Florida:Bị tin tặc tấn/c,thành p phải chuộc$600K

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80096

Bài gởiGởi bởi: Năm 6 20, 2019 4:34 pm    Tiêu đề: Florida:Bị tin tặc tấn/c,thành p phải chuộc$600K

Bị tin tặc tấn công, thành phố ở Florida bằng lòng nộp $600,000


6/20/2019Thành phố Riviera Beach, Florida. (Hình: AP)

RIVIERA BEACH, Florida (NV) — Các tay tin tặc lại vừa tấn công một thành phố nữa ở Mỹ, bằng cách dùng nhu liệu ‘khóa’ các hồ sơ quan trọng để đòi tiền chuộc, theo giới hữu trách.

Cuộc tấn công lần này xảy ra ở vùng Nam Florida, nơi giới chức lãnh đạo thành phố bằng lòng trả số tiền chuộc là $600,000 để tránh xảy ra tình trạng cả hệ thống điện toán bị ngưng hoạt động mấy tuần lễ liền, như đã thấy ở Baltimore.


Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, nói rằng cuộc tấn công khởi sự ba tuần lễ trước đây, nhắm vào hệ thống điện toán của thành phố Riviera Beach, thuộc quận Palm Beach County, Florida, nằm cách Miami chừng 75 dặm về phía Bắc.

Tuần này, các giới chức lãnh đạo thành phố lặng lẽ bỏ phiếu chấp thuận việc trả số tiền chuộc, khiến gây một số phản ứng bất bình. Giới chức trách nhiệm nói rằng họ thấy đây là cách duy nhất để có lại sự kiểm soát hệ thống điện toán cũng như toàn bộ hồ sơ lưu trữ, vốn bị tin tặc mã hóa.

Thành phố Riviera Beach gặp rất nhiều trở ngại, gồm cả việc không sử dụng được email và các nhân viên tổng đài cấp cứu 911 không đưa được các chi tiết do người gọi đến báo cáo vào hệ thống điện toán.

Thành phố cũng quyết định chi hơn $1 triệu để mua các máy điện toán mới dùng cho các biện pháp bảo vệ an ninh mạng.

Sở Điều Tra Liên Bang (FBI), Sở Mật Vụ và Bộ Nội An đang cùng các cơ quan công lực khác mở cuộc điều tra.

Riviera Beach ít nhất cũng là thành phố thứ ba ở Mỹ bị tin tặc “bắt làm con tin” trong vài tuần trở lại đây. Hai thành phố Baltimore ở Maryland và Greenville ở North Carolina đã bị tấn công trước đó. Một số máy điện toán ở Baltimore, vì thành phố không chịu trả số tiền chuộc là $75,000, hiện vẫn chưa hoạt động trở lại.

Hiện chưa rõ là các cuộc tấn công này có liên hệ với nhau hay không, hoặc có phải là cùng thành phần tin tặc gây ra hay chăng.

Thống Đốc tiểu bang Maryland, ông Larry Hogan, đưa ra sắc lệnh tuần này để tăng cường hệ thống phòng thủ an ninh mạng của tiểu bang.

Hệ thống máy điện toán của quận Baltimore County cũng bị ảnh hưởng do cuộc tấn công. Các giới chức nơi này hôm Thứ Ba nói rằng họ đã thông báo hơn 14,000 gia đình cư dân về vấn đề liên quan tới hóa đơn tiền thuế thổ trạch và tiền sử dụng hệ thống cống rãnh. (V.Giang)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80096

Bài gởiGởi bởi: Sáu 6 21, 2019 3:35 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved