Clip: Nhà sư Nhất bộ nhất bái đã đến HàNội

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VIỆT NAM
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 4593

Bài gởiGởi bởi: CN 7 29, 2012 4:24 pm    Tiêu đề: Clip: Nhà sư Nhất bộ nhất bái đã đến HàNội


Buddhist monk Thich Tam Man kowtows on a road in the Ninh Binh province, about 90 km (56 miles) south of Hanoi May 31, 2012. Tam Man, whose real name is Le Minh, is a former medical doctor who in 2009 started his journey from his monastery at Hoang Phap pagoda, near Vietnam's southern Ho Chi Minh city, to Yen Tu mountain, which is about 150 km (93 miles) east of Hanoi. The distance he will travel is about 1800km (1118 miles), and with every step he takes, for 10 hours a day, Tam Man will kneel and pray. He believes that with every prayer he makes, he will be able to atone for his previous mistakes, and pray for world peace. REUTERS/Kham
Credited to : http://blogs.voanews.com/photos/2012/05/31/may-31-2012/


Trích dẫn:
comments from readers
Sincerely • 1 month 16 days ago
But i wonder who did he pray to? to God? Buddists do not believe in the existence of God though? to Budda? Budda did not claim himself God, and he was not, but instead was a heroic figure that left all riches, throne in search for interior peace...(just a thought).

---
Falcon Diver • Dallas, United States • 1 month 17 days ago

This Monk is doing what he believes in. He comes in peace and goes in peace. He doesn't hurt anyone or attack anyone or kill anyone for his beliefs. He doesn't invade or drop bombs in the name of his beliefs. He just wishes to coexist peacefully in the quest of oneness with the creator. You may feel he is praying to the wrong god... and that your god is the right god, and even if that is so, what good is the right god when you are doing the wrong things. God bless those who come in peace. Aameen

source: http://my.news.yahoo.com/photos/buddhist-monk-tam-man-kowtows-road-ninh-binh-photo-161459290.html


Trích dẫn:

Chủ nhật, 03/06/2012, 09:50
Hình ảnh nhà sư Thích Tâm Mẫn quỳ lạy trên một đường phố ở tỉnh Ninh Bình cách đây không lâu đã làm sửng sốt thế giới. Và ngay lập tức, bức ảnh chụp vị thầy tu này được lựa chọn vào một trong những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua.


Nhà sư bắt đầu cuộc hành trình từ năm 2009 tại chùa Hoằng Pháp, TP Hồ Chí Minh tới non thiêng Yên Tử cách Hà Nội 150km. Nhà sư hành lễ “nhất bộ, nhất bái” (đi một bước, lạy một lần) 10 tiếng một ngày trên suốt quãng đường 1800km. Ông tin rằng mỗi lần quỳ lạy, ông có thể chuộc lại những lỗi lầm đã phạm phải.


Clip: Nhà sư Nhất bộ nhất bái đã đến Hà Nội : http://www.youtube.com/watch?v=a0cdr-sdk_E
Thứ hai, 23/07/2012, 15:35

Cuối ngày hôm nay 21-7, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã đi tới khu vực công viên Thống Nhất, thủ đô Hà Nội. Rất đông Phật tử Thủ đô và người hiếu kỳ đã tháp tùng phía sau Thầy tạo thành hàng người dài trong trật tự.


Như vậy, sau gần ba năm sáu tháng “nhất bộ nhất bái” kể từ chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đi Yên Tử (Quảng Ninh), hiện tại ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đã có mặt ở Thủ đô Hà Nội. Nhiều người tỏ ra lo ngại với mật độ giao thông dày đặc như Thủ đô việc "nhất bộ nhất bái" của Đại đức sẽ bị trở ngại bởi người hiếu kỳ đi theo đông. Nhưng theo quan sát của chúng tôi, mọi chuyện diễn ra khá thuận tiện và nhẹ nhàng vởi vì Đại đức khởi hành từ rất sớm, khoảng 2 giờ sáng.

Đại đức Thích Tâm Mẫn, sinh ngày 6/10/1977 tại Quảng Nam tục danh là Lê Minh. Xuất gia tu học tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn từ năm 2004. Bổn sư thầy là thượng tọa Thích Chân Tính.
Nhận thấy con đường tu tập kèm các công phu thiền học của các bậc Thiền sư Trung Quốc, Ấn Độ, Tây Tạng, Việt Nam, thầy phát nguyện hành trình về nguồn nhất bộ nhất bái để tìm lại các giá trị văn hóa, lịch sử Phật giáo.

Khởi hành từ chùa Hoằng Pháp vào hôm mùng 2 Tết Kỷ Sửu, với lộ trình từ TP.HCM đến Yên Tử dài khoảng 1.800km. Chuyến đi có thể kéo dài 4 năm, nhưng cũng có thể ngắn hoặc dài hơn vì tùy theo hoàn cảnh thuận duyên hay nghịch duyên (thời tiết hay sức khỏe) và Thầy cần giữ sức và giữ vững chí nguyện hơn là đưa ra chỉ tiêu nhất định về thời gian.Với đức từ bi cao thượng, sự khiêm nhường, hạnh nguyện rộng lớn thầy đã đi. Đi để rèn luyện thân, tâm, ý và niềm tin kiên định để hoàn thành chí nguyện cũng như tìm lại các giá trị lịch sử nguyên thủy của Phật Giáo trên con đường tiến tu của mình.

Thầy đi để cầu cho "thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cầu cho quốc thái, dân an" nhờ đó để mỗi mỗi một thành viên trong xã hội được biết thêm về một Phật Giáo của hòa bình. Một Phật giáo bao hàm đầy đủ các pháp bất sanh, bất diệt, thể hiện bằng trí tuệ, từ bi, và hạnh nguyện rộng lớn hóa độ chúng sanh đem lại hạnh phúc, an lạc cho chúng sanh muôn loài.

Thầy Thích Tâm Mẫn cho biết đây là một pháp tu của Phật giáo, nhằm rèn luyện tâm ý và niềm tin kiên định để hoàn thành chí nguyện.

Nếu đến đích, thầy sẽ lạy được khoảng 3 triệu lạy và niệm được khoảng 6 triệu câu hồng danh A Di Đà Phật. Con số này, nếu so với những hành giả nhập thất lễ lạy, có người lạy đến 5.000 lạy mỗi ngày, thì quả không nhiều. Tuy nhiên, có lẽ không nên đem con số ra để tính kể, bởi lẽ hình thức lễ lạy này là một lối tu hết sức gian khổ... mà thầy đã chọn.

Về lý do phát nguyện thực hiện chuyến hành hương này, thầy Tâm Mẫn xin được giữ kín những ước nguyện cá nhân, chỉ cho biết thầy vừa hành hương vừa cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Nhiều Phật tử tình nguyện đi theo cũng từ sáng sớm hoặc trước thời khóa đã xuống đường quét dọn vệ sinh đường phố cho thầy đi qua, dẹp trật tự cộng cộng để tránh ùn tắc giao thông, không ảnh hưởng việc tham gia giao thông của cộng đồng. Vậy là Đại Đức Thích Tâm Mẫn đã hoàn thành được 90%, hành trình "Nhất bộ nhất bái" của Đại đức về Yên Tử chỉ còn hơn 100km nữa.

clip: http://www.youtube.com/watch?v=hndRSAqB6Oc
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VIỆT NAM Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved