OR: Bị bắt vì trộm 1000 mặt nạ N95 rao bán trên Craiglist

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 11186

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 23, 2020 2:11 pm    Tiêu đề: OR: Bị bắt vì trộm 1000 mặt nạ N95 rao bán trên Craiglist

https://nypost.com/2020/03/23/thousands-of-stolen-coronavirus-respirator-masks-found-in-oregon/


Oregon: Bị bắt vì trộm hàng ngàn mặt nạ phòng độc N95 sau đó rao bán trên Craiglist

Mới đây, các quan chức đã thu hồi lại được hàng ngàn khẩu trang phòng độc đã bị đánh cắp, sau khi phát hiện chúng được bán trên Craiglist.

Long Pham ⊶ 23/03/2020 01:31 PM


Vladislav V. Drozdek và số khẩu trang bị đánh cắp (Portland Police Bureau)

Hôm 6 tháng 3, Văn phòng cảnh sát Portland, Oregon đã nhận được báo cáo một tên trộm đã đột nhập cửa hàng The Rebuilding Center ở Portland, Oregon và lấy đi khoảng 20 đến 25 thùng khẩu trang phòng độc N95.

Được biết, mỗi thùng khẩu trang phòng độc chứa 400 chiếc. Ước tính, tổng thiệt hại của vụ trộm lên tới gần $2,500. Ban đầu, giới chức không có nhiều thông tin về vụ trộm cắp này.

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát cho biết nạn nhân đã phát hiện ra một ai đó đang bán những chiếc khẩu trang bị đánh cắp trên Craiglist.

Sau đó, nạn nhân đã liên lạc với người bán để thực hiện một cuộc giao dịch ở thành phố Beaverton gần đó, đồng thời liên lạc với cảnh sát Beaverton nhờ trợ giúp. Nhờ đó, họ đã bắt giữ được nghi phạm của vụ trộm cắp, ông Vladislav V. Drozdek, 42 tuổi.


Mỗi thùng khẩu trang như vậy có chứa khoảng 400 cái (Portland Police Bureau)Mỗi thùng khẩu trang như vậy có chứa khoảng 400 cái (Portland Police Bureau)

Trợ lý giám đốc sở cảnh sát Portland, ông Mike Frome cho rằng đây là ví dụ điển hình của tinh thần làm việc đồng đội và phối hợp theo nhóm cũng như đầu óc thám tử của nạn nhân. Việc làm này không chỉ lấy lại được công lý, mà còn mang rất nhiều ý nghĩa trong thời điểm bệnh dịch hoành hành như hiện nay.

Tuy nhiên, sau khi bắt được nghi phạm, cảnh sát mới chỉ tìm thấy 6 thùng khẩu trang vào thời điểm bắt giữ nghi phạm và 7 thùng mới được tìm thấy vào hôm thứ Bảy, ngày 22 tháng 3.

Số khẩu trang đã được trao trả lại cho nạn nhân, sau đó, người này đã tặng lại chúng cho các bệnh viện địa phương để hỗ trợ chống lại dịch bệnh COVID-19.

Drozdek đã được đưa vào nhà tù Washington County và có thể sẽ có thêm những tội danh bổ sung.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved