Lợi Dụng Đại Dịch,TQ Lặng Lẽ Xây Thêm 2 Căn Cứ Tại Biển Đông

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 73751

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 25, 2020 4:15 am    Tiêu đề: Lợi Dụng Đại Dịch,TQ Lặng Lẽ Xây Thêm 2 Căn Cứ Tại Biển Đông

Lợi Dụng Tình Hình Đại Dịch COVID-19, Trung Quốc Đã Lặng Lẽ Xây Thêm Hai Căn Cứ Tại Biển Đông

3/25/2020Tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát trên toàn thế giới, các nước đang phải gồng mình đối phó. Lợi dụng tình hình này Trung Quốc âm thầm xây dựng thêm căn cứ tại Biển Đông.


Đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa (Ảnh Getty Images)Theo nhật báo Phil Star của Philippines đưa tin hôm qua, Thứ 2 ngày 23 tháng 3 thì trong lúc cả thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID-19, Trung Quốc lại âm thầm lặng lẽ xây dựng thêm hai trạm quân sự tại Trường Sa.

Cũng theo tờ Tân Hoa Xã thì vào thứ 6 vừa rồi CAS (Trung tâm nghiên cứu tổng hợp đảo và đá của Viện Hàn Lâm khoa học TQ) đã cho khánh thành hai trạm nghiên cứu trên đảo Đá Chữ Thập và đảo Đá Subi, đây là 2 hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cũng theo nguồn tin thì hai trạm nghiên cứu này tên là Yongshu và Zhubi, chúng được trang bị các phòng thí nghiệm về sinh thái học, địa chất học và môi trường.

Mục đích cảu hai trạm này là để các nhà khoa học Trung Quốc điều tra thực địa tại đây, lấy mẫu và nghiên cứu khoa học ở Trường Sa (Nơi mà giới truyền thông Trung Quốc vẫn gọi là Nam Sa và trơ trẽn thừa nhận là một phần của Trung Quốc).

Theo Collin Koh, một nhà nghiên cứu của Trường Quan Hệ Quốc Tế S. Rajaratnam ở Singapore nói rằng việc Trung Quốc lợi dụng tình hình cả thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID-19 và giới truyền thông cũng không để mắt tới tình hình ở Biển Đông để âm mưu bành trướng tại đây, cho thấy dã tâm của Trung Quốc không bao giờ từ bỏ.

Trung Quốc là đất nước đầu tiên bị COVID-19 hoành hành, tuy nhiên theo nước này thì tình hình dịch tại đây đã được kiểm soát. Sau khi dịch chậm lại ở Trung Quốc nó bắt đầu lan rộng sang các nước khác, trong đó có những nước đang có tầm ảnh hưởng tại Biển Đông như Mỹ.

Hiện tại thì Mỹ, Việt Nam và nhiều nước khu vực Đông Nam Á đang phải dành ưu tiên cho việc chống dịch lên trên hết, nên có thể lơ là "việc" ở Biển Đông, và đây là cơ hội tuyệt vời cho tham vọng bấy lâu này của Trung Quốc.


Kevin Le
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved