Biểu tình Michigan mang súng phản đối lệnh 'ở yên trong nhà'
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77061

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 02, 2020 5:48 am    Tiêu đề:

Thống Đốc Tiểu Bang Michigan Quyết Định Kéo Dài Tình Trạng Khẩn Cấp Vì COVID-19

5/2/2020

Thêm Một ThángTrước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Thống đốc tiểu bang Michigan đã đưa ra quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng và yêu cầu người dân nên ở yên trong nhà.Ảnh minh họa - Bà Gretchen Whitmer, Thống đốc tiểu bang Michigan (Michigan Office of the Governor via AP, Pool)


Thống đốc tiểu bang Michigan, bà Gretchen Whitmer thuộc đảng Dân Chủ đã kéo dài tình trạng khẩn cấp và tuyên bố thảm họa trên toàn tiểu bang cho đến ngày 28 tháng 5. Quyết định này được đưa ra trước khi tình trạng khẩn cấp của tiểu bang hết hiệu lực vài giờ và sau khi hàng trăm người biểu tình phản đối những quyết định của chính quyền tiểu bang.

Trước đó một ngày, bà Whitmer đã được nhìn thấy khi xuất hiện tại cơ quan lập pháp do đảng Cộng hòa kiểm soát vì từ chối kéo dài tình trạng khẩn cấp.

Trong một nỗ lực nhằm đảo ngược lệnh từ Thống đốc, Tòa nhà Nghị viện hôm Thứ 5 đã thách thức quyền hạn của Thống đốc một cách hợp pháp bằng cách thông qua dự luật cho phép một số điều luật của Thống đốc có hiệu lực ngoại trừ luật "stay-at-home", luật này sẽ hết hạn vào 16 tháng 5 tới.

Whitmer cho biết bà đã lên kế hoạch để phủ quyết dự luật và sẽ không ký bất kỳ dự luật nào "hạn chế khả năng của bà để bảo vệ người dân Michigan khỏi loại virus chết người này một cách kịp thời".

Cuộc biểu tình vào ngày hôm trước với số lượng người tham gia lên tới hàng trăm người, trong đó có những người được trang bị súng trường đã đổ xuống tòa nhà Quốc hội ở Lansing để phản đối về quyết định ép người dân ở nhà, đóng cửa các cơ sở kinh doanh địa phương.

Những người biểu tình phản đối việc bà Whitmer đưa ra chính sách vượt quá thẩm quyền của bà, như cấm người dân bán các mặt hàng như đồ làm vườn, cấm người dân tới những nhà khác và một số hoạt động nhất định.

Long Pham
Theo Fox News

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77061

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 12, 2020 7:14 pm    Tiêu đề:

Hình ảnh người biểu tình đeo bazooka mua đồ ăn nhanh gây bão mạng

5/13/2020

Bức ảnh một người biểu tình ở North Carolina (Mỹ) đeo khẩu bazooka, súng bắn đạn ghém và súng lục vào mua đồ ăn trong cửa hàng Subway "gây bão" trên mạng xã hội những ngày qua.Hình ảnh một người biểu tình đeo bazooka, súng bắn đạn ghém và súng lục bước vào nhà hàng Subway ở thành phố Raleigh, thủ phủ bang North Carolina được phóng viên The News & Observer chụp lại và chia sẻ trên Twitter. Lập tức, bức ảnh được chia sẻ lại với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội này. Ảnh: The News & Observer.The News & Observer, khi một thành viên trong đoàn biểu tình bước vào nhà hàng Subway, anh ta đã hỏi nhân viên liệu có thể vào gọi món không và nói rằng họ không muốn làm mọi người trong nhà hàng sợ hãi. Ảnh: The News & Observer.Những người biểu tình tham gia một nhóm Facebook có tên Blue Igloo và gọi cuộc biểu tình là "cơ hội để ra khỏi nhà và tập thể dục". Họ cũng cho rằng việc tự cách ly tại nhà là "lãng phí thời gian và ngu ngốc". Ảnh: The News & Observer.

Nhóm người này tuần hành để phản đối lệnh giãn cách xã hội của bang North Carolina, dù chính quyền địa phương đã nới lỏng các biện pháp hạn chế từ ngày 9/5 để mở cửa lại nền kinh tế bang. Ảnh: The News & Observer.Dù vậy, việc ngồi ăn trong các nhà hàng ở North Carolina vẫn bị cấm. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, bang North Carolina có gần 15.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 550 trường hợp tử vong. Trước đó, hôm 30/4, nhiều người biểu tình mang theo vũ khí cũng đến tòa thị chính Michigan để phản đối lệnh giãn cách xã hội. Ảnh: Reuters.

THANH HOA
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77061

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 15, 2020 7:33 am    Tiêu đề:

Người biểu tình Michigan mang súng phản đối lệnh 'ở yên trong nhà'


5/15/2020

Hàng trăm người phẫn nộ, đội mưa tập trung tại thủ phủ bang Michigan ngày 14/5 để tiếp tục phản đối lệnh 'ở yên trong nhà' chống dịch Covid-19. Một số người mang theo cả súng.
Cuộc biểu tình được tổ chức bởi nhóm Đoàn kết Michigan vi Tự do (MUL), một nhóm hoạt động xã hội theo lập trường bảo thủ. Khoảng 200 người phản đối lệnh ở yên trong nhà tập trung bên ngoài tòa nhà chính quyền bang tại thủ phủ Lansing.Một số người biểu tình còn mang theo cả súng trường tấn công bán tự động. Trong cuộc biểu tình tương tự vài tuần trước, người biểu tình có vũ trang thậm chí đã xông vào tòa nhà chính quyền bang gây nhiều lo ngại.Họ phản đối lệnh "ở yên trong nhà" do Thống đốc Gretchen Whitmer ban hành. Sắc lệnh được bà Whitmer đánh giá là biện pháp thiết thực để ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19 tại địa phương. Trong khi đó, người biểu tình cho rằng bang Michigan cần nới lỏng các lệnh hạn chế để khôi phục hoạt động kinh tế.

Hai tuần trước, các chính trị gia cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích việc một số người biểu tình mang theo vũ khí bán tự động để đe dọa người khác. Một số nghị sĩ đảng Dân chủ của cơ quan lập pháp bang đã yêu cầu chính quyền ra lệnh cấm mang vũ khí vào tòa nhà.
Người biểu tình mang các thông điệp như "Cho Michigan làm việc trở lại". Một số lập luận rằng thế giới có thể phải chờ hơn 1 năm nữa để có vắc-xin nên việc duy trì tình trạng đóng cửa là không thực tế. Họ kêu gọi bà Whitmer tin tưởng người dân tự giác ở nhà nếu xuất hiện triệu chứng."Chúng ta cần cho một số hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại. Đóng cửa lâu đến vậy là không thực tế. Bạn sẽ giết chết cả bang này mất", David Saxton, một chuyên viên công nghệ thông tin, 40 tuổi, nói anh đã bị sa thải và đang sống bằng phúc lợi thất nghiệp.Trước đó, cảnh sát bang Michigan và tổng chưởng lý bang đã cảnh báo sẽ xử lý người mang súng công khai nơi công cộng và các trường hợp không đảm bảo khoảng cách gần 2 m với người khác. Tuy nhiên, không có vụ bắt giữ nào xảy ra trong ngày 14/5, theo AP.Các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã khởi kiện Thống đốc Whitmer về quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp mà không có sự tán thành của cơ quan lập pháp địa phương, vốn đang do đảng Cộng hòa chiếm đa số. Phiên điều trần trước tòa sẽ diễn ra vào ngày 15/5.Lệnh "ở yên trong nhà" của Thống đốc Whitmer sớm nhất là 28/5 mới hết hiệu lực. Bà bày tỏ lo ngại tình trạng tập trung đông người ở các cuộc biểu tình. "Chúng tôi hiểu điều này góp phần gây nên lây nhiễm. Nếu mọi người muốn đến và bày tỏ ý kiến, hãy làm việc đó một cách có trách nhiệm", bà Whitmer nhấn mạnh.Dù đã có một số cuộc biểu tình diễn ra từ cuối tháng 4 đến nay phản đối lệnh "ở yên trong nhà", khảo sát thời gian qua cho thấy Thống đốc Whitmer nhận được sự ủng hộ từ phần đông người dân. Thực tế là một số khu vực kinh tế như sản xuất chế tạo, xây dựng và bất động sản đang được khôi phục từng bước.Tính đến 14/5, Michigan đã có hơn 4.700 trường hợp tử vong vì nhiễm virus corona. Đây là bang có số bệnh nhân Covid-19 tử vong cao thứ 4 nước Mỹ, và có tỷ lệ tử vong trên tổng dân số cao thứ 6 cả nước.

Thanh Danh
Ảnh: AP

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77061

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 21, 2020 5:52 pm    Tiêu đề:

Hơn 200 người biểu tình ở San Clemente chống lệnh ở nhà, 4 người bị bắt

5/21/2020
Cuộc biểu tình do cựu cảnh sát trưởng La Habra và cựu cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Orange County tổ chức. (Hình chụp màn hình KCLA)

SAN CLEMENTE, California (NV) – Hơn 200 người biểu tình ở cầu tàu San Clemente vào sáng Thứ Năm, 21 Tháng Năm, để phản đối lệnh ở nhà, theo nhật báo The Orange County Register.

Vụ biểu tình do ông Alan Hostetter, cựu cảnh sát trưởng La Habra và cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD), tổ chức.

“Nhiều người trong chúng ta đã đến đường cùng,” ông Hostetter nói trong lúc kêu gọi người biểu tình giúp ông tháo dỡ hàng rào quanh bãi đậu xe gần cầu tàu.

“Cả nước đang bất bình, và người dân khắp thế giới đang theo dõi chúng ta ở đây hôm nay,” ông Hostetter nói. “Chúng tôi muốn ông thống đốc ban hành lệnh độc tài đó trả lại quyền tự do cho chúng tôi.”

Khi nhóm người biểu tình ngày càng đông lên, OCSD điều người đến.

Cảnh sát sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) để yêu cầu người biểu tình giải tán.

“Nhiều tuần nay, chúng tôi xin Hội Đồng Thành Phố nhưng đến giờ vẫn bế tắc: 2-2,” ông Hostetter nói. “Chúng tôi không hiểu sao chúng tôi không được góp ý gì với Hội Đồng Thành Phố của chính chúng tôi. Chúng tôi cho rằng đây là cách duy nhất họ sẽ lắng nghe chúng tôi.”

Cảnh sát đi theo ông Hostetter trong lúc ông bắt đầu tháo ốc vít trên hàng rào. Sau khi cảnh sát dùng thiết bị bay không người lái cũng như trực tiếp yêu cầu ông ngừng tay, ba cảnh sát bao vây ông và yêu cầu ông dừng lại.

Ông Hostetter không chịu dừng và cuối cùng bị bắt.

Đám đông hô lớn: “Thả ông ấy ra, thả ông ấy ra.”

Nghị Viên Gene James cũng đứng trong nhóm biểu tình.

Ông James cho hay, hôm Thứ Ba, ông và Nghị Viên Laura Ferguson bỏ phiếu ủng hộ tháo dỡ hàng rào quanh bãi đậu xe này nhưng hai Nghị Viên Chris Hamm và Kathy Ward bỏ phiếu chống.

Ông James nói, sáng Thứ Năm, ông gửi email cho ông Bob Dunek, quyền tổng quản trị San Clemente, để yêu cầu tháo dỡ hàng rào nhằm tránh xung đột, nhưng ông Dunek trả lời rằng ông bị bó tay vì kết quả bỏ phiếu 2:2.

“Đây không phải là San Clemente,” ông James nói. “Dùi cui và khiêng xuất hiện ở biểu tượng của thành phố chúng ta là cầu tàu và kế bên tượng đài Thủy Quân Lục Chiến.”

Trong đoạn video đăng trên Facebook của OCSD, Đại Úy Jeff Puckett cảm ơn người biểu tình đã cư xử ôn hòa, nhưng ông cho biết cảnh sát bắt giữ bốn người.

Đường phố gần cầu tàu bị phong tỏa. Vào khoảng 11 giờ sáng, cảnh sát yêu cầu người biểu tình giải tán, nếu không sẽ có thêm nhiều người bị bắt. (Th.Long) [qd]

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5
Trang 5 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved