CÁC MÓN CANH
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 3:01 am    Tiêu đề:

Hải sâm nấu gà


Nguyên liệu:

Cho 6 người ăn.

Hải sâm khô: 100g

Thịt gà đùi: 300g

Tôm nõn khô: 10g

Nấm hương: 30g, rau chân tẩy gồm hoa lơ, cà rốt, đậu quả Hà Lan, gừng, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, rau mùi, nước dùng xương (gà hoặc lợn) 1 lít.

Cách làm:

Chọn loại hải sâm khô, đều con và dày mình, ngâm nước lã qua đêm, hôm sau rửa sạch bằng nhiều nước rồi đem luộc chín, thái miếng quả trám. Sau đó xào thơm với gừng, hành và rượu trắng, nêm đủ gia vị cho ngấm, để sẵn.

Thịt gà lọc lấy nạc, thái miếng hơi dày. Nấm ngâm nở, cắt bỏ chân. Tôm nõn khô ngâm nước nóng cho mềm.

Đun sôi nước dùng, nêm gia vị vừa đủ ngọt, bỏ thịt gà và nấm vào nấu chín mới cho cà rốt, xúp-lơ. Cuối cùng, trút hải sâm, tôm khô, đậu Hà Lan vào để sôi lại là được.

Múc vào bát to, rắc thêm hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 3:03 am    Tiêu đề:

Canh tóc tiên

Nguyên liệu:

50 gam tóc tiên
100 gam thịt
100 gam giò sống
1 củ cà rốt nhỏ
50 gam táo tàu
50 gam nấm đông cô

Cách chế biến:

Nấm đông cô, táo tàu ngâm nước.
Cà rốt tỉa hoa
Tóc tiên ngâm nước, rửa sạch, để ráo.
Thịt bằm nhuyễn, trộn chung giò sống, tóc tiên, tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, củ hành băm. Vo thành từng viên.
Bắt nồi nóng, phi hành thơm rồi xào sơ cà rốt, sau đó chế nước dùng vào, nấu sôi thì bỏ nấm và táo tàu. Ðợi nước sôi lại lần 2 thì cho từng viên tóc tiên vào nồi.

Rắc hành, ngò, tiêu ăn nóng.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 3:04 am    Tiêu đề:

Canh lê nấu chân gà!

Nguyên liệu:

3 quả lê ( khoảng 500g), 8 quả mã thầy, 500g chân gà, 100g thịt nạc, 15g đường cục.

Cách làm:

Gọt vỏ quả lê và mã thầy. Chân gà bóc màng rửa sạch. Thịt nạc thái miếng to. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ ngập nước, đun đến sôi, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 tiếng là được.

Công dụng:

Lê có tác dụng làm hoàn thiện chất liệu lỏng trong cơ thể, giữ cho người không bị háo, hạ hỏa, tiêu đờm. Qủa mã thầy có khả năng chống háo. Chận gà tốt cho gân và xương, thịt nạc bổ tỳ. Món canh lê nấu chân gà có tác dụng hạ hỏa, long đờm, bổ tỳ, làm sạch máu, giảm háo nước, giảm đau khớp khi bị chứng tê cứng.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 26, 2007 1:39 am    Tiêu đề:

Canh thiên lý cá lóc

Thiên lý nấu nạc cá lóc giữ được độ ngọt của thịt, quyện với vị thơm của hoa. Món canh mát, dễ ăn.

- 100 g bông thiên lý.
- 100 g phi lê cá lóc.
- 1 tô nước dùng.
- 1 cọng hành thái nhuyễn.
- Tiêu, bột nêm.

Thực hiện:

- Bông thiên lý rửa sạch, bỏ nhụy.
- Phi lê cá thái miếng vừa.
- Nấu sôi nước dùng, cho cá và gia vị vào nấu chín. Cho bông thiên lý vào nấu khoảng 1 phút. Sau đó múc ra tô, rắc hành tiêu lên mặt.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
Trang 4 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved