Người vay $ mua nhà ở Mỹ được hoãn nợ vì Covid-19

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13034

Bài gởiGởi bởi: CN 3 22, 2020 2:56 pm    Tiêu đề: Người vay $ mua nhà ở Mỹ được hoãn nợ vì Covid-19

Mortgage Relief Tracker: Coronavirus (COVID-19) Relief For Homeowners
Kelly Anne Smith/ Forbes Staff

Fannie Mae and Freddie Mac
The Federal Housing Finance Agency (FHFA), which oversees Fannie Mae, Freddie Mac, and the Federal Home Loan banks, is providing payment forbearance to borrowers impacted by the coronavirus for up to 12 months due to hardship.
https://www.forbes.com/sites/advisor/2020/03/20/mortgage-relief-tracker-covid-19-relief-for-homeowners-and-renters/#5de26b552f19Người vay mua nhà ở Mỹ được giãn nợ vì Covid-19
22/03/2020


Ảnh: Forbes.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn nước Mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến những người làm công ăn lương. Để tránh tình trạng nhà bị ngân hàng tịch thu vì không trả được nợ, giám đốc FHFA Mark Calabria khuyên dịch vụ cầm cố nhà nên cho phép những người đang gặp khó khăn được giãn nợ trong thời gian tới.

Theo đó, các ngân hàng sẽ tạm thời giảm hoặc hoãn lịch thanh toán nợ cho người mua nhà trong vòng sáu tháng để họ có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, tiền lãi sẽ vẫn tính và được cộng dồn vào khoản vay.

Mark Calabria cho biết Fannie Mae - nguồn quỹ thế chấp nhà lớn nhất tại Mỹ, Freddie Mac – tổ chức tư nhân tài chính của Mỹ và Ngân hàng cho vay mua nhà liên bang tiếp tục hỗ trợ cho thị trường thế chấp thứ cấp.

Trên trang web của mình, Freddie Mac cho biết họ đang tích cực theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh và đưa ra quyết định dựa trên hướng dẫn từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới.

“Chúng tôi hiểu rằng, tác động đối với người vay có thể là tạm thời, nhưng đó vẫn là một khó khăn và người làm dịch vụ thế chấp phải làm việc với những người vay bị ảnh hưởng không thể thực hiện các khoản thanh toán thế chấp để đảm bảo họ được đánh giá và nhận những hỗ trợ thích hợp khác”, Freddie Mac phát biểu trên trang web.

Cục Quản lý Nhà ở Liên bang cũng đã công bố hỗ trợ thanh toán thế chấp cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thay vì trốn tránh ngân hàng, những người vay gặp khó khăn về tài chính nên liên hệ với dịch vụ thế chấp của họ ngay lập tức để tìm hiểu và có những lựa chọn phù hợp cho khoản vay của mình.


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Năm 3 26, 2020 11:13 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13034

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 25, 2020 9:25 am    Tiêu đề:

Mỹ tạm ngưng hầu hết những vụ ‘xiết nhà’ vì COVID-19
Mar 24, 2020 cập nhật lần cuối Mar 24, 2020


Cảnh tượng một căn nhà bị ngân hàng tịch thu hồi năm 2012 tại California. (Hình minh họa: Getty Images)

(Realtor.com) – Có nhiều thứ để lo ngại giữa lúc con số các trường hợp lây nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ gia tăng, một vụ suy thoái kéo dài hiện có thể dễ xảy ra hơn, và việc làm của nhiều người Mỹ bị đe dọa. Nhưng để giảm nhẹ một ít áp lực, nhiều gia đình sẽ không phải lo ngại về triển vọng mất nhà của họ vào lúc này.

Cơ Quan Tài Trợ Gia Cư Liên Bang (FHFA) hôm 18 Tháng Ba, loan báo rằng Fannie Mae và Freddie Mac sẽ tạm ngưng những vụ xiết nhà và trục xuất trong ít nhất 60 ngày đối với những người vay tiền không thể thực hiện những kỳ thanh toán hàng tháng đối với những món vay cho căn nhà biệt lập của họ. Sự tạm hoãn chỉ áp dụng cho các món vay của Fannie và Freddie, là những món vay chiếm khoảng một nửa mọi món vay về nhà ở, hay khoảng 28 triệu người vay.

FHFA trước đó đã loan báo rằng hai công ty thế chấp khổng lồ này sẽ cho hoãn trả nợ đối với các chủ nhà bị ảnh hưởng bởi coronavirus và đang chật vật để trả nợ các món vay của họ. Việc hoãn trả nợ có thể kéo dài tới 12 tháng.

Những người vay tiền của Fannie Mae sẽ không bị báo cáo những kỳ thanh toán trễ hạn của họ với các phòng tín dụng khi họ tham gia vào một kế hoạch hoãn trả nợ. Họ cũng sẽ không phải trả các lệ phí trả trễ. Khi việc hoãn trả nợ chấm dứt, những người vay sẽ làm việc với các công ty phục vụ thế chấp của họ để đi tới một kế hoach nhằm giảm bớt những kỳ thanh toán của họ hoặc nhận được một sự điều chỉnh món vay.

Những người vay tiền của Fannie và Freddie thường là những người thuộc giai cấp trung lưu và nhiều người trong số họ sẽ bị áp lực mạnh. Nhiều người trong số những người vay này sẽ mất việc làm, họ sẽ bị giảm giờ làm việc, và họ sẽ mất tiền lương. Do đó họ cần sự giúp đỡ một cách nhanh chóng.

Trong vụ Đại Suy Thoái, khi những vụ xiết nhà tràn lan, Fannie và Freddie đã tạm ngưng những vụ bán những căn nhà bị xiết từ ngày 20 Tháng Mười Một 2008 đến ngày 6 Tháng Ba, 2009.

Nhưng những vụ xiết nhà đã sụt giảm trong những năm vừa qua nhờ một nền kinh tế mạnh, giá nhà cao, và do đó nhiều chủ nhà tích tụ được equity trong bất động sản của họ. Khoảng một phần ba chủ nhà hoàn toàn làm chủ căn nhà của họ và không nợ thế chấp.

Nhưng sự lây lan của COVID-19 đã đảo lộn nền kinh tế, làm thị trường chứng khoán suy sụp, và gây ra những vụ đóng cửa và sa thải trên khắp các lãnh vực kinh doanh.

Việc tạm ngưng những vụ xiết nhà là một chính sách tốt trong hoàn cảnh bất trắc này, theo lời ông Lawrence Yun, kinh tế gia trưởng của Hiệp Hội Địa Ốc Toàn Quốc (NAR). Đối với những người đang khổ sở vì mất lợi tức, nó cung cấp cho họ thời gian để chờ lãnh lợi tức thất nghiệp và tiền kích thích kinh tế của liên bang.

Những chủ nhà lo ngại về chuyện trễ hạn trong những kỳ thanh toán của họ nên tiếp xúc với các công ty dịch vụ thế chấp của họ càng sớm càng tốt để thực hiện những dàn xếp, theo các viên chức FHFA.

Chính sách tạm ngưng những vụ xiết nhà sẽ cho phép các gia đình tiếp tục ở trong căn nhà của họ trong thời kỳ khẩn cấp toàn quốc này, theo giám đốc của FHFA, ông Mark Calabria. (N.N)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13034

Bài gởiGởi bởi: Năm 3 26, 2020 11:12 am    Tiêu đề:

https://www.washingtontimes.com/news/2020/mar/25/gavin-newsom-4-banks-suspend-mortgage-payments/


Governor California loan báo: 5 ngân hàng lớn cho tạm ngưng trả nợ nhà
Mar 26, 2020


Một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở Oakland, California. Wells Fargo cùng một số ngân hàng khác cho tạm ngưng trả nợ nhà. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


SACRAMENTO, California (AP) — Có năm ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đồng ý cho những chủ nhà đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 được tạm ngưng trả tiền nhà, theo lời Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Tư, 25 Tháng Ba.

Ông Newsom loan báo tin này trong khi cũng cho biết một con số không vui về ảnh hưởng trầm trọng của dịch với nền kinh tế tiểu bang: đó là có 1 triệu người dân California đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ ngày 13 Tháng Ba tới nay, vì hãng xưởng đóng cửa do lệnh “ở trong nhà” để ngăn chặn lây lan của COVID-19.

Cũng theo ông Newsom thì tiểu bang California đang nhanh chóng có thêm các trang bị cho nhân viên y tế cũng như có thêm giường bệnh để đối phó với sự gia tăng của số bệnh nhân, một điều coi như chắc chắn sẽ xảy ra khi có thêm nhiều người được thử nghiệm.

“Chúng ta đang cùng đối phó với hoàn cảnh khó khăn này,” theo ông Newsom.

Thống Đốc Newsom nói các ngân hàng lớn như Wells Fargo, US Bank, Citi Bvà JP Morgan Chase sẽ cho giới chủ nhà gặp khó khăn được tạm ngưng trả tiền nhà trong ba tháng. Các ngân hàng tiểu bang và các liên hiệp tín dụng (Credit Union) cũng đưa ra biện pháp trợ giúp tương tự.

Các ngân hàng này hứa sẽ không khởi sự tiến hành các biện pháp tịch thu hay bán nhà bị tịch thu trong vòng 60 ngày tới đây. Các ngân hàng cũng hứa không báo cáo việc trả trễ tiền nhà cho các cơ quan theo dõi điểm tín dụng cá nhân.

Thống Đốc cho biết tất cả mọi người đều được hưởng sự giúp đỡ này, bất kể lợi tức thường niên là bao nhiêu. Ông cũng nói người chủ nhà “phải nộp một số giấy tờ,” nhưng không cho biết chi tiết.

Ông Newsom chỉ trích ngân hàng Bank of America vì chỉ đồng ý cho hoãn một tháng tiền nhà. Tuy nhiên, phát ngôn viên Bill Halldin của Bank of America nói rằng công ty không chỉ giới hạn ở một tháng mà sẽ tái cứu xét theo từng tháng, có thể quá 90 ngày, tùy theo tình trạng của cuộc khủng hoảng hiện nay.

Ngoài ra, còn có thể có thêm các biện pháp trợ giúp khác cho người dân California.

Dân Biểu Phil Ting (Dân Chủ, San Francisco) hôm Thứ Ba nói rằng quốc hội tiểu bang có thể cứu xét biện pháp kích thích kinh tế để phụ trợ những gì quốc hội liên bang cung cấp. (V.Giang)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved