CÁC MÓN LẪU
Chuyển đến trang 1, 2, 3  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Tư 12 06, 2006 1:05 am    Tiêu đề: CÁC MÓN LẪU

Lẩu Dê

Lẩu là món ăn thích hợp cho những bữa ăn quây quần gia đình, người thân. Nhất là lẩu dê, có thể làm món nhậu lai rai thật thú vị cho buổi gặp mặt.

Nguyên liệu:

- 100gr xương ống.
- 500gr thịt dê nạc.
- 5 bìa đậu phụ.
- 1kg bắp cải.
- 200gr cà rốt.
- 200gr cần tây.
- 500gr mì bánh đa.
- Gia vị, sa tế.

Thực hiện:

- Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng.
- Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong.
- Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, ướp gia vị.
- Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa.
- Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc.
- Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho mềm.
- Đậu phụ xắt miếng lớn bày ra đĩa.
- Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cay rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn.
- Khi ăn, lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để nhung chín mềm, thấm đẫm vị ngọt của nước dùng là được.
- Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 12:42 am    Tiêu đề:

Lẩu gà Bắc Kinh

I VẬT LIỆU:
_1 con gà 1,5 kg
_4 tép sả,200gr nấm rơm búp
_100 gr hành trắng,150gr xả bào,10 tai nấm đông cô
_tiêu,muối ,đường ,bột ngọt
_6 tép tỏi,dầu ăn,100gr hành tím bào
_Bún và bó xôi hoặc rau muống cọng
_chanh,ớt,dầu mè,bột năng,màu hột điều
IICách làm
1Chuẩn bị:
_Gà:rửa sạch để ráo ,chặt miếng vừa ăn.Ướp gà:1 muỗng cafe tiêu+2 muỗng cafe muối+2 muỗng cafe xúp tỏi bằm+1 muỗng cafe dầu mè+3 muỗng xúp sa tế +1 muỗnng xúp màu hột điều.Để gà thấm 30'
_Tép sả :cắt ngắn,đập giập
_Nấm rơm:gọt sạch ,ngâm nước lạnh+1 muỗng xúp bột năng 10' xả sạch
_Hành tây :bóc vỏ ,cắt dọc làm 6 ,sào xơ +gia vị
_Sả +tỏi bằm nhuyễn
_Hành tím:bóc vỏ bào mỏng,phi vàng
_Bó xôi:rửa sạch cắt ngắn
_Nấm đông cô:ngâm nước ,gọt chân ,xào xơ+gia vị
_Rau muống:bỏ lá lấy cọng cắt ngắn
_Chanh ớtMadắt miếng vừa ăn
2Chế biến:
_Chảo nóng:cho 3 muỗng xúp dầu +tỏi+sả bằm phi vàng
_Cho gà vào xào thật thấm cho nước lạnh vào ngập mặt +sả khúc ,hâmmlửa riu riu +nấm đông cô
_Khi tất cả đều chín,nêm lại cho hành tây +nấm rơm búp vào
III Trình bày:
_CHo tất cả vào lẩu .Để hành phi lên mặt
_Dọn kèm bún +đĩa rau +chanh ớt +chén nước mắm nguyên chất.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 1:06 am    Tiêu đề:

Lẩu cá ngát chua cay

Nguyên liệu: 500g cá ngát, 100g me, 50g thơm, hai trái cà chua, một ít rau nhút, rau muống, bắp chuối, đậu bắp, giá, rau om, ngò gai, sả, tỏi bằm, dầu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Thực hiện:

- Phi sả, tỏi với dầu ăn cho vàng.

- Cho vào khoảng 1,5 lít nước lèo (dùng nước xương heo sẽ ngon hơn).

- Khi nước lèo sôi cho thơm và me (đã vắt lấy nước) vào. Nêm gia vị vừa ăn.

- Khi ăn cho cá vào, đợi cá chín khoảng 10 phút cho rau vào. Dùng kèm với nước mắm mặn.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 3:13 am    Tiêu đề:

Lẩu khoai cao nấu cá Điêu Hồng

Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng lớn.
- 1 củ khoai cao (hay còn gọi khoai môn) 200g, thái khoanh tròn, xén làm tư.
- 1 lít nước dùng cá.
- 2 quả ớt to, thái sợi.
- 6 miếng tàu hủ ky.
- Hạt nêm từ thịt, tiêu, dầu ăn.
- 500g bún tươi.
- 3 cây cải xanh,
300g hành lá và 300g hành tàu, cắt khúc vừa ăn.

Thực hiện

- Cá làm sạch, ướp hạt nêm để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Chiên cá vàng, vớt ra để ráo. Chiên sơ khoai cao.
- Đun sôi nước dùng, thả cá, khoai cao, tàu hũ ky vào. Nêm lại cho vừa ăn.
- Cho món ăn ra lẩu, rắc tiêu hành lá cắt khúc và ớt thái sợi.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 3 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved