếu họ không ngăn chặn được dòng người nhập cư trái phép vượt biên vào Mỹ. (Nguồn ảnh: Reuters)
Theo thỏa thuận được ký kết vào đầu tháng 6/2019, Mexico đồng ý tiếp nhận những người nhập cư đến từ Trung Mỹ đang nộp đơn xin tị nạn vào Mỹ cho đến khi Tòa án Mỹ giải quyết trường hợp của họ.Ngoài ra, Mexico cũng cam kết triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia đến biên giới phía nam để ngăn dòng người di cư qua nước này sang đất Mỹ. Đổi lại, Mỹ sẽ không áp thuế lên hàng hóa Mexico.Được biết, những người di cư qua Mexico tới Mỹ chủ yếu là công dân các quốc gia vùng Trung Mỹ. Họ tìm cách đến với "vùng đất hứa" để chạy trốn nghèo đói và bạo lực trong nước.
Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) mới đây cho biết, gần 800 công dân nước ngoài không có giấy tờ tùy thân đã được phát hiện trong 4 chiếc xe tải ở phía đông bang Veracruz.Ngày 18/6, Tổng thống Trump ca ngợi Mexico làm tốt nhiệm vụ trong việc ngăn người di cư vượt biên vào Mỹ.Binh sĩ Mexico đứng gác tại Ciudad Juarez ngày 16/6 trong chiến dịch ngăn chặn người nhập cư vượt biên trái phép vào Mỹ.Các binh sĩ Mexico tuần tra cạnh hàng rào biên giới ở Ciudad Juarez.Một số di dân bị tạm giữ ở Comitan, bang Chiapas, Mexico, ngày 16/6.Một sĩ quan cảnh sát Mexico trao đổi với một nhóm người nhập cư bị chặn lại sau khi vượt sông Suchiate từ Tecun Uman, Guatemala, sang Ciudad Hidalgo, Mexico, ngày 16/6.Cảnh sát Mexico đứng quan sát trên một con đường ở Tapachula, Mexico, ngày 14/6.Lực lượng vệ binh Mexico vẫn tiếp tục công tác tuần tra tại khu vực biên giới phía Nam nước này.

Thiên An
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80095

Bài gởiGởi bởi: Năm 6 20, 2019 4:15 pm    Tiêu đề:

Binh sĩ Mexico bắt đầu tuần tra biên giới, 791 người di cư không giấy tờ bị bắt giữ

6/20/2019

Gần 800 người di cư không giấy tờ đã bị nhà chức trách Mexico bắt giữ vào ngày 15/6 khi các binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bắt đầu tuần tra ở khu vực biên giới phía Nam nước này.Một binh sĩ Mexico canh gác ở Ciudad Juarez, Mexico. (Ảnh: Reuters)

Viện Di cư Quốc gia Mexico (INM) trong một tuyên bố ra vào tối muộn ngày 15/6 cho biết 791 công dân nước ngoài không có giấy tờ tùy thân đã được phát hiện trong 4 chiếc xe tải ở phía Đông bang Veracruz.

Vụ bắt giữ người di cư không giấy tờ trên diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mexico đang tăng cường nỗ lực hạn chế dòng người di cư hướng về biên giới với Mỹ trước áp lực của Tổng thống Donald Trump vì đã tuyên bố sẽ đánh thuế hàng hóa Mexico nếu nước này không làm nhiều hơn để chặn người nhập cư bất hợp pháp.

Là một phần của những nỗ lực trên, Mexico đã ký thỏa thuận đồng ý kiểm soát dòng người nhập cư Trung - Mỹ, trong đó bao gồm việc triển khai 6.000 vệ binh quốc gia dọc biên giới với Guatemala, đổi lấy việc Mỹ hoãn áp thuế vô thời hạn.

Thỏa thuận của Mỹ và Mexico được ký vào ngày 7/6 vừa qua, trong đó Mexico cam kết trong vòng 45 ngày sẽ có những tiến bộ rõ rệt về việc giảm số người cố gắng vượt biên bất hợp pháp vào đất Mỹ.

Mặc dù có rất ít dấu hiện của việc triển khai binh sĩ cho đến nay nhưng một phóng viên của hãng tin Reuters tác nghiệp gần biên giới ở thành phố Tapachula, bang Chiapas, miền Nam Mexico cho biết một số quan chức an ninh đeo phù hiệu của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico đã xuất hiện tại khu vực này và giới thiệu họ là một phần của đội bảo vệ biên giới.

Hầu hết những người bị bắt khi cố gắng vào Mỹ là những người trốn chạy khỏi bạo lực và đói nghèo tại các quốc gia Trung Mỹ đang gặp khó khăn là Guatemala, Honduras và El Salvador.

Quyết định thắt chặt an ninh biên giới để phản ứng trước những lời đe dọa từ Tổng thống Mỹ Trump đã gây căng thẳng trong nội bộ chính phủ Mexico. Người đứng đầu INM, ông Tonatiuh Guillen đã xin từ chức. Ông Francisco Garduno, người trước đó giữ chức giám đốc hệ thống nhà tù Mexico, được điều động thay thế ông Guillen.

Phương Đặng

(Theo Reuters)

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80095

Bài gởiGởi bởi: Sáu 6 21, 2019 3:38 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved