Corona khiến giới xây dựng không muốn xây nhà nữa

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80346

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 21, 2020 5:33 am    Tiêu đề: Corona khiến giới xây dựng không muốn xây nhà nữa

COVID-19 khiến giới xây dựng không muốn xây nhà nữa

5/21/2020Xây dựng nhà mới đã giảm 20.8% trong thời gian giữa Tháng Ba và Tháng Tư năm nay do COVID-19 gây ra. Trong hình, công nhân xây dựng tại một ngôi nhà mới đang được xây ở San Marino, California, hôm 24 Tháng Tư, 2020. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)
(realtor.com) – Hôm Thứ Ba, 19 Tháng Năm, 2020, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết những vụ khởi công xây nhà, sau khi được điều chỉnh theo mùa hằng năm, ở mức 891,000 đơn vị gia cư, con số đó so với Tháng Ba sụt giảm khoảng 30%. Đó cũng là nhịp độ xây dựng nhà thấp nhất kể từ Tháng Hai, 2015.

Hoạt động cấp phép xây dựng nhà mới đã giảm 20.8% trong thời gian giữa Tháng Ba và Tháng Tư năm nay, tới một nhịp độ hằng năm đã được điều chỉnh theo mùa là 1.07 triệu.

Những vụ khởi công xây dựng nhà thấp hơn sự tiên đoán mà các nhà kinh tế đã đồng ý, theo cuộc thăm dò của MarketWatch – họ đã ước lượng việc xây dựng nhà mới sẽ diễn ra ở nhịp độ hằng năm là 900,000 đơn vị.

Điều gì đã xảy ra?

Việc xây dựng nhà mới đã sụt giảm cả về loại nhà chung cư (giảm 40%) lẫn loại nhà biệt lập (giảm 25%). Vùng Đông Bắc đã trải qua sự sụt giảm rõ rệt nhất trong hoạt động xây dựng với một sự sụt giảm tổng quát là 43.6% trong những vụ khởi công và giảm 66% trong những vụ khởi công xây nhà biệt lập. Đây là một phản ánh trước sự tập trung lớn lao của các trường hợp COVID-19 tại vùng đô thị New York City, nơi đã trở nên một điểm nóng toàn cầu về đại dịch virus Corona vào tháng trước.

Miền Tây đã trải qua sự sụt giảm lớn hàng thứ nhì trong những vụ khởi công xây nhà, tiếp theo là miền Nam và sau đó là vùng Trung Tây.

Số giấy phép xây dựng đã chạy theo khuôn mẫu đó, với vùng Đông Bắc đang chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất là 46%. Nói chung, số giấy phép xây dựng sụt giảm 24% đối với những căn nhà một đơn vị, nhưng chỉ giảm 12% đối với các chung cư có từ năm đơn vị trở lên.
Sự bùng phát của virus Corona khiến nhiều người e ngại mua nhà. Trong hình, một căn nhà rao bán tại Arlington, Virginia, hôm 6 Tháng Năm, 2020. (Hình minh họa: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

Bức tranh lớn


Sự xuống dốc trong hoạt động xây dựng vào tháng trước được thấy trước bởi sự sụt giảm trong niềm tin của giới xây dựng. Tháng trước, Hiệp Hội Xây Dựng Nhà Toàn Quốc (NBHB) báo cáo rằng sự lạc quan trong giới xây dựng nhà đã trải qua một sự sụt giảm kỷ lục, xuống tới mức thấp nhất kể từ năm 2012 vì những lo ngại về virus Corona.

Mức thất nghiệp kỷ lục và sự sụt giảm lớn lao trong niềm tin của giới tiêu thụ đã giới hạn hoạt động mua bán nhà vào tháng trước, giúp các nhà xây dựng tạm nghỉ. Mặc dù hầu hết các tiểu bang đều coi việc xây dựng như việc làm thiết yếu – có nghĩa việc xây dựng có thể tiếp tục bất chấp lệnh phải ở nhà – giới xây dựng đã giảm nhịp độ làm việc của họ tới một mức như rùa bò khi tiên liệu thị trường nhà đất sẽ xuống dốc.

Chiều hướng của thị trường nhà đất từ nay đến cuối năm vẫn không rõ rệt. Giữa lúc lệnh ở nhà được nới lỏng và tỉ lệ lây nhiễm cải thiện tại nhiều tiểu bang trên toàn quốc, những người mua nhà có vẻ sẽ gia nhập thị trường trở lại. Ngoài ra, hầu hết các việc làm bị mất vì trận đại dịch đều ở trong khu vực dịch vụ – và các nhà nghiên cứu nói những công nhân này ít có triển vọng sẽ gia nhập thị trường để mua một căn nhà.

Sự bùng phát của virus Corona cũng có thể biến đổi những quan tâm của người mua nhà, điều có thể cung cấp cho giới xây dựng nhà một cơ hội. Điểm sáng ở chân trời nhiều mây là sự kiện một con số công ty ngày càng tăng đã mở rộng công việc từ các chính sách làm việc tại nhà cho tới năm 2021, điều đã thúc đẩy nhu cầu cần thêm chỗ trong nhà, giữa lúc những người mua nhìn vào các giải pháp nhà ở dễ kham nổi hơn, cách xa những trung tâm đô thị đắt tiền, theo bà Danielle Hale, kinh tế gia trưởng tại realtor.com.

Một điều cần phải nói là mặc dù các địa điểm xây dựng tiếp tục mở cửa tại hầu hết các tiểu bang, sự bất trắc về trận đại dịch và sự suy sụp trong những vụ mua bán có thể sẽ làm cho giới xây dựng không hứng thú để tiếp tục công việc nữa. (N.N.) [qd]

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80346

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 21, 2020 5:38 pm    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved