TT Trump khẳng định bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 11185

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 23, 2020 6:25 pm    Tiêu đề: TT Trump khẳng định bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á

"It seems that there could be a little bit of nasty language toward the Asian-Americans in our country and I don't like that at all ... so I just wanted to make that point, because they're blaming China, and they are making statements to great American citizens that happened to be of Asian heritage, and I'm not gonna let that happen."
https://www.usnews.com/news/top-news/articles/2020-03-23/trump-asian-americans-not-responsible-for-virus-need-protection


Tổng thống Trump khẳng định bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á
Thứ 3, 08:34, 24/03/2020Ông Trump nhấn mạnh: "Điều rất quan trọng là chúng tôi hoàn toàn bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á tại Mỹ và trên toàn thế giới". Thứ 3, 08:34, 24/03/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/3 đã thừa nhận tầm quan trọng của việc bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng tại Mỹ và trên thế giới.


Tuyên bố được Tổng thống Donald Trump đưa ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng tại Mỹ và những hành động kỳ thị nhắm vào cộng đồng người gốc Á đã xảy ra tại Mỹ cũng như các nơi khác trên thế giới. Đáng lưu ý, những ngày vừa qua ông Donald Trump đã nhiều lần gọi virus SARS-CoV-2 là “virus Trung Quốc”.

"Điều rất quan trọng là chúng tôi hoàn toàn bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á tại Mỹ và trên toàn thế giới. Họ là những người tuyệt vời. Việc lây lan virus không phải là lỗi của họ dưới bất kỳ cách thức hoặc hình thái nào. Họ đang phối hợp chặt chẽ với chúng tôi để loại bỏ virus. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, đó là điều rất quan trọng”, ông Trump nói.

Trong diễn biến có liên quan, sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế và hướng dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), CNN cùng ngày xác định tên gọi “virus Trung Quốc” không chính xác và bị coi là kỳ thị./.


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Hai 3 23, 2020 6:29 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 11185

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 23, 2020 6:28 pm    Tiêu đề:

Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 11185

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 23, 2020 7:59 pm    Tiêu đề:

Tổng thống Donald Trump khẳng định rằng COVID-19 bùng phát không phải là lỗi của Người Mỹ gốc Á

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ, có rất nhiều người tỏ ra kỳ thị người Mỹ gốc Á vì nghĩ rằng họ là nguyên nhân của sự tồi tệ này, tuy nhiên tổng thống Trump vừa mới lên tiếng bênh vực người gốc Á.

Nhật Long ⊶ 23/03/2020 08:17 PM


Ảnh minh họa - Tổng thống Donald Trump trong một buổi họp báo (Evan Vucci/AP)

Đại dịch COVID-19 (Hay còn gọi là dịch Vũ Hán) đang lam rộng khắp nước Mỹ, Tính đến hiện tại đã có hơn 40,000 ca nhiễm và gần 600 người tử vong. Đứng trước đại dịch này, nhiều người đã đổ lỗi cho người Mỹ gốc Á là nguyên nhân khiến dịch bệnh lan rộng trên khắp quốc gia. Làn sóng kỳ thị người gốc á ngày một nặng nề vì bệnh dịch.

Tuy nhiên, vào hôm nay, Thứ 2 ngày 23 tháng 3, tổng thống Donald Trump đã lên tiếng nói rằng, sự bùng phát của COVID-19 tại Mỹ hoàn toàn không phải là lỗi của người Mỹ gốc Á.

Trích nguyên văn đoạn Tweet của tổng thống Trump như sau:

“Điều quan trọng là chúng ta hoàn toàn bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á tại Mỹ, hơn nữa là trên toàn thế giới.

Họ là những người tuyệt vời, và sự bùng phát của Virus hoàn toàn không phải là lỗi của họ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Họ đang cùng chúng ta vượt qua điều này. CHÚNG TA SẼ CHIẾN THẮNG!”

Được biết thì nguyên nhân của sự kỳ thị bởi vì Virus này bắt nguồn từ Trung Quốc sau đó đã lây ra toàn cầu. Đó là lý do nhiều người Mỹ gốc á đã bị vạ lây.

Gần đây, có rất nhiều người gốc á bị kỵ thị, thậm chí bị hành hung vì nhiều người tại Mỹ cho rằng họ là nguyên nhân của sự tội tệ hiện nay.

Hy vọng sau khi tổng thống Trump lên tiếng ngày hôm nay, mọi người sẽ phần nào hiểu cho điều đó và làn sóng kỳ thị sẽ giảm xuống.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
leviNgày tham gia: 04 8 2010
Bài gởi: 353

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 23, 2020 8:15 pm    Tiêu đề:

Lỗi là do Đảng CS TQ mà ra.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved