Sư Việt bị bắt vì đánh trẻ em tại Mỹ

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 71806

Bài gởiGởi bởi: Ba 9 10, 2019 5:50 am    Tiêu đề: Sư Việt bị bắt vì đánh trẻ em tại Mỹ

Sư Việt bị bắt vì nghi đánh trẻ em tại Mỹ

9/10/2019
hầy Hạnh Hiếu (giữa) trong lễ Vu Lan năm 2010. (Trang web Phật Tử Việt Nam)SALINE COUNTY, Arkansas - Một vị thầy trụ trì một ngôi chùa khá lớn tại miền trung của tiểu bang Arkansas đã bị cảnh sát bắt mới đây. Thầy đã được thả sau khi đóng tiền thế chân.

Theo tin của đài KARK hôm thứ Hai, các cảnh sát viên thuộc Hạt Saline đã bắt Thượng Tọa Thích Hạnh Hiếu vào ngày thứ Tư tuần qua, 4 tháng 9, 2019. Họ bắt thầy tại trường tiểu học Pine Haven Elementary nằm gần Chùa Bát Nhã ở đường Tom Road tại thị xã Bauxite.

Tin cho biết là Thượng Tọa Hạnh Hiếu bị bắt vì bị tình nghi đánh một em trai 9 tuổi. Em này được thầy chăm sóc tại chùa, và trên giấy tờ thì thầy là người giám hộ của em trai.

Theo biên bản của cảnh sát, thầy Hạnh Hiếu bị cáo buộc tội đánh đập người khác ở cấp bậc nghiêm trọng thứ hai.Thầy Hạnh Hiếu, khi còn là đại đức, đang cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Phú Yên năm 2009. (Giác Ngộ Online)


Nguồn tin của cảnh sát cho biết em trai 9 tuổi đã đến lớp học với những vết bầm trên cơ thể. Điều đó gây chú ý đến các giáo viên và hiệu trưởng của trường học. Một thời gian ngắn sau đó thì họ gọi thầy đến trường, nơi thầy bị cảnh sát bắt.

Hồ sơ cho thấy thầy Hạnh Hiếu được quyền giám hộ em trai này tại Hạt Saline từ tháng Tám 2017. Chưa rõ những vết bầm trên cơ thể của em trai là như thế nào, khiến cảnh sát phải điều tra và bắt thầy Hạnh Hiếu.

Thượng tọa có thế danh là Nguyễn Kê. Theo tin từ các báo Phật Giáo tại Việt Nam, thầy Hạnh Hiếu được bổ nhiệm về Chùa Bát Nhã từ năm 2005. Các báo tại Việt Nam cũng thường đăng những bản tin nói về những buổi lễ mà thầy Hạnh Hiếu đã tổ chức tại Chùa Bát Nhã ở Arkansas, như lễ Vu Lan chẳng hạn, cũng như một chuyến cứu trợ nạn nhân bão lụt tại tỉnh Phú Yên.

Chùa Bát Nhã nằm gần bang lộ Highway 183, cạnh đường Tom Road. Trường tiểu học Pine Haven Elementary nằm cách chùa gần nửa dặm.Hình biên bản của cảnh sát Saline County


Bauxite là một thị xã miền quê với dân số không tới 500 người. Nói với đài KARK, các cư dân ở đây nói rằng họ rất sửng sốt khi hay tin một tăng sĩ đánh một em trai.Trang web Phật Tử Việt Nam)


Ông Randy Brooks, chủ của một tiệm bán thuyền nằm trên bang lộ Highway 184 nói với đài KARK, “Tôi nghĩ chuyện này có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, nhưng ở miền quê này thì hầu như không bao giờ có tội phạm. Bauxite là một thị trấn yên tịnh giữa hai thị xã Benton và Bryant. Chúng tôi hầu như không bao giờ có tội phạm xảy ra.”

Tin cho biết là thầy Hạnh Hiếu đã đóng tiền thế chân $10,000 để được tại ngoại. Thầy sẽ ra tòa Hạt Saline vào lúc 1 giờ trưa, ngày 15 tháng 10.


VD

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved