Con trai 76 tuổi đạp xích lô ở Sài Gòn nuôi mẹ già 102 tuổi

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 10227

Bài gởiGởi bởi: CN 9 08, 2019 10:01 am    Tiêu đề: Con trai 76 tuổi đạp xích lô ở Sài Gòn nuôi mẹ già 102 tuổi
Con trai 76 tuổi đạp xích lô ở Sài Gòn nuôi mẹ già 102 tuổi
10:46 - 06/09/2019

Ông Trần Hữu Lý (76 tuổi) ngày ngày đạp xích lô góp tiền nuôi mẹ già 102 tuổi ở quê. Ông quan niệm: "Tiền bạc không có thì kiếm ra chứ cha mẹ mất rồi khó kiếm".


Ông Trần Hữu Lý (76 tuổi) ngày ngày đạp xích lô kiếm tiền nuôi mẹ già 102 tuổi ở quê nhà /// Nguyễn Nhật Diễm

Ông Lý từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn từ năm 1960 và bắt đầu đạp xích lô kiếm sống từ năm 1971. Ngày mưa cũng như ngày nắng, ông Lý vẫn cần mẫn kiếm sống. Mỗi năm, ông về quê 2 chuyến để thăm người thân nếu có điều kiện. Ông cũng từng lấy vợ nhưng hiện tại đang ở một mình.

Ông yêu Sài Gòn vì mảnh đất giàu tình người này luôn bao dung và chở che cho những người nghèo như ông. Gần 40 năm nay, ông gắn bó với khu vực vỉa hè gần chùa Pháp Hoa, chân cầu Lê Văn Sỹ (Q.3, TP.HCM) để kiếm sống và ngủ qua đêm.


Tuy cuộc sống vất vả nhưng ông Lý rất lạc quan. Ông nói đùa: "Giờ có ước chỉ ước chân dài ra thôi, lùn quá!"

Làm bạn với ông Lý là những người lái xe ôm truyền thống lâu năm khu vực này. Anh Lê Viết Anh Minh, chạy xe ôm, nói về ông Lý: "Tôi chạy xe ôm, hồi nào giờ ở đây. Biết bác chạy xích lô này gần bốn chục năm rồi. Đôi khi, chùa đem trái cây ra cho bác chạy xích lô, bác chia lại cho tôi. Bác này sống hay lắm. Không giành giật với ai hết đó. Ai đi bác thì bác tới mà ai giành giật bác để cho đi luôn. Cho người đó đi luôn còn bác vẫn ngồi vậy".


Từng gặp nhiều điều trái ngang trong cuộc sống nhưng ông Lý không muốn chia sẻ nhiều về việc này. Ông luôn giữ tinh thần vui vẻ, thích tự do, thích nói chuyện vui. Ngoài tiền khách cho thêm khi đi những cuốc xe dài, chở nặng thì ông Lý không nhận tiền của người qua đường cho ông nếu họ cho vì... thấy thương.

Ông Lý tâm sự: "Ông không quan tâm. Ông sống bây giờ lạc quan lắm, có cũng được, không cũng được chỉ cần sức khỏe ông được vậy là ông mừng thôi chứ ngoài ra ông cần nhiều chi nữa. Không cần tiền nhiều, tiền nhiều ông làm gì? Cơm ăn ít ít thôi không nhiều. Được ngày nào hay ngày đó thôi chứ ông cũng già rồi".
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved