Mỹ có thể cứu gần 54K ng nếu hành động sớm hơn một tuần
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80346

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 22, 2020 4:37 pm    Tiêu đề:

Nếu Mỹ sớm thực hiện giãn cách xã hội, 54.000 người có thể được cứu sống


5/22/2020

Kết quả nghiên cứu cho thấy nếu Mỹ sớm áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội chống dịch Covid-19, 54.000 người tại nước này có thể được cứu sống.

Người biểu tình phản đối các biện pháp giãn cách xã hội gần trụ sở quốc hội ở thủ đô Washington, Mỹ. (Ảnh: Reutres)

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia, các biện pháp giãn cách xã hội được thực hiện tại Mỹ sau ngày 15/3 đã “giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm Covid-19”. Cuộc nghiên cứu tập trung vào tình hình lây nhiễm tại các khu vực đô thị.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ước tính, nếu các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng sớm hơn một tuần so với thời điểm 15/3 trên thực tế, Mỹ có thể giảm hơn 700.000 ca mắc Covid-19 và 35.927 người có thể đã được cứu sống.

Thậm chí, nếu các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng sớm hơn 2 tuần, bắt đầu từ ngày 1/3, số người được cứu sống có thể lên tới 54.000.

Từ mô hình nghiên cứu, các nhà dịch tễ học có thể xác định mức độ lây nhiễm sẽ thay đổi như thế nào nếu áp lệnh phong tỏa. Các nhà nghiên cứu cho rằng thậm chí chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể ngăn chặn sự bùng phát đáng kể của dịch bệnh.

“Đây là sự khác biệt rất lớn. Chỉ một thời khắc nhỏ về thời gian cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm số ca tử vong”, Jeffrey Shaman, nhà dịch tễ học tại Columbia và là người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, nói với New York Times.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới. Nước này ghi nhận hơn 96.000 ca tử vong và hơn 1,62 triệu ca nhiễm.

Cuộc nghiên cứu được công bố vào thời điểm hầu hết các bang tại Mỹ đều đang dỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế để mở cửa trở lại nền kinh tế sau khoảng thời gian “đóng băng” vì dịch. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết “phản ứng nhanh” sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tránh làn sóng lây nhiễm thứ hai trên toàn nước Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã phủ nhận kết quả nghiên cứu trên.

“Điều lẽ ra có thể cứu được các sinh mạng là việc Trung Quốc minh bạch và Tổ chức Y tế Thế giới thực hiện sứ mệnh của họ. Điều có thể cứu mạng sống của người Mỹ là sự lãnh đạo tuyệt vời của Tổng thống Trump”, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói với Washington Post.

Thành Đạt

Theo Hill

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
Trang 2 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved