LẬT TẨY ÂM MƯU TRONG 15 VĂN KIỆN BÍ MẬT ... Evil or Very Mad Evil or Very Mad
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
phuongtim11Ngày tham gia: 30 3 2010
Bài gởi: 16364

Bài gởiGởi bởi: Hai 9 09, 2019 5:37 pm    Tiêu đề:BỊP, BỊP, BỊP ĐẾN THẾ LÀ CÙNG Evil or Very Mad Evil or Very Mad Evil or Very MadBài “ Đôi mắt” của Nam Cao kết thúc bởi câu :


Tài, tài, tài đến thế là cùng, tiên sư anh Tào Tháo.Tôi xin mượn ý đặt tên cho bài viết . Đó là chuyện khá nhiều người khi nói hoặc viết về Di chúc Hồ Chí Minh đã
thêm thắt, bịa đặt ra một số điều không có trong đó.


VẠCH TRẦN RA ĐIỀU NẦY NHẰM BẢO VỆ SỰ CHÂN THẬT CỦA DI CHÚC .


Nhân 50 năm Di chúc người ta tổ chức cơ man các hội thảo.


Về việc này tôi đã viết bài “Hội thảo về Di chúc”, vạch ra việc một số tác giả trình bày tham luận
với những lời hoa mỹ không có thật để gán cho nó. Đồng thời tôi cũng kể ra một số điều để bàn luận.


Có lẽ đỉnh cao của 50 năm Di chúc là cuộc lễ kỉ niệm hoành tráng vào ngày 30 thảng 8, với trên 3500 người dự, gồm từ Chủ tịch nước, các ủy viên Bộ Chính trị ĐCS, các cán bộ cao cấp của Nhà nước cho đến các bạn trẻ.
[/size[size=16] Ở đây người ta lại đưa ý nghĩa của Di chúc lên tận mây xanh.


Nào là :


Di chúc là văn kiện lịch sử cực kỳ quan trọng, kết tinh tư tưởng, văn hóa, trí tuệ, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một bậc vĩ nhân…


Những chỉ dạy của Người vừa là sự tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là vấn đề mang tính nguyên tắc và thời sự để giữ vững và nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và các Đảng viên” .


Rồi nữa :
Di chúc là đuốc soi đường, là lý luận về xây dựng Đảng v.v.Xem tường thuật buổi lễ trên VTV 1 tôi thấy trong khi diễn giả nhìn vào giấy đọc thao thao bất tuyệt bài diễn văn
thì đa số cử tọa tỏ ra thờ ơ.


VÌ SAO VẬY QuestionPhải chăng họ
đã biết rõ phần lớn nội dung được trình bày là giả dối, họ bị bắt buộc ngồi nghe những điều đã quá quen tai..

Người đọc diễn văn, tuy đôi lúc nhấn giọng vào vài chữ, nhưng chắc cũng chưa hiểu một số điều được người khác viết ra.


Mà rồi chắc người soạn ra diễn văn cũng không tin vào một số điều mình viết.


Bằng thái độ khoa học nghiêm túc tôi đã nghiên cứu Di chúc và thấy rằng :


Nội dung chủ yếu của nó nói lên tâm nguyện và tình cảm của một lãnh tụ đối với việc Đảng, việc Dân, toát lên tư tưởng trọng dân, thân dân.
Tôi chẳng tìm thấy kết tinh tư tưởng ở đâu, không thấy tổng kết sâu sắc về lý luận, không thấy bóng dáng của ngọn đuốc nào.Thế mà người ta thi nhau tâng bốc, người trước nói đã hoa mỹ, người sau cố hoa mỹ hơn.
Người trước đưa lên ngọn cây, nóc nhà, đỉnh tháp, người sau đưa lên tận mây, tận trời xanh . . Nhưng soi kỹ ra mới thấy phần lớn lời tâng bốc chỉ là bịp. Bịp ở tờ báo này, buổi phát thanh kia là cái bịp bình thường.BỊP Ở BUỔI LỄ KỶ NIỆM TẦM CỞ QUỐC GIA LÀ ĐẠI BỊP . BỊP ĐẾN THẾ LÀ CÙNG


Còn việc thực hiện Di chúc, đoạn quan trọng nhất về hỏa táng thi hài thì đã bị vứt bỏ mất rồi.Thế là phản lại chứ thực hiện cái gì. Không biết rồi người ta còn lừa bịp đến bao giờ.


Trong bài “Hội thảo về Di chúc” tôi đã phân tích một số điều, ở đây chỉ xin đưa ra 2 vấn đề .THỨ NHẤT VỀ PHÊ BÌNH VÀ TỰ PHÊ BÌNHĐiều lệ Đảng viết :Thực hiện các nguyên tắc tự phê bình và phê bìnhDi chúc viết :Thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng.Từ trước đến nay, không những đảng viên thường mà các cán bộ lãnh đạo đều nói
như sáo vẹt rằng tự phê bình và phê bình là vũ khí sắc bén để củng cố, làm trong sạch và phát triển tổ chức.


Quả thực vũ khí đó đã có tác dụng tốt trong một thời gian, nhưng dần dần nó đã bị cùn nhụt, bị hoen gỉ,
và hiện nay việc phê bình hầu như rất ít người dùng vì không còn tác dụng.


VÌ SAO VẬY QuestionVì rằng không phải ai cũng dùng được nó.
Muốn có hiệu quả người dùng phải trong sáng, trung thực, có tình thương yêu và tôn trọng lẫn nhau, biết chấp nhận lẽ phải. Thế nhưng những tính cách tốt đẹp ấy cứ giảm dần, mất dần vì có nhiều phần tử cơ hội chui vào Đảng để mưu quyền đoạt lợi.


VỚI TÌNH TRẠNG CỦA ĐẢNG BÂY GIỜ MÀ CHO RẰNG PHÊ BÌNH LÀ
CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ CŨNG CỐ VÀ PHÁT TRIỂN LÀ MỘT ẢO TƯỞNG


THỨ HAI VỀ PHONG TRÀO CỘNG SẢN THẾ GIỚIDi chúc viết :


”Là một người suốt đời phục vụ cách mạng, tôi càng tự hào với sự lớn mạnh của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế bao nhiêu, thì tôi càng đau lòng bấy nhiêu vì sự bất hoà hiện nay giữa các đảng anh em Exclamation


Tôi mong rằng Đảng ta sẽ ra sức hoạt động, góp phần đắc lực vào việc khôi phục lại khối đoàn kết giữa các đảng anh em trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa quốc tế vô sản, có lý, có tình.


Tôi tin chắc rằng các đảng anh em và các nước anh em nhất định sẽ phải đoàn kết lại “


Hồ Chí Minh chỉ mới thấy và đau lòng về “ sự bất hòa ”
mà không thấy thảm họa của phong trào cộng sản, không dám nghĩ tới sự sụp đổ của Liên xô và các nước Đông Âu, không lường được sự phản bội của Trung cộng.


ĐIỀU MÀ HỒ CHÍ MINH TỰ HÀO ĐÃ TIÊU TAN ,
ĐIỀU TIN CHẮC KHÔNG XẢY RA MÀ CÒN TRÁI NGƯỢC HOÀN TOÀN , ĐIỀU MONG ƯỚC THẬT VÔ NGHĨA Very Happy


Khen ai cái gì thì khen cho đúng .
Tâng bốc. nịnh bợ, gán cho người ta những phẩm chất quá cao quý, không có thật thì không những làm hại họ mà còn thể hiện sự tăm tối hoặc đểu cáng của bản thân.


Tôi nghĩ, nếu phụ hồn Hồ Chí Minh lên, đọc cho ông nghe những lời tâng bốc về Di chúc, ông sẽ phán :


Láo, láo, láo. Chúng mày bịp, bịp, bịp đến thế là cùng.Fb Nguyễn Đình Cống


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
phuongtim11Ngày tham gia: 30 3 2010
Bài gởi: 16364

Bài gởiGởi bởi: Năm 9 12, 2019 9:06 pm    Tiêu đề:CÂU CHUYỆN BỊA ĐẶT
" HỒ CHÍ MINH BIẾT 29 THỨ TIẾNG " Exclamation Very Happy


https://www.youtube.com/watch?v=6heU-TpEin8Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
NguyenThiThucNgày tham gia: 21 1 2009
Bài gởi: 2504

Bài gởiGởi bởi: Năm 9 12, 2019 9:43 pm    Tiêu đề:

Cái thứ mẹ gì cha nay chẳng biết... hãy xem ở vn nào la thể dục, âm nhạc...cho đến đĩ đực ông ta cũng biết. Mà tôi nghi ông ta la Gay...cung như may ong cha nha thờ haybthay tu vay
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
phuongtim11Ngày tham gia: 30 3 2010
Bài gởi: 16364

Bài gởiGởi bởi: Tư 9 18, 2019 6:04 pm    Tiêu đề:TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH ,
THẬT HAY ẢO Question
Sáng tạo tức là
tìm ra cái mới, tìm ra những cái mà trước đây chưa ai tìm ra. Một khi đã nói đến từ “sáng tạo” thì tự nó mang ý nghĩa là vượt ra ngoài giới hạn cũ. Ai sáng tạo ra cái gì thì nó là vật sở hữu của người đó - nó chính là sở hữu trí tuệ.


- Tư Bản Luận là của Marx chứ không ai khác .


- Tinh Tần Pháp Luật là của Montesquieu chứ không ai khác .

- Trại súc Vật là của George Orwell chư không của ai khác .


Ai sáng tạo cái gì thì cái đó là của mình chứ không thể đem thứ đó gán cho người khác được, và nếu mình không có gì thì cũng đừng tự vơ của người khác làm của mình .


================


“Trước sau gì chỉ là một vụ bịp, một tấn kịch đóng rất vụng. Hồ Chí Minh úp mở nhận là thơ của mình. Đám nô bộc văn nghệ cung đình dùng ống đu đủ thổi phồng lên rất lố bịch.
Một chứng cớ không thể chối cãi là chữ ghi ngoài bìa sách năm tác giả bị tù là 29-8-1932 đến 10-9-1933. Năm đó thì Hồ Chí Minh chỉ bị Quốc Dân Đảng bắt và cầm tù ở bên Tầu vào năm 1942-1943 thôi. Thời gian cách xa nhau 10 năm trời.


Trong Tổng Tập Văn học của Hà Nội tại tập 38 trang 507 có in lại hình bìa, nhưng lại xóa bỏ ngày tháng tù của nguyên bản.

Rõ ràng có sự che giấu, khuất tất.

https://sites.google.com/site/namkyluctinhorg/tac-gia-tac-pham/s-t-u-v/tinh-ve/phong-van-gs-le-huu-muc-ve-huyen-thoai-ho-chi-minh


===================


CHỦ NGHĨA LÀ GÌ Confused :


Chủ nghĩa là một hệ thống những quan điểm, ý thức, tư tưởng làm thành cơ sở lí thuyết chi phối, hướng dẫn hoạt động của một nhóm người hoặc toàn xã hội .


Như vậy chủ nghĩa Marx chính là hệ tư tưởng của Marx được dùng để hướng xã hội vận hành theo khuôn khổ đó, tiếng Anh là Marxism.


Tương tự vậy , người ta có Lenism, Stalinism, và Maoism.


Những con người này được thế giới thừa nhận là đã tạo ra hệ tư tưởng và buộc nhân dân họ phải dùng làm chuẩn mực cho đời sống chính trị và xã hội.


Tuyệt nhiên không có Hoism bao giờ.


Giữa Marxism, Lenism, Stalism và Maoism là khác nhau.


Như vậy, rõ ràng ông Lenin
sáng tạo ra cái mới so với ông Marx thì đương nhiên ông ta được thừa nhận là một nhà tư tưởng, và phần đó ông được thế giới đặt cho cái tên là Lenism, thế thôi.


Tương tự vậy,
ông Stalin và ông Mao cũng đẻ ra hệ tư tưởng cho riêng mình khác với những gì 2 ông Marx và Lenin đã nói, như thế trên thế giới mới có thêm từ Stalinism và Maoism.


Cụ Bùi Tín nguyên là một đại tá quân đội tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, trong bài viết của ông có tựa :


- “ Tâm tình với tuổi trẻ về Hồ Chí Minh” gởi cho giới trẻ được ông viết nhân ngày sinh nhật ông Hồ Chí Minh năm 2006, trong đó cụ khẳng định :


“ Ông Hồ luôn nói rằng ông không có tư tưởng gì riêng cả. Mọi tư tưởng cách mạng, Marx, Lenin, Stalin và Mao đã nói lên hết rồi”.Lời nói này của cụ Bùi Tín là có cơ sở,
vì trên thế giới, người ta chưa bao giờ xem Hồ Chí Minh là một nhà tư tưởng, trong Tiếng Anh không có từ Hoism.


Trước 1990, tại Việt Nam
không hề có cái gọi là “Tư Tưởng Hồ Chí Minh”, nhưng sau khi Liên Xô là Đông Âu sụp đổ, ĐCS mới bắt đầu gom những câu nói bâng quơ của ông Hồ Chính Minh rồi gộp lại thành một mớ hổ lốn không có sự liên kết gì trong lý luận cả, rồi sau đó, mấy ông trong Ban Lý Luận Trung Ương mới tự suy diễn thêm để liên kết những thứ hổ lốn kia lại và viết thành những tập sách dày cộm rồi gọi đó là “ Tư Tưởng Hồ Chí Minh ”. Very Happy

https://www.quyenduocbiet.com/a7176/50-nam-di-san-toi-ac-cua-ho-chi-minh


Ai cũng biết, ông Hồ Chí Minh luôn lấy lại những chính sách mà Mao đã làm (có bị chỉ thị phải làm hay không thì chưa biết).


Bên kia có CCRĐ thì bên này cũng có CCRĐ, bên kia có Trăm Hoa Đua Nở thì bên này có Nhân Văn Giai Phẩm .


Nói thẳng ra, ông Hồ chí Minh là
người triển khai Maoism tại Việt Nam chứ ông chẳng có một thứ Hoism của riêng ông.


Ông là người rập khuôn,
ông hoàn toàn không phải là nhà tư tưởng.Có chăng , thì đó là
những thứ của Marx, Lênin, Stalin và của Mao rồi ĐCS vơ lấy gắn mác ông vào chứ ông chẳng có gì riêng cả.


ĐÓ LÀ MỘT KHẲNG ĐỊNH .


Thông thường một tư tưởng nó gắn với một thời kì lịch sử,
tư tưởng nó như là một tác phẩm riêng của người đó vậy, người sau không được sửa.

Nếu có sáng tạo cái gì mới thì tư tưởng mới đó là của người sáng tạo.


Lấy ví dụ, khi Lenin sáng tạo ra tư tưởng mới
khác với tư tưởng Marx thì đó là thứ của riêng Lenin, nó được gọi là Lenism.Hay Stalin sáng tạo ra cái mới
khác với Marx và Lenin thì đó là của Stalin, đó là Stalinism.


Tương tự vậy,Mao cũng sáng tạo ra cái mới khác
với Marx, Lenin và Mao.


CÒN HỒ Question

Hồ chẳng có gì riêng cả.


Vậy mà lại có cái gọi là “Tư Tưởng Hồ Chí Minh” mới hay chứ Exclamation


Tư Tưởng Hồ Chí Minh sau này sẽ được lịch sử ghi nhận đó là :


MỘT CHIÊU THỨC CỦA MỘT CHÍNH QUYỀN LƯU MANH DÙNG LỪA GẠT NHÂN DÂNhttps://www.youtube.com/watch?v=QvOpuGVkujg
ĐÓ MỚI CHÍNH LÀ
GIÁ TRỊ THẬT CỦA " TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH ".


-Đỗ Ngà-Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang kế
Trang 3 trong tổng số 9 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved