BẾP NHÀ TA NẤU
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 2:58 am    Tiêu đề:

Cọng cần bó củi

Nguyên liệu:

Rau cần: 500g
Măng 75g
Nấm đông cô (ngâm nước): 75g
Nấm kim châm 75g
Cà rốt 50g
Ớt xanh (ớt Đà lạt) 50g
Muối, đường trắng, bột ngọt, gừng nhuyễn, 2g rượu, dầu vừng, dầu ăn

Cách làm:

Cắt rau cần thành đoạn dài 4cm, cho vào nồi nước sôi trụng rồi vớt ra để ráo, cho rau cần vừa ráo nước, muối, đường, bột ngọt, dầu vừng vào thố trộn đều.

Lần lượt cắt nấm đông cô, măng, cà rốt, ớt xanh thành sợi như que diêm rồi cho vào chảo dầu nóng xào, nêm muối, gừng nhuyễn, bột ngọt vào xào cho dậy mùi, chế rượu vào rồi múc ra đĩa để nguội.

Xếp các cọng rau cần cùng loại từng sợi để nguội trên thành bó như bó củi, rồi lấy sợi nấm kim châm buộc lại, xếp món ăn ra đĩa.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
nghiabui



Ngày tham gia: 28 2 2006
Bài gởi: 47
Đến từ: quan 2, thu thiem

Bài gởiGởi bởi: Bảy 2 28, 2009 12:10 am    Tiêu đề:

nhieu mom an qua ha thanks
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: CN 3 27, 2011 9:22 pm    Tiêu đề:

Pa tê gan gà

Nguyên liệu:

-250gr thịt xay
-400gr gan gà
-150gr da heo luộc chín thái sợi
-1 lát bánh mÌ sandwich ngâm chút sữa cho mềm
-1 trứng gà
-1/4 bột quế
-1/4 muối diêm
-1/2 muỗng cafe bột ngọt
-1/2 muỗng cafe đường
-1/2 muỗng cafe muối
-2 muỗng canh bơ
-7 tép tỏi lớn
-3 củ hành hương
-1 miếng mỡ heo đễ lót đáy khuôn (patê phải có miếng mỡ này ăn mới thơm giống bánh mỳ NS)
- thật nhiều tiêu và ít tiêu hột chưa xay

Cách làm:

- Gan gà ngâm với ít sữa, nửa tiếng sau đó rửa sạch, lau thật khô từng miếng gan
- Thịt nạc xay cho vào máy xay thịt xay thêm vài giây, sau đó cho bì, gan, tỏi hành …xay vài giây, sau đó cho bột ngọt, tiêu, muối, đường, bột quế, muối diêm xay thêm nửa phút cho nhuyễn .
- Cho trứng , bánh mì , bơ …sau cùng cho tiêu hột vào trộn đều .
- Sau đó cho mỡ lót dưới đáy khuôn (ai thích thì cho bacon mỏng lên mặt), rồi đổ patê vào khuôn . Còn ít thịt bacon, mình cho lên mặt để khi nướng không bị khô (nếu không có bacon thì dùng mỡ).
- Cho vào lò nướng dưới đáy có lót 1 khay có ít nước, nướng đến khi lấy tăm gim vào pate không bị dính là pate chín .
- Sau khi pate chín, lấy ra, dùng 1 cái đĩa chèn lên mặt pate, sau đó lấy vật nặng chèn lên cho pate cứng và ra hết nước .

Muốn ngon, phải có lớp mỡ mỏng lót dưới đáy hay ở trên mặt .Ở chỗ mình, mỡ hiếm như ở VN hiếm thấy bào ngư … mỗi lần mua được miếng da heo là mình lại gồng người lạng miếng mỡ ra để dành làm pa tê .

Khi chín rồi .. cắt ra ! Ăn với bánh mì nóng .. mới ra lò !!

Chúc ngon miệng Smile

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: CN 3 27, 2011 11:09 pm    Tiêu đề:

Thịt Kangaroo với sốt Shiraz

Nguyên liệu (làm 4 phần)

* Dùng ướp Kangaroo.

1kg thịt sườn Kangaroo.
960ml nước cam vắt tươi.
720ml nước chanh ép.
50g rau thơm.
4 muỗng cà phê muối.
2 muỗng cà phê bột thì là.
1/2 muỗng cà phê bột quế.
120g tỏi tươi băm nhỏ.
1 muỗng canh tiêu đen xay.
Sốt Shiraz
480g hành tây cắt mỏng.
480g nấm tươi tròn cắt mỏng.
790ml rượu vang đỏ Shiraz.
1,9 lít nước lèo bò.
25g húng tây.
* Khoai nghiền
1 muỗng canh bơ lạt.
5g muối.
5g tiêu đen xay.

Chuẩn bị

* Ướp Kangaroo:

Đổ tất cả nguyên liệu lên thịt, trở để nguyên liệu dính áo bên ngoài thịt và ướp trong vài giờ. Đem nướng hay chiên đến khichín ( đừng chín quá ) sẽ không ngon, như làm thịt bò.

* Nước Shiraz :

Làm nóng ít dầu với hành tây và nóng cho đến vàng. Cho nước lèo bò và rau húng vào. Nấu cho cạn còn 2/3, lọc và nêm gia vị.

* Khoai nghiền :

Quấn khoai trong lá và nướng ở 177 độ C ở trong lò cho đến khi mềm và có thể dùng xiên thịt chọc thủng. Mở lá ra và nghiền với bơ. Nêm với muối và tiêu.
* Dọn :
Múc một ít khoai nghiền đổ lên mỗi cái đĩa, cắt Kangaroo thành miếng hình huy chương dày và đặt lên trên khoai. Múc một ít nước Shiraz đổ xung quanh. Nếu thích, múc một muỗng đầy nước xốt dùng ăn với cá một ít ớt nghiền.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang kế
Trang 4 trong tổng số 6 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved