Những loại gia vị được ưa chuộng ở Singapore

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
hung187



Ngày tham gia: 02 12 2011
Bài gởi: 936

Bài gởiGởi bởi: Năm 10 29, 2015 11:41 pm    Tiêu đề: Những loại gia vị được ưa chuộng ở Singapore

Trong văn hóa ẩm thực của người châu Á, gia vị là một thành phần không thể thiếu. Đối với người Singapore, gia vị càng trở nên quan trọng bởi đất nước này chính là trung tâm trao đổi, mua bán gia vị lâu đời ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung.
[CENTER]

[/CENTER]

Cách nấu nướng của người Singapore là sự pha trộn và kết hợp giữa văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia: Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. Khi nấu, người Singapore dùng nhiều rau mùi và thì là khô nhưng thường giã nát và xào chúng chung với dầu hoặc bơ trước khi cho thêm nước (thường là nước cốt dừa) vào món ăn. Một số loại gia vị dưới đây được người Singapore ưa dùng khi chế biến món ăn

1. Hạt nhục đậu khấu

[CENTER]
[/CENTER]

Loại hạt được lấy từ cây nhục đậu khấu này chính là gia vị bản địa của hòn đảo gia vị Indonesia. Cây nhục đậu khấu sẽ được trồng trong khoảng từ 7 đến 9 năm rồi mới thu hoạch. Sau khoảng 20 năm tuổi, cây nhục đậu khấu sẽ phát triển hoàn chỉnh và cho năng suất thu hoạch cao nhất. Singapore là một trong những nhà nhập khẩu nhục đậu khấu chính của Indonesia.

Hạt nhục đậu khấu được sử dụng ở dạng thô hoặc nghiền nát. Những hạt tươi được nghiền sẽ cho hương vị thơm ngon nhất. Gia vị này thích hợp với các món bánh, xúp đuôi bò, những món hầm và các món mì, bún.

2. Đinh hương

[CENTER]
[/CENTER]

Cây đinh hương cao khoảng 9m đến 12m. Chúng có nguồn gốc từ Moluccas và miền nam Philipine nhưng hầu hết những nước nhiệt đới đều trồng được loại cây này.

Phần nụ hoa nhỏ, chưa nở của cây đinh hương được dùng làm gia vị. Trong khi người Mỹ dùng đinh hương chủ yếu trong các món ngọt thì trong văn hóa ẩm thực của người Singapore, đinh hương hiện diện trong hầu hết các món mặn dọn vào cuối bữa ăn. Các công thức chế biến thường yêu cầu sử dụng nụ đinh hương dạng thô nhiều hơn là dạng bột.

3. Bạch đậu khấu

[CENTER]
[/CENTER]

Bạch đậu khấu có hương thơm rất nồng và là một trong những loại gia vị đắt nhất. Chúng được dùng cho các món ăn mang phong cách Ấn. Phần vỏ của bạch đậu khấu được chế biến thành gia vị. Càng ở dạng thô, hương vị của bạch đậu khấu càng mạnh. Bột bạch đậu khấu được nghiền từ lớp vỏ và hạt của loại quả này, có mùi vị nhẹ nhàng hơn.

4. Rau mùi

[CENTER]
[/CENTER]

Lá rau mùi tươi được xem là một trong những nguyên liệu chính không thể thiếu trong cách nấu nướng của người Singapore. Người ta trồng rau mùi từ hạt của cây rau mùi. Loại gia vị này có xuất xứ từ Ma-rốc và Rumani, mang hương vị dịu nhẹ. Rau mùi thường được dùng trong món cà ry Ấn Độ hoặc kết hợp chung với thì là trong rất nhiều món ăn Singapore. Chúng cũng có mặt trong bột cà ry đen của người Singapore và món sò nướng.

5. Quế

[CENTER]
[/CENTER]

Quế là loại gia vị có mùi cay nồng rất thơm. Người ta lột lấy lớp bên trong của vỏ cây quế và sử dụng chúng làm gia vị để mang lại mùi thơm và vị ngọt đặc trưng cho món ăn. Người Singapore dùng quế trong các món mặn thường được dọn vào cuối bữa ăn.

6. Thì là

[CENTER]
[/CENTER]

Khi chế biến gia vị từ thì là, người ta thường chọn hạt của loại cây này. Cây thì là thuộc họ rau mùi và có hương thơm khá mạnh. Tuy nhiên, mùi hương của chúng có thể thay đổi tùy theo cách chế biến chiên hay xào. Cũng giống như người Ấn Độ, người Singapore thích dùng ở dạng thô và thường chiên hay rang chúng trước khi sử dụng. Họ cũng cho thêm đậu lăng vào xào chung với thì là và bơ nhằm tăng hương vị cho món ăn.

Ngoài ra, do bị ảnh hưởng bởi cách nấu nướng của người Sri Lan-ka, người Singapore cũng thường dùng thì là chung với rau mùi.

[URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177040-review-lang-thang-pho-co-thuong-thuc-tra-sua-tru-danh-dai-loan-va-dim-sum-hong-kong.html]trà sữa đài loan ding tea | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/176825-review-chieu-thu-se-lanh-thuong-thuc-mon-nhat-ban-nha-hang-o-ha-noi.html]nhà hàng GenYa | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177017-review-den-moi-nuong-thuong-thuc-nuong-va-lau-gia-binh-dan-quan-o-ha-noi.html]Mọi Nướng | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177040-review-lang-thang-pho-co-thuong-thuc-tra-sua-tru-danh-dai-loan-va-dim-sum-hong-kong.html]tra sua dai loan ding tea | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/176825-review-chieu-thu-se-lanh-thuong-thuc-mon-nhat-ban-nha-hang-o-ha-noi.html]Cơm hộp Bento nhật bản ở Genya | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/176825-review-chieu-thu-se-lanh-thuong-thuc-mon-nhat-ban-nha-hang-o-ha-noi.html]com hop bento nhat ban o genya | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177017-review-den-moi-nuong-thuong-thuc-nuong-va-lau-gia-binh-dan-quan-o-ha-noi.html]moi nuong | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177040-review-lang-thang-pho-co-thuong-thuc-tra-sua-tru-danh-dai-loan-va-dim-sum-hong-kong.html]quán dim sum ở hà nội | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177040-review-lang-thang-pho-co-thuong-thuc-tra-sua-tru-danh-dai-loan-va-dim-sum-hong-kong.html]quan dim sum o ha noi | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177017-review-den-moi-nuong-thuong-thuc-nuong-va-lau-gia-binh-dan-quan-o-ha-noi.html]nướng và lẩu giá rẻ ở mọi nướng | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/176825-review-chieu-thu-se-lanh-thuong-thuc-mon-nhat-ban-nha-hang-o-ha-noi.html]mì ramen nhật bản | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/176825-review-chieu-thu-se-lanh-thuong-thuc-mon-nhat-ban-nha-hang-o-ha-noi.html]mi ramen nhat ban | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177040-review-lang-thang-pho-co-thuong-thuc-tra-sua-tru-danh-dai-loan-va-dim-sum-hong-kong.html]Ding Tea | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177040-review-lang-thang-pho-co-thuong-thuc-tra-sua-tru-danh-dai-loan-va-dim-sum-hong-kong.html]Trà sữa Ding Tea | [URL=http://didau.org/forum/ha-noi/177040-review-lang-thang-pho-co-thuong-thuc-tra-sua-tru-danh-dai-loan-va-dim-sum-hong-kong.html]Quán Ding Tea | [URL=http://didau.org/forum/diem-den/177601-gia-ve-cac-diem-du-lich-noi-tieng-viet-nam.html]giá vé các điểm vui chơi ở hạ long | [URL=http://didau.org/forum/diem-den/177601-gia-ve-cac-diem-du-lich-noi-tieng-viet-nam.html]giá vé các điểm vui chơi ở nha trang | [URL=http://didau.org/forum/diem-den/177601-gia-ve-cac-diem-du-lich-noi-tieng-viet-nam.html]giá vé các điểm vui chơi ở mộc châu | [URL=http://didau.org/forum/diem-den/177601-gia-ve-cac-diem-du-lich-noi-tieng-viet-nam.html]gia ve cac diem vui choi o ha long | [URL=http://didau.org/forum/diem-den/177601-gia-ve-cac-diem-du-lich-noi-tieng-viet-nam.html]gia ve cac diem vui choi o nha trang | [URL=http://didau.org/forum/diem-den/177601-gia-ve-cac-diem-du-lich-noi-tieng-viet-nam.html]gia ve cac diem vui choi o moc chau | [URL=http://licogi17.vn]công ty cổ phần licogi17 | [URL=http://licogi17.vn]licogi17 | [URL=http://licogi17.vn]công ty licogi17 | [URL=http://licogi17.vn]cong ty co phan licogi17

[URL=http://didau.org/forum/hoi-dap/100085-xin-hoi-kinh-nghiem-du-lich-ha-tinh-tu-tuc.html]kinh nghiệm du lịch Hà Tĩnh tự túc | [URL=http://didau.org/forum/hoi-dap/100087-xin-hoi-kinh-nghiem-du-lich-hai-duong-tu-tuc.html]kinh nghiệm du lịch Hải Dương tự túc | [URL=http://didau.org/forum/hoi-dap/100089-xin-hoi-kinh-nghiem-du-lich-hai-phong-tu-tuc.html]kinh nghiệm du lịch Hải Phòng tự túc | [URL=http://govietnamvisa.com]go vietnam visa | http://govietnamvisa.com

[URL=http://didau.org/forum/hoi-dap/100085-xin-hoi-kinh-nghiem-du-lich-ha-tinh-tu-tuc.html]kinh nghiem du lich Ha Tinh tu tuc | [URL=http://didau.org/forum/hoi-dap/100087-xin-hoi-kinh-nghiem-du-lich-hai-duong-tu-tuc.html]kinh nghiem du lich Hai Duong tu tuc | [URL=http://didau.org/forum/hoi-dap/100089-xin-hoi-kinh-nghiem-du-lich-hai-phong-tu-tuc.html]kinh nghiem du lich Hai Phong tu tuc | [URL=http://didau.org/forum/mien-bac/153857-di-choi-o-time-city-di-choi-o-time-city.html]Đi chơi ở Time City - [URL=http://didau.org/forum/mien-bac/153857-di-choi-o-time-city-di-choi-o-time-city.html]Di choi o Time City
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved