Vụ TNS bán cổ phiếu trước dịchCorona:TNS Richard Burr từ chứ
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79705

Bài gởiGởi bởi: Sáu 3 20, 2020 7:49 am    Tiêu đề: Vụ TNS bán cổ phiếu trước dịchCorona:TNS Richard Burr từ chứ

TNS Mỹ bán ào ạt cổ phiếu sau khi được báo cáo về tình hình COVID-19

3/20/2020
Thượng Nghị Sĩ Kelly Loeffler. (Hình: Samuel Corum/Getty Images)


ATLANTA, Georgia (NV) — Một thượng nghị sĩ giàu có ở tiểu bang Georgia nay là người thứ nhì ở Thượng Viện Mỹ được dư luận chú ý tới vì đã bán đi số lượng cổ phiếu lớn lao, tiếp theo một buổi báo cáo riêng cho các thượng nghị sĩ về tình hình lây lan COVID-19, trước khi công chúng bên ngoài thấy được mức độ trầm trọng.

Theo bản tin của The Daily Beast, Thượng Nghị Sĩ Kelly Loeffler (Cộng Hòa, Georgia), khởi sự bán ra hơn một triệu đô la trị giá cổ phiếu của mình cùng ngày có buổi báo cáo kín tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Giêng.

Bản tweet do bà gửi ra cho cử tri nói rằng: “Rất cám ơn buổi báo cáo của các giới chức y tế hàng đầu của Tổng Thống về lây lan virus”.


Trong ba tuần sau đó, cho tới ngày 14 Tháng Hai, bà Loeffler bán ra 27 lần nữa, số cổ phiếu ước tính có giá trị từ $1,275,000 tới $3,100,000, trước khi thị trường chứng khoán bắt đầu đi xuống và giá trị các cổ phiếu sụt giảm nặng nề.

Hôm 14 Tháng Hai, bà Loeffler mua cổ phiếu của hai công ty có nhu liệu được sử dụng để làm việc tại nhà là Citrix và Oracle, cũng theo The Daily Beast.

Thượng Nghị Sĩ Loeffler bán tống bán tháo cổ phiếu của mình, trong khi tiếp tục đả kích phía Dân Chủ là thổi phồng đe dọa của virus với nước Mỹ.

“Phía Dân Chủ có hành động nguy hiểm khi cố ý đưa tin sai lạc cho dân chúng Mỹ về sự chuẩn bị đối phó với #Coronavirus. Đây là sự thật: @realDonaldTrump & chính phủ của ông đang có các biện pháp tốt đẹp để giữ cho người dân Mỹ được khỏe mạnh và an toàn,” theo một bản tweet bà Loeffler gởi ra hồi cuối Tháng Hai.Thượng Nghị Sĩ Richard Burr, đi đầu, là chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện. (Hình: Sarah Silbiger/Getty Images)

Vị tân thượng nghị sĩ này từ khi nhậm chức hôm 6 Tháng Giêng năm nay đã không có trao đổi mua bán cổ phiếu gì, cho tới ngày có buổi thuyết trình, cũng theo The Daily Beast.

Bà Loeffler được Thống đốc tiểu bang Georgia chọn để tạm thời thay thế một thượng nghị sĩ nơi này bất ngờ nghỉ hưu vì lý do sức khỏe. Bà có chồng là chủ tịch và cũng là giám đốc điều hành công ty Intercontinental Exchange, vốn là chủ thị trường chứng khoán New York (NYSE).

Ngoài Thượng Nghị Sĩ Loeffler cũng còn có một thượng nghị sĩ khác, cũng thuộc đảng Cộng Hòa, đang bị sự chú ý của dư luận khi tống đi các cổ phiếu của họ trước ngày thị trường chứng khoán bị sập.

Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, ông Richard Burr (Cộng Hòa, North Carolina), cùng vợ là bà Brooke đã bán số cổ phiếu trị giá từ $628,000 tới $1.7 triệu hôm 13 Tháng Hai, một tuần trước khi chứng khoán tuột dốc, theo bản báo cáo của tổ chức Center for Responsive Politics. (V.Giang)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm Tháng 5 14, 2020 7:06 pm; sửa lần 5.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79705

Bài gởiGởi bởi: Sáu 3 20, 2020 12:53 pm    Tiêu đề:

4 Thượng nghị sĩ Mỹ bán tháo cổ phiếu sau cuộc họp về coronavirus vào tháng 1

3/20/2020Alex Brandon


Bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã bán cổ phiếu sau khi nhận được các cuộc họp ngắn vào cuối tháng 1 về mối đe dọa mới nổi của coronavirus, làm dấy lên mối lo ngại rằng họ bảo vệ tài chính cá nhân trước nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các thượng nghị sĩ Richard Burr, một đảng Cộng hòa từ Bắc Carolina và Kelly Loeffler, một đảng Cộng hòa từ Georgia, cả hai đã hoàn thành việc bán cổ phiếu của họ tại thời điểm chính quyền Trump và các nhà lãnh đạo Cộng Hòa đang hạ thấp thiệt hại tiềm tàng mà virus có thể gây ra ở Mỹ và trước khi chứng khoán lao dốc do đại dịch.


Burr là chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, thường xuyên nhận được các cuộc họp ngắn về các mối đe dọa đối với đất nước và có kinh nghiệm đối phó với các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Loeffler – người được bổ nhiệm vào tháng 12 sau khi Thượng nghị sĩ Johnny Isakson tuyên bố rằng ông từ chức vì vấn đề sức khỏe

Hai thành viên khác của Ủy ban Tình báo, Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, Dân chủ từ California và Thượng nghị sĩ James Inhofe, đảng Cộng hòa Oklahoma, cũng đã bán cổ phiếu sau cuộc họp, theo hồ sơ tài chính.

Loeffler và chồng bắt đầu bán 27 cổ phiếu vào ngày 24 tháng 1, theo mẫu công khai tài chính của mình, bao gồm các khoản đầu tư vào Auto Zone và Ross Stores, trị giá hàng triệu đô la. Doanh số bán cổ phiếu của Loeffler lần đầu tiên được báo cáo bởi Daily Beast.

Loeffler đã trả lời trên Twitter bằng cách gọi những lời chỉ trích về việc bán cổ phiếu của cô là một cuộc tấn công vô lý và vô căn cứ. Các tweet cho biết, tôi không đưa ra quyết định đầu tư cho danh mục đầu tư của mình. Quyết định đầu tư được đưa ra bởi nhiều cố vấn bên thứ ba hoặc có sự tham gia của chồng tôi.

Burr đã bán 33 cổ phiếu vào ngày 13 tháng 2, theo mẫu công khai tài chính của mình, với tổng giá trị từ $ 630.000 đến $ 1,7 triệu. Doanh số bán cổ phiếu của ông được báo cáo đầu tiên bởi ProPublica. Ba trong số các tài sản mà ông bán là ở các công ty khách sạn, nơi đã chứng kiến ​​giá trị của họ giảm mạnh khi mối đe dọa coronavirus đã ngăn chặn rất nhiều chuyến đi.

Văn phòng của ông nói rằng việc bán cổ phiếu của ông không liên quan đến bất kỳ thông tin nào ông nhận được nhờ vào vị trí chủ tịch ủy ban tình báo.

Phát ngôn nhân của Burr đã nộp một biểu mẫu công khai tài chính cho các giao dịch cá nhân được thực hiện vài tuần trước khi Mỹ và thị trường tài chính có dấu hiệu biến động do sự bùng phát của coronavirus.

Với virus hiện đang lan rộng, số người chết tăng lên và nền kinh tế toàn cầu quay cuồng, tin tức về việc bán cổ phiếu đã mang đến những lời kêu gọi giận dữ cho Burr từ chức.

Feinstein đã thực hiện các giao dịch vào ngày 31 tháng 1 đến 18 tháng 2, bán từ 1,5 triệu đô la đến 6 triệu đô la cổ phần trong Allogene Therapeutics, một công ty công nghệ sinh học. Inhofe đã bán cổ phiếu trị giá 400.000 đô la vào ngày 27 tháng 1, bao gồm PayPal và công ty bất động sản Brookfield

TH
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Bảy 3 21, 2020 10:31 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79705

Bài gởiGởi bởi: Bảy 3 21, 2020 10:26 am    Tiêu đề:

TNS Richard Burr, Kelly Loeffler bị kêu gọi từ chức vì bán tháo cổ phiếu

3/21/2020Thượng nghị sĩ Richard Burr và Kelly Loeffler đã phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức sau khi được tiết lộ rằng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã bán tháo cổ phiếu trước khi dịch bệnh COVID-19 lây lan

Cả hai thượng nghị sĩ đều tham dự các cuộc họp về sự bùng phát coronavirus mới và tìm cách bán tháo các cổ phiếu trước những biến động của thị trường vào tháng Ba.


ProPublica đã báo cáo vào tối thứ Năm rằng TNS Burr, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, đã bán từ $ 630.000 đến $ 1,7 triệu cổ phiếu vào ngày 13 tháng 2.

Việc bán cổ phiếu diễn ra vài ngày sau khi ông tuyên bố rằng Hoa Kỳ “đã chuẩn bị tốt hơn bao giờ hết để đối mặt với các mối đe dọa sức khỏe cộng đồng mới nổi, như coronavirus”.

Sau khi tin tức về việc bán cổ phiếu của Thượng nghị sĩ Burr, Daily Beast đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Loeffler của Georgia đã ghi nhận việc bán cổ phiếu vào ngày 24 tháng 1 – ngày diễn ra cuộc họp của tất cả các thượng nghị sĩ với các viên chức y tế

Trong một bài đăng trên Twitter tối thứ Năm, phản ứng với tin tức về các đợt giảm giá cổ phiếu, cựu ứng cử viên chính của đảng Dân chủ Andrew Yang nói: “Nếu bạn phát hiện ra một đại dịch đe dọa quốc gia và bước đầu tiên của bạn là điều chỉnh danh mục đầu tư chứng khoán của bạn, có lẽ bạn không nên tham gia một công việc phục vụ lợi ích công cộng. “

“Burr còn tệ hơn khi kêu gọi các nhà đầu tư bình tỉnh và đảm bảo Hoa Kỳ vẫn ổn, thì ông đã bán hết 1,6 triệu đô la cổ phiếu. Ông ấy cần phải từ chức “, Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (D-NY) đã tweet vào hôm thứ Năm.

“Thượng nghị sĩ Burr và Loeffler nên được điều tra bởi các nhà chức trách và Ủy ban đạo đức của Thượng viện. Nếu bằng chứng cho thấy họ tham gia giao dịch khi biết thông tin, họ nên bị buộc tội và bị xét xử.”

Preet Bharara, cựu Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, chỉ đơn giản tweet: “Thành viên của Quốc hội không nên sở hữu cổ phiếu cá nhân.”

Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa cũng vấp phải sự chỉ trích từ những người trong đảng, “Tôi không quan tâm nếu bạn là Đảng Cộng hòa hay Dân chủ. Nếu bạn giao dịch với thông tin bên trong để làm giàu bản thân trong một cuộc khủng hoảng, bạn là một sự ô nhục. “

Người dẫn chương trình của Fox News, Tucker Carlson cũng kêu gọi Burr từ chức nếu ông không có “lời giải thích trung thực” cho quyết định của mình về việc bán tháo hàng triệu cổ phiếu trước khi đại dịch COVID-19 tấn công thị trường.

“Ông ấy đã có thông tin bên trong về những gì có thể xảy ra với đất nước chúng ta, hiện đang xảy ra. Nhưng ông ấy đã không cảnh báo công chúng”, Carlson nói trong chương trình vào tối thứ Năm.

Trong một tuyên bố được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội qua đêm, Thượng nghị sĩ Loeffler nói: “Đây là một cuộc tấn công vô lý và vô căn cứ. Tôi không đưa ra quyết định đầu tư cho danh mục đầu tư của mình. Quyết định đầu tư được đưa ra bởi nhiều cố vấn bên thứ ba mà tôi không biết hoặc chồng tôi “

Thượng nghị sĩ Loeffler cũng tuyên bố rằng bà đã được thông báo về việc bán cổ phiếu “ba tuần sau khi chúng được thực hiện.”

“Thượng nghị sĩ Burr đã nộp một biểu mẫu công khai tài chính cho các giao dịch cá nhân được thực hiện vài tuần trước khi Mỹ và thị trường tài chính có dấu hiệu biến động do sự bùng phát của coronavirus,” phát ngôn nhân của ông nói với ProPublica.

TH
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79705

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 14, 2020 8:10 am    Tiêu đề:

FBI tịch thu điện thoại chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện để điều tra

5/14/2020Thượng Nghị Sĩ Richard Burr. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, Pool)
WASHINGTON, DC (NV) – Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Mỹ Richard Burr (Cộng Hòa, North Carolina) đã giao nạp điện thoại di động của ông cho nhân viên FBI, theo yêu cầu của một trát lục soát được tòa chấp thuận trong cuộc điều tra liên bang về việc ông bán cổ phiếu trước khi có tình trạng bùng phát dịch COVID-19 ở Mỹ, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Năm, 14 Tháng Năm.

Một nữ phát ngôn viên của ông Burr từ chối không bình luận gì về trát lục soát này khi được CNBC liên lạc. Một phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp cũng không trả lời khi được hỏi. Việc Thượng Nghị Sĩ Burr phải giao nạp điện thoại theo trát tòa đã được tờ Los Angeles Times loan tải trước tiên.

Theo các nguồn tin này, việc tịch thu điện thoại của ông Burr hôm Thứ Tư đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc điều tra liên bang về việc ông hôm 13 Tháng Hai bán đi số cổ phiếu có trị giá trong khoảng từ $630,000 tới $1.7 triệu, chiếm một phần đáng kể trong tổng trị giá số cổ phiếu vị thượng nghị sĩ này làm chủ.


Việc bán số cổ phiếu xảy ra tất cả 33 lần trong một ngày, xảy ra chỉ một ngày sau khi chỉ số Dow Jones lên mức cao nhất trong lịch sử là 29,551.42.

Một tuần sau đó, vào hôm 20 Tháng Hai, thị trường chứng khoán bắt đầu tụt dốc do lo sợ COVID-19 sẽ làm tê liệt nền kinh tế thế giới. Trong các tuần lễ sau khi ông Burr bán cổ phiếu, Dow Jones mất khoảng 30% giá trị, nhưng nay đã phần nào hồi phục.

Do là chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Burr được thông báo các tin tức mật trong Tháng Giêng và đầu Tháng Hai, theo đó có các báo động về ảnh hưởng trầm trọng của COVID-19, theo tờ Washington Post.

Hồi tuần qua đã có thêm các câu hỏi về việc ông Burr bán cổ phiếu của mình, sau khi ProPublica tường thuật rằng cùng ngày ông Burr bán đi, vào hôm 13 Tháng Hai, người em vợ là Gerald Fauth, cũng bán số cổ phiếu trị giá hàng chục ngàn đô la.

Ông Fauth, cựu chuyên gia tư vấn về lãnh vực giao thông vận chuyển, được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm năm 2017 vào hội đồng trung gian hòa giải National Mediation Board, một cơ quan liên bang có nhiệm vụ giúp giải quyết các tranh chấp lao động trong kỹ nghệ giao thông vận chuyển.

Luật sư Alice Fisher của ông Burr nói với ProPublica rằng ông Burr có các hành động liên quan đến cổ phiếu dựa trên các tin tức có trên thị trường và ông không thông báo việc bán cổ phiếu hôm 13 Tháng Hai với ông Fauth.

Theo tờ Los Angeles Times, nhân viên điều tra liên bang xin trát tòa để đòi công ty Apple cung cấp dữ kiện từ nơi lưu trữ iCloud của Thượng Nghị Sĩ Burr. Sau đó, họ dùng tin tức có được để làm bằng chứng xin trát tòa tịch thu điện thoại của ông Burr.

Các thành viên Quốc Hội Mỹ bị cấm không được dùng các tin tức bí mật có được nhờ vào vị trí của họ để làm lợi cá nhân, theo đạo luật STOCK Act, được Tổng Thống Barrack Obama ký ban hành năm 2012, sau khi được Thượng Viện thông qua với 96 phiếu thuận và 3 phiếu chống.

Thượng Nghị Sĩ Richard Burr là một trong ba người bỏ phiếu chống đạo luật STOCK Act này. (V.Giang) (kn)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved