Quán cà phê ở Hội An đuổi khách Việt, chỉ phục vụ khách Tây

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13633

Bài gởiGởi bởi: Ba 9 10, 2019 7:47 pm    Tiêu đề: Quán cà phê ở Hội An đuổi khách Việt, chỉ phục vụ khách Tây

Quán cà phê ở Hội An đuổi khách Việt, chỉ phục vụ khách Tây
10/09/2019 09:51 |


Gần đây, vụ việc quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân viên tìm cách đuổi khách Việt chỉ tiếp khách phương Tây khiến nhiều người bức xúc.


Quán Cyclo’s Road bị khách hàng phản ánh chỉ tiếp khách Tây, đuổi khách Việt

Theo phản ánh của chị Thu H (du khách TP.HCM), khi đi du lịch Hội An, chị cùng gia đình có vào quán Cyclo’s Road để uống cà phê vì thấy quán có không gian và view nhìn ra sông Hoài rất đẹp.

Chị H cho biết thời điểm gia đình chị đến quán thì vẫn còn khá nhiều bàn trống. Nhưng, khi đoàn khách của chị ngồi xuống bàn thì nhân viên phục vụ cho biết những bàn trống đều đã có người đặt dù trên bàn không có thông báo. Tuy vậy khi một nhóm khách người phương Tây đi vào thì họ tiếp ngay, không hỏi han gì.

Chị H bức xúc nói: “Chúng tôi cảm thấy rất lạ nên hỏi 1 số người xung quanh thì biết được quán này không phục vụ người Việt mình, chỉ phục vụ Tây. Tôi không thể tin được ngay tại nước mình mà người Việt mình không được phục vụ, bị đuổi khéo như thế”.

Không chỉ có phản ánh của chị H, trên trang web chuyên về du lịch là TripAdvisor cũng có hàng chục khách hàng bày tỏ bức xúc về quán Cyclo’s Road và phẫn nộ khi quán này đuổi khách Việt và chỉ phục vụ khách Tây.


Phản ánh của du khách về quán Cyclo’s Road trên trang web chuyên về du lịch TripAdvisor

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã mời chủ quán lên làm việc. Tuy nhiên, ông Sơn nhận định nếu đúng quán Cyclo’s Road có hành vi như phản ánh thì “Pháp luật không thể can thiệp việc này. Đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức. Nếu đúng có sự việc như vậy thì thành phố mời lên nhắc nhở, răn đe chứ không thể dùng pháp luật. Họ muốn bán cho ai, họ từ chối ai là quyền của họ chứ pháp luật không can thiệp được”.

Ông Sơn cũng nhấn mạnh rằng không có điều luật nào có thể xử lý hành vi này của quán. Trước những phản ánh của du khách, chính quyền sẽ nhắc nhở, động viên, yêu cầu thậm chí răn đe quán thay đổi cách ứng xử.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved