10 tân Sĩ Quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Mỹ 2020

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12468

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 20, 2020 12:54 pm    Tiêu đề: 10 tân Sĩ Quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Mỹ 2020
19/05/2020
10 tân sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ 2020

(hàng trên từ trái - phải) Prescillia Tạ Trương, Miahnna Nguyễn, Jame Trương, Kevin Duy Nguyễn, Christopher D Phạm

(hàng dưới từ trái- phải) Justin Hùng Nguyễn, Brian J Tat, Emily Feng, Bryant Phan, Hoàng Phạm Hà

Theo thông cáo báo chí từ Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ, do phải giới hạn số người khi lệnh cách ly xã hội vẫn còn vì đại dịch Covid 19, nên lễ ra trường vào tháng 5 năm 2020 chỉ có các tân sĩ quan, và chia làm 5 đợt từ ngày 11 đến 21 tháng 5, và sẽ có một lần trực tuyến để cha mẹ cũng như người thân được xem online trực tiếp vào ngày 22 tháng 5 năm 2020.

Đặc biệt năm nay là lần đầu tiên có số tân sĩ quan người Hoa Kỳ gốc Việt ra trường nhiều nhất từ trước đến nay, với số lượng là 10 tân sĩ quan sau 4 năm được thụ huấn từ một trong những trường quân đội hàng đầu của Hoa Kỳ.

Đây không chỉ là những nhân tài trong tương lai của Hoa Kỳ mà còn là niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại. Xin được chúc mừng đến những tân sĩ quan gốc Việt sau đây: Kevin Duy Nguyễn, Justin Hùng Nguyễn, Miahnna Nguyễn, Jame Trương, Bryant Phan, Christopher D Phạm, Prescillia Tạ Trương, Joachim Anh, Hoàng Phạm Hà, Brian J Tat, Emily Feng.

Các tân sĩ quan trên là thế hệ thứ 3 đều có ông nội, ông ngoại là sĩ quan trong quân lực Việt Nam Cộng Hoà. Có thể nói Việt Nam Cộng Hoà đã để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau những di sản vô cùng quý giá.

Ngoài một kho tàng âm nhạc sống mãi với thời gian thì nền giáo dục VNCH cho dù được thế hệ 1.5 và thế hệ thứ 2 hấp thụ rất ngắn ngủi nhưng chính nhờ những hạt giống này trôi dạt khắp nơi trên thế giới và may mắn được ươm mầm trên miền đất tự do nên thế hệ thứ 3 được sinh ra tại hải ngoại đã được cha mẹ giáo dục trong một nền giáo nhân bản của VNCH mà họ mang theo trong hành trình đi tìm tự do. (BBT)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12468

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 20, 2020 1:12 pm    Tiêu đề:

10 sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Mỹ
May 19, 2020 cập nhật lần cuối May 20, 2020

ANNAPOLIS, Maryland (NV) – Có 10 tân sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ năm nay, theo thông cáo báo chí từ học viện ở thành phố Annapolis, Maryland, hôm 11 Tháng 5.

Đó là Kevin Duy Nguyễn, Justin Hùng Nguyễn, Miahnna Nguyễn, James Trương, Bryant Phan, Christopher Phạm, Prescillia Tạ Trương, Joachim Anh Hoàng Phạm Hà, Brian Tất, và Emily Feng (mẹ gốc Việt, cha gốc Hoa).

Đặc biệt, cô Emily Feng hiện có một em gái đang học tại học viện đầy uy tín này, và một cô em khác sẽ vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ vào mùa Hè năm nay.

Cả hai chị em đều là thành viên đội tuyển bơi lội của Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ.

Lễ ra trường sẽ được thực hiện trong Tháng Năm, và được chia ra làm năm đợt, trong vòng 10 ngày, từ 11 đến 21 Tháng Năm, mỗi đợt 210 tân sĩ quan, theo Trung Tá Alana Garas, phát ngôn viên học viên, nói với báo Navy Times.

Lý do phải chia ra làm nhiều đợt vì nhà trường phải bảo đảm lệnh cách ly vì COVID-19.

Lễ tốt nghiệp cũng được thực hiện qua Internet một lần vào ngày 22 Tháng Năm để cha mẹ và người thân có thể xem trực tuyến.

Các biện pháp thực hiện lễ tốt nghiệp tại Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ năm nay được thực hiện sau khi có ý kiến của Thống Đốc Larry Hogan và các giới chức địa phương trong việc phối hợp chống COVID-19.

Các biện pháp cũng giống như lễ ra trường của Học Viện Không Quân và Học Viện Tuần Duyên.

Năm nay, có khoảng 1,000 tân sĩ quan tốt nghiệp Học Viện Không Quân, và lễ tốt nghiệp được tổ chức hôm 18 Tháng Tư tại sân vận động Falcon ở thành phố Colorado Springs, Colorado.

Trong khi đó, Học Viện Tuần Duyên sẽ làm lễ tốt nghiệp cho 258 khóa sinh, trong đó có 102 nữ. Lễ tốt nghiệp của trường này sẽ được tổ chức qua Internet vào ngày 20 Tháng Năm. (Đ.D.)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12468

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 21, 2020 3:22 pm    Tiêu đề:

21/05/2020 |
Dân biểu liên bang Lou Correa thông báo sinh viên gốc Việt Derek Nguyễn được nhận vào Học Viện Không QuânDerek Nguyễn

Theo thông báo của văn phòng Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, học sinh Derek Nguyễn, một cư dân gốc Việt tại thành phố Anaheim, và là học sinh của trường trung học Cypress và Học viện Oxford, đã được thu nhận vào Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA).

Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao và điểm làm bài thi cũng rất tốt. Anh đã nộp đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, Derek một lần nữa nộp đơn vào năm 2019.

Lần này, Derek Nguyễn đính kèm thư giới thiệu của Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, và được Học viện Không quân Hoa Kỳ nhận. Có thể là nhờ vào lời giới thiệu chính thức của Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, cùng với điểm số cao tại bậc trung học, nên Derek đã thành công trong lần nộp đơn này.


Dân Biểu Liên Bang Lou Correa. (Hình: Congress Lou Correa cung cấp)

Vào mỗi năm, văn phòng Dân Biểu Liên Bang Lou Correa sẽ đề cử những nam nữ thanh niên đủ tiêu chuẩn, chọn lọc từ cư dân của 46 quận, để giúp họ được các học viện uy tín toàn quốc thu nhận.

Việc trúng tuyển vào USAFA rất khó khăn, chỉ khoảng 12.3% ứng viên được chấp nhận. Điều này cho thấy việc Derek Nguyễn trúng tuyển là sự kiện rất quan trọng đối với cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. (BBT)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved