Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> LINH KIỆN- MÁY MÓC-VI TÍNH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
globalvisionNgày tham gia: 02 4 2012
Bài gởi: 77

Bài gởiGởi bởi: Tư 2 12, 2014 12:24 am    Tiêu đề: Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch

Ngày nay, máy quét mã vạch được cải tiến rất nhiều và chúng trở nên đơn giản thân thiện với người sử dụng. Đơn giản chỉ là cắm dây cáp vào máy tính là máy quét bắt đầu sử dụng. Hiện nay có nhiều loại máy quét để cho sự chọn lựa của bạn thêm phong phú đáp ứng nhu cầu sử dụng bất kể quy mô và giá thành khác nhau. Tuy nhiên làm sao để chọn được chiếc máy ưng ý nhất đó là 1 vấn đề không đơn giản.
Bước đầu tiên bạn cần xác định cụ thể nhu cầu của bạn:

• Máy quét sẽ được sử dụng ở đâu ? Nó là một môi trường khắc nghiệt, văn phòng hay bán lẻ...?

• Làm thế nào để sử dụng nó ?

• Những loại mã vạch bạn sẽ được đọc (1D, 2D...)?

• Bạn có thể kết nối máy quét mã vạch với máy tính?


Đến đây bạn đã hiểu cần loại máy quét mã vạch như thế nào, từ đó giúp bạn có sự chọn lựa tốt hơn.

Các loại máy quét mã vạch chính:

  • Máy quét mã vạch laser:

Đây là loại máy quét mã vạch được biết đến nhiều nhất. Nó sử dụng một loại tia laser đỏ để quét vạch đen và trắng trong một mã vạch. Máy quét laser dùng đọc mã vạch tiêu chuẩn (1D) và có mức chi phí hiệu quả nhất. Khả năng quét rộng có thể đọc mã vạch cách đó 10m thường được dùng trong công nghiệp.

  • Máy quét mã vạch tuyến tính:

Máy quét mã vạch tuyến tính cũng tương tự như máy quétlaser chỉ đọc mã vạch 1D. Nhưng thay vì quét mã vạch bằng tia laser thì nó họ ảnh của mã vạch. Sau đó nó phân tích hình ảnh này và bắt đầu trích xuất các thông tin từ các mã vạch. Máy quét mã vạch tuyến tính hoạt động tốt hơn so với laser khi đọc mã vạch in kém chất lượng hoặc bị hư hỏng.  • Máy quét mã vạch 2D:

Cũng như máy quét tuyến tính nhưng máy quét mã vạch 2D có thể đọc bất kỳ loại mã vạch nào 1D, 2D ... Với khả năng nhanh nhạy nên máy quét mã vạch 2D đang trở nên phổ biến hơn trong tất cả các ngành công nghiệp, siêu thị bán lẻ.Các hình thức sử dụng máy quét mã vạch:Có 5 yếu tố hình thức chính cho các máy quét, và mỗi hình thức quét đều có lợi thế riêng tùy thuộc vào mục đích ứng dụng công việc của bạn.  • Máy quét mã vạch cầm tay (Handheld scanner)

Máy quét mã vạch cầm tay là hình thức phổ biến nhất và rất dễ dàng để hoạt động. Chỉ đơn giản đưa máy đến đối tượng cần quét và nhấn nút. Các máy quét cầm tay ngày nay hầu như đều cho bạn chế độ tùy chọn lúc rảnh tay. Máy quét cầm tay có 2 loại: máy quét không dây và máy quét có dây. Loại máy quét không dây giúp bạn tránh được sự rườm rà dây nhợ, và mang tính di dộng cao khi xử lý công việc.  • Máy quét mã vạch để bàn (Presentation scanner)

Loại máy quét mã vạch này được thiết kế được thực hiện để quét rảnh tay và không cần phải kích hoạt để đọc. Chỉ cần bạn cầm sản phẩm hay đối tượng cần quét và nó tự động đọc mã vạch, dạng này thường bạn sử dụng ở các nơi bán lẻ, siêu thị.  • Máy tính di động hay còn gọi máy kiểm kho (Mobile computer scanner)

Kiểu dáng thiết kế bên ngoài cũng giống như điện thoại di động thời trang ngoài tính năng đọc mã vạch còn nhiều tính năng khác. Thiết bị đọc mã vạch di động này là sự kết hợp của 1 một máy tính và 1 cái máy quét trong cùng 1 thiết bị. Thiết bị này người làm việc mang tự do bên mình và lưu trữ thông tin vào bộ nhớ trong kết nối mạng Wi-Fi hay mạng không dây (WAN). Máy kiểm kho di động là sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi phải di động nhiều như quản lý hàng tồn kho và theo dõi tài sản, có độ bền cao chịu đựng sự khắc nghiệt môi trường công nghiệp.  • Máy quét đa tia cố định để quầy bàn (In-counted scanner)

Loại máy đọc mã vạch cố định này được sử dụng nhiều ở siêu thị, POS, bán lẻ, giúp cho việc thanh toán được nhanh hơn, quét được hầu hết các loại mã vạch. Datalogic Magellan có sự đột phá kết hợp độc đáo 2-1 giữa quét mã vạch và cân điện tử cho máy quét này. Tốc độ nhanh, chính xác cao, dễ vận hành sử dụng là sự lựa chọn lý tưởng cho mô hình POS.  • Đầu đọc mã vạch cố định dây chuyền (Fixed Mount Scanner)

Đầu đọc mã vạch này được đặt trên một dòng dây chuyền băng tải hoặc trong một ki-ốt và không có một kích hoạt điển hình hoặc nút để quét. Thông thường, các đầu đọc này sẽ được kích hoạt bởi các cảm biến bên ngoài hoặc bộ điều khiển từ xa. Máy quét mã vạch cố định này thích hợp cho dây chuyền lắp ráp tốc độ cao mà không cần bất kỳ sự can thiệp của người dùng.Tóm tắt ứng dụng từng loại máy quét mã vạch vào các môi trường:


Kết nối máy quét mã vạch
[/b]

Mỗi máy quét mã vạch đều có 1 phần mềm tương thích với máy tính của bạn để truyền tải thông tin dữ liệu. Thông thường máy quét kết nối với máy tính bằng 1 sợi cáp USB. Máy quét mã vạch có dây dễ dàng để tìm kím và sẽ là lựa chọn ít tốn kém nhất của bạn.

Máy quét không dây ngày nay đã trở nên phổ biến và chi phí ít tốn kém hơn. Các máy quét cầm tay có cùng một cách hoạt động, ngoại trừ các loại máy quét phải giao tiếp kết nối với một trạm cơ sở không dây. Trạm gốc này được kết nối với máy tính của bạn thông qua một sợi dây cáp. Rất dễ dàng để thay thế dây cáp vì nó không có tác dụng ảnh hưởng trên máy tính hoặc phần mềm của bạn.

Hầu hết các máy quét không dây sử dụng Bluetooth để giao tiếp kết nối. Với máy quét không dây đáp ứng được các tính năng quét di động linh hoạt trong bất kỳ ứng dụng nào.

Độ bền


Môi trường là một yếu tố khá quan trọng, mặc dù bạn cũng nên xem xét các máy quét sẽ được sử dụng hoạt động như thế nào. Trong môi trường làm việc tốt, nhưng bạn bảo quản máy không tốt, thì điều chắc chắn máy không thể bền lâu dài.


Hầu hết các máy dọc mã vạch được thiết kế để sử dụng hàng ngày cho văn phòng hay môi trường bán lẻ. Nhưng nếu sử dụng máy quét trong một nhà kho hoặc môi trường ngoài trời, bạn sẽ cần xem xét những tiêu chuẩn bền như: chịu rơi rớt, va chạm mạnh, chống bụi...

Tìm kiếm chính xác máy quét bạn cần


Với sự đa dạng máy quét mã vạch ngày nay trên thị trường, cho bạn rất nhiều sự lựa chọn, điều quan trọng là bạn tìm ra thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Xác định làm thế nào bạn sẽ sử dụng các máy quét đáp ứng những tính năng bạn cần và khi có sự cố bạn sẽ dễ dàng xử lý.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn hoặc có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy gọi ngay +0907 669 388 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

http://maybanhang-maytinhtien.blogspot.com/

Nguồn: http://ddcntt.vn/forum/showthread.php/455658-nhung-dieu-can-biet-khi-mua-may-quet-ma-vach?p=524079#post524079
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> LINH KIỆN- MÁY MÓC-VI TÍNH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved