Đặc sản Hàng Châu - Gà ăn mày

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
hung187



Ngày tham gia: 02 12 2011
Bài gởi: 936

Bài gởiGởi bởi: CN 11 15, 2015 6:40 pm    Tiêu đề: Đặc sản Hàng Châu - Gà ăn mày

Món ăn đặc sản [FONT=Arial]này hơi giống với món [/FONT]gà ốp đất [FONT=Arial]của người [/FONT]Tây Nam Bộ [FONT=Arial]ở nước ta, thế nhưng món ăn này là thể hiện đặc trưng [/FONT]phong cách ẩm thực Hàng Châu[FONT=Arial].

[/FONT]
[FONT=Arial][/FONT]
Món ăn cầu kỳ được người Trung Quốc và khách du lịch yêu thích

[FONT=Arial]
[/FONT]


[FONT=Arial]Trước hết phải nói về [/FONT]lịch sử hình thành món ăn[FONT=Arial] này. Có câu chuyện kể lại rằng, ngày xưa có một gã ăn mày đã đói bụng nhiều ngày, một hôm hắn liền đánh liều trộm một con gà của nhà gần đó. Lúc đang nướng gà thì thấy có đoàn người sắp tiến tới, quá sợ hãi hắn liền lấy bùn bọc con gà lại rồi liệng vào đống lửa đang cháy. Nhưng hỡi ôi, mùi thơm của món gà vô tình được nướng trong đống lửa mỗi lúc thêm đậm đà, khiến cho đoàn người không thể cưỡng nỗi và dừng lại có ý muốn dùng bữa chung. Gã ăn mày không hề biết rằng người đàn ông đó là một vị vua đang vi hành, và hắn càng không biết được rằng món ăn kì dị hắn vô tình chế biến trong lúc nguy khốn đã trở thành [/FONT]món ăn đặc biệt trong thực đơn hoàng cung[FONT=Arial] thời bấy giờ và trong nhiều nhà hàng sang trọng ở [/FONT]Hàng Châu [FONT=Arial]và [/FONT]Trung Quốc[FONT=Arial]ngày nay.

[/FONT]
[FONT=Arial]
[/FONT]

[FONT=Arial]Lớp lá sen bao con gà trước khi bọc bùn giúp giữ mùi vị và tránh da gà bị bẩn[/FONT]


[FONT=Arial]Để chế biến món gà ăn mày này, người ta thường chọn những con [/FONT]gà thả vườn [FONT=Arial]săn thịt nhất, sau đó làm sạch rửa bằng rượu gạo, bỏ hết bộ lòng ra rồi ướp gia vị cần thiết cùng các loại rau, nấm tạo mùi vị. Trước khi bọc một lớp bùn, đầu bếp dùng lá sen hoặc lá cọ bọc lấy con gà, chiếc lá ngoài việc giúp da gà không bị dơ mà còn lưu giữ mùi vị tự nhiên của món gà. Đây là món ăn được chế biến cầu kỳ ngay từ lớp bùn. Cùng với nước, bùn được trộn chung với muối để được cứng và tránh bị bong ra khi nướng. [/FONT]
[FONT=Arial]Gà ăn mày Hàng Châu đậm đà gia vị, thấm vào từng lớp thịt, ăn kèm với nấm đông cô, cà rốt, bắp non,…. Đặc biệt, do nhiệt độ cao được giữ lại khi nướng, thịt và xương gà có thể tách ra dễ dàng khi ăn, tạo sự ngon và lạ miệng đến bất ngờ.
[/FONT]

[FONT=Arial]


[/FONT]

[RIGHT][FONT=Arial][COLOR=#171414][FONT=Arial](Theo tourtrungquoc)[/FONT][/FONT][/COLOR]
[/RIGHT]



Phần mềm CRM | phan mem crm | Phần mềm crmnt | phan mem crmnt | phần mềm quản lý quan hệ khách hàng | phan mem quan ly quan he khach hang | phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng | phan mem quan ly cham soc khach hang

Kinh nghiệm du lịch Sơn La tự túcKinh nghiệm du lịch Tây Ninh tự túc - Kinh nghiệm du lịch Thái Bình tự túcKinh nghiệm du lịch Thái Nguyên tự túc - Kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa tự túc

Kinh nghiem du lich Son La tu tucKinh nghiem du lich Tay Ninh tu tuc - Kinh nghiem du lich Thai Binh tu tucKinh nghiem du lich Thai Nguyen tu tucKinh nghiem du lich Thanh Hoa tu tuc | Đi chơi ở Time City - Di choi o Time City
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved