Anh phủ nhận Thái tử Charles được ưu tiên xét nghiệm Corona

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 74100

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 25, 2020 4:17 am    Tiêu đề: Anh phủ nhận Thái tử Charles được ưu tiên xét nghiệm Corona

Thái Tử Charles của Anh thử dương tính với COVID-19

3/25/2020Thái Tử Charles và Công nương xứ Cornwall Camilla. (Hình: AP Photo/Jens Meyer, File)

LONDON, Anh (NV) — Nguồn tin từ hoàng gia Anh hôm Thứ Tư, 25 Tháng Ba, xác nhận rằng Thái Tử Charles, người được coi là sẽ kế vị Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị, vừa thử dương tính với COVID-19.

Thái Tử Charles, con trai trưởng của Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị, năm nay 71 tuổi, có tước vị là Thân Vương xứ Wales (Prince of Wales) và cũng là Công Tước xứ Cornwall (Duke of Cornwall).

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, điện Clarence đưa ra một bản thông cáo nói rằng: “Thân Vương xứ Wales đã thử nghiệm dương tính với COVID-19. Ngài trong thời gian qua đã có các triệu chứng nhẹ, nhưng nói chung tình trạng sức khỏe vẫn tốt đẹp và đang làm việc ở nhà trong mấy ngày vừa qua như bình thường.”


Bản thông cáo của điện Clarence nói thêm rằng: “Công Nương xứ Cornwall cũng được thử nghiệm nhưng thấy âm tính. Thái Tử và phu nhân Camilla hiện đang tự cách ly tại cung điện ở Scottland.”

Cũng theo bản thông cáo này thì “khó có thể biết chắc chắn là Thái Tử đã nhiễm virus từ ai vì ngài đã từng gặp gỡ nhiều người khi đến dự nhiều buổi lễ khi thi hành nhiệm vụ hoàng gia trong những tuần lễ gần đây.”

Tính đến ngày Thứ Tư, nước Anh có khoảng 8,167 người mắc bệnh COVID-19, với 423 ca tử vong, theo các con số của Johns Hopkins University. (V.Giang)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm 3 26, 2020 7:29 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 74100

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 25, 2020 4:49 am    Tiêu đề:

Thái tử Anh xét nghiệm dương tính với virus corona

3/25/2020

Một người phát ngôn của hoàng gia Anh ngày 25/3 cho biết Thân vương Xứ Wales, Thái tử Charles, con trai Nữ hoàng Elizabeth II, đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

"Thân vương xứ Wales đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Ông xuất hiện triệu chứng vừa nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và đang làm việc tại nhà như bình thường trong vài ngày qua", người phát ngôn của Clarence House, tư dinh của Thái tử Charles, cho biết.

Thân vương xứ Wales, Thái tử Charles, 71 tuổi, là con trai của Nữ hoàng Elizabeth II và là người kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh. Theo người phát ngôn của Clarence House, bà Camilla, Nữ công tước xứ Conrnwall, phu nhân của Thái tử Charles, cũng được xét nghiệm virus corona và các kết quả ban đầu là âm tính, theo Telegraph.Thái tử Charles chắp hai bàn tay chào khách thay vì bắt tay trong một sự kiện ở Cung điện Buckingham. Ảnh: PA.

"Theo đúng khuyến cáo của chính phủ và ngành y tế, thân vương và nữ công tước đang tự cách ly tại nhà ở Scotland. Các xét nghiệm được tiến hành bởi cơ quan thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ở Aberdeenshire, sau khi hai người khớp các tiêu chí yêu cầu xét nghiệm", người phát ngôn Clarence House cho biết.

"Chưa thể xác định chắc chắn thân vương nhiễm virus từ ai do ông đã thực hiện nhiều cuộc gặp gỡ khi đảm đương trách nhiệm với công chúng trong vài tuần qua", thông báo bổ sung.

Theo Sky New, sự kiện gần nhất có sự tham dự của Thái tử Charles là một buổi tiệc và dùng bữa tối liên quan đế viện trợ ứng phó cháy rừng Australia vào ngày 12/3, tổ chức ở London.

Cùng ngày, Thái tử Charles đến một buổi lễ ở Cung điện Buckingham. Khi tiếp khách, ông không tiếp xúc trực tiếp theo khuyến cáo phòng ngừa lây nhiễm virus corona cho thành viên hoàng gia Anh.

Sky News cho biết từ sau ngày 12/3 Thái tử Charles có "ít cuộc họp" và mọi nhân vật ông từng tiếp xúc đều được xét nghiệm. Các bác sĩ cho rằng ông có thể mang nguy cơ truyền nhiễm từ sau ngày 13/3. Thái tử có gặp Nữ hoàng Elizabeth vào sáng 12/3. Thông tin của Sky News cho biết người đứng đầu hoàng gia Anh "trong tình trạng sức khỏe tốt" và đang làm theo các khuyến cáo y tế phù hợp.

"Nữ hoàng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt. Lần gần nhất Nữ hoàng gặp Thân vương xứ Wales diễn ra ngắn, vào ngày 12/3 và tuân theo đúng mọi khuyến cáo phù hợp về sức khỏe của mình. Chúng tôi không bình luận gì thêm", một đại diện của Cung điện Buckingham cho biết.Thái tử Charles ngồi đối diện Thân vương Albert của Công quốc Monaco trong sự kiện ngày 10/3 ở London. Ảnh: PA.


Theo truyền thông Anh, Thái tử Charles ngày 10/3 có cuộc gặp với Thân vương Albert, người đứng đầu Công quốc Monaco, tại London trong một sự kiện của tổ chức WaterAid. Thái tử Charles đã có một bài phát biểu tại sự kiện này. Khoảng 9 ngày sau cuộc gặp, Thân vương Albert thông báo ông được xét nghiệm dương tính với virus corona.

Ngoài cuộc gặp sáng 12/3 như thông báo của Cung điện Buckingham, Thái tử Charles còn gặp Nữ hoàng Elizabeth II trong một buổi thánh lễ tại Nhà thờ Westminster ngày 9/3. Buổi lễ còn có sự tham dự của Thủ tướng Boris Johnson và hôn thê Carrie Symonds, Ngoại trưởng Dominic Raab và lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn (phe đối lập với đảng Bảo thủ của Thủ tướng Johnson).

Một số nhân vật cấp cao khác của hoàng gia Anh cũng có mặt tại buổi thánh lễ gồm: Công tước và nữ công tước xứ Sussex - Hoàng tử Harry và phu nhân Meghan Markle, Công tước và nữ công tước xứ Cambridge - Hoàng tử William và phu nhân Catherine.

Thời gian ủ bệnh thông thường của virus corona là 5-6 ngày, nhưng có thể kéo dài đến 14 ngày và một số trường hợp đặc biệt còn lâu hơn nữa. Hiện hoàng gia Anh chưa tiết lộ Thái tử Charles bắt đầu xuất hiện triệu chứng từ thời điểm nào.

Thông tin Thái tử Charles nhiễm virus corona được công bố giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Anh. Thủ tướng Boris Johnson đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong vòng 3 tuần trong nỗ lực chặn virus corona tiếp tục lây lan. Các biện pháp hạn chế đi lại và tập trung đông người được tiến hành ở mức độ nghiêm ngặt chưa từng có tiền lệ kể từ sau Thế chiến II.

THANH DANH
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 74100

Bài gởiGởi bởi: Năm 3 26, 2020 7:29 am    Tiêu đề:

Anh phủ nhận Thái tử Charles được ưu tiên xét nghiệm nCoV


3/26/2020

Bộ Y tế Anh cho biết Thái tử Charles không được ưu tiên xét nghiệm vì các triệu chứng và tình trạng của ông đáp ứng tiêu chí.

Thái tử Anh Charles, 71 tuổi, bị nhiễm nCoV nhưng hiện sức khỏe tốt và đang tự cách ly tại nhà ở Scotland với các triệu chứng nhẹ. Khi được hỏi tại sao Thái tử được xét nghiệm trong khi hàng triệu nhân viên y tế tuyến đầu thì không, Thứ trưởng Y tế Edward Argar nói rằng do các triệu chứng, tình trạng của Thái tử đáp ứng tiêu chí cần xét nghiệm.

"Thân vương xứ Wales không được ưu tiên", Argar nói.

Một nguồn tin hoàng gia giấu tên cho biết Thái tử xét nghiệm vào ngày 23/3, nhận kết quả vào 24/3 và được cho là nhiễm nCoV từ sau ngày 13/3. Chưa thể xác định Thái tử lây virus từ ai vì ông đã tham gia nhiều sự kiện trong những tuần gần đây. Vợ của Thái tử, Camilla cũng đã được xét nghiệm và âm tính với nCoV.Thái tử Charles trong chuyến thăm Bảo tàng Vận tải London hôm 4/3. Ảnh: Reuters.

Lần gần đây nhất Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, là vào ngày 12/3. Cung điện Buckingham cho biết bà "vẫn có sức khỏe tốt và đang làm theo tất cả những lời tư vấn phù hợp". Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, đã rời London đến Lâu đài Windsor ở Berkshire ngày 19/3.

Ngày 10/3, Thái tử Charles chủ trì hội nghị WaterAid tại Cung điện Clarence để thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu. Sự kiện này có sự tham gia của Thân vương Monaco Albert II, 62 tuổi, người tuần trước trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên nhiễm nCoV.

Anh ghi nhận hơn 9.500 ca nhiễm nCoV, hơn 460 người tử vong và hơn 130 người bình phục. Anh phong tỏa toàn quốc từ 23/3 để ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan, người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng.

Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa. Mọi hoạt động xã hội, bao gồm cả đám cưới, sẽ phải hoãn. Tuy nhiên, các đám tang vẫn được tổ chức.

Huyền Lê (Theo Reuters)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved