Đọc và nhớ

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GÓC THÀNH VIÊN
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
banhtieuNgày tham gia: 27 7 2007
Bài gởi: 8791
Đến từ: Saigon

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 03, 2015 11:16 am    Tiêu đề: Đọc và nhớ

Bằng chứng việt cộng phá Chùa.

Lại nhớ vài thập kỷ trước, dân ta chả kiêng dè gì phá đền chùa, nay bỗng dưng quay ngoắt một mực tuân theo những tục lệ cổ xưa. Hai cách ứng xử xem ra đều nhuốm màu cực đoan.
Razz Razz

Xác chết sống lại?

TP - Gần đây, rộ lên nhiều hiện tượng lễ hội làm người ta kinh ngạc, thậm chí kinh hãi. Như thôn Ném Thượng bỗng nổi tiếng thế giới vì không chịu bỏ chém lợn. Mới đây nhất những hình ảnh 12 trai tráng dùng vồ đập đầu trâu buộc đến chết tại lễ hội Cầu Trâu ở Hương Nha, Vĩnh Phúc lại được lan truyền, chứng tỏ không chỉ đồng bào Tây Nguyên mới biết đâm trâu. Tổ chức bảo vệ động vật quốc tế lại lên tiếng. Việt Nam sắp thành địa chỉ thu hút các du khách thích máu me?!
Chém lợn ở Ném Thượng Chém lợn ở Ném Thượng

Một bên là sự sát hại động vật công khai, dã man; một bên là tín ngưỡng, truyền thống văn hóa. Các lễ hội kiểu này khiến dư luận hoang mang. Nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền chỉ ra bản chất của hiện tượng: “Chúng ta đã trót phục dựng quá nhiều lễ hội không còn phù hợp với ngày nay nữa…

Đặc biệt, khi các nhà khoa học đều cổ súy phải tôn trọng ý kiến của chủ thể văn hóa, của cộng đồng thì còn gì để nói! Xã hội buộc phải chấp nhận những hành vi vốn rất thịnh hành ở thời trung cổ, thời phong kiến.” Lại nhớ vài thập kỷ trước, dân ta chả kiêng dè gì phá đền chùa, nay bỗng dưng quay ngoắt một mực tuân theo những tục lệ cổ xưa. Hai cách ứng xử xem ra đều nhuốm màu cực đoan.

Con người vẫn mắc kẹt giữa hai thế giới âm và dương. Kiệu mà không bay thì thánh lại không thiêng (?) Thiêng quá thánh lại đâm… mang tiếng. Quanh chuyện nhằm kính ô tô mà đâm, một người dân Xuân Đỉnh, Hà Nội phát biểu qua báo chí: “Đã là thánh thần thì phải mang điều tốt đẹp tới cho người dân chứ… Tôi nghĩ, một số người đã lợi dụng lễ hội, lợi dụng tâm linh để làm việc không hay”.

Cõi nào có luật của cõi đấy. Rước kiệu phá hỏng đồ dân, ban tổ chức lễ hội phải đền là lẽ đương nhiên. “Chơi” với cõi vô hình không đơn giản, vì người trần không thể phân biệt đâu là thánh, đâu là ma. Luôn là liều lĩnh khi tự tước bỏ quyền làm chủ cõi sống của mình, để thế lực vô hình điều khiển. Mới đây, một bà mẹ ở TPHCM đã “vô tình” giết con trong buổi hành lễ tại gia. Vì bà và những người tham gia tin cậu bé 15 tuổi sẽ được thánh làm sống lại sau khi bị 4 người dùng dây siết cổ.


_________________
4 cách ca sĩ dẹp đi ,toàn nói dóc.

Dân trí thấp bị khi dễ là chuyện đau buồn nhất trong đời người .

http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
banhtieuNgày tham gia: 27 7 2007
Bài gởi: 8791
Đến từ: Saigon

Bài gởiGởi bởi: Năm 3 05, 2015 3:16 am    Tiêu đề:

Trong những ngày ở Mỹ, mỗi lần nhớ con, cô phải gọi điện thoại về Việt Nam để người thân đưa các bé sang Thái Lan cho cô gặp. Sau khi có cơ hội hát cho một số chương trình mừng xuân mới hằng năm của Đại sứ quán Việt Nam tại San Francisco, Thu Phương mới quyết định trở về Việt Nam thăm người thân. Razz Razz
_________________
4 cách ca sĩ dẹp đi ,toàn nói dóc.

Dân trí thấp bị khi dễ là chuyện đau buồn nhất trong đời người .

http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
banhtieuNgày tham gia: 27 7 2007
Bài gởi: 8791
Đến từ: Saigon

Bài gởiGởi bởi: Bảy 3 14, 2015 9:15 am    Tiêu đề:

Ui hình anh VD với tráu gái bác hồ

Thu Phương khó có thể ở lại Mỹ

Phía Mỹ đã phát hiện giấy ly hôn của Thu Phương và Huy MC là giả, trên thực tế, cô chỉ có quan hệ tình cảm với một ông bầu nhưng chưa kết hôn. Rất có thể cô ca sĩ này sẽ bị trục xuất về nước và khó có thể sang Mỹ lần sau.
Thu Phương trong buổi họp báo tuyên bố định cư ở Mỹ.

Quy định về người nhập cư ở Mỹ, nhất là theo diện du lịch, nếu muốn ở lại, công dân đó phải quay về nước xin gia hạn tiếp visa. Việc nhập cư theo diện kết hôn cũng khó khăn bởi công dân đó sẽ phải đối mặt với những lần kiểm tra của cơ quan thẩm quyền để xem đương sự có sống cùng với người kết hôn không. Nếu nhà chức trách phát hiện trường hợp kết hôn giả, ly hôn giả, công dân đó sẽ bị "tống tiễn" về nước.

Muốn trở thành công dân Mỹ, Thu Phương cần có gia đình và trước mắt là có người bảo trợ. Theo lời khuyên của một số ca sĩ hải ngoại, cô đã chọn cách họp báo tuyên bố ở lại Mỹ với sự hậu thuẫn của ông bầu Việt Dzũng để được tham gia những show diễn lớn mà cụ thể là gia nhập Thuý Nga Paris.

(Theo Công An TP HCM)


_________________
4 cách ca sĩ dẹp đi ,toàn nói dóc.

Dân trí thấp bị khi dễ là chuyện đau buồn nhất trong đời người .

http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GÓC THÀNH VIÊN Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved