Tỷ phú Cali Tom Steyer ra tranh cử Tong Thong 2020

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 6573

Bài gởiGởi bởi: Năm 7 11, 2019 7:38 pm    Tiêu đề: Tỷ phú Cali Tom Steyer ra tranh cử Tong Thong 2020
9/7/2019, 22:57 (GMT+7)
Tỷ phú Mỹ từng vận động luận tội Trump tranh cử tổng thống

Tom Steyer lên án các tập đoàn lớn và cam kết đấu tranh cho quyền lợi của người dân khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.


Tỷ phú Tom Steyer phát biểu tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

"Tên tôi là Tom Steyer và tôi sẽ tranh cử tổng thống", tỷ phú Mỹ 62 tuổi hôm nay tuyên bố, trở thành ứng viên thứ 24 của đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Trong video tuyên bố tranh cử, Steyer, một nhà hoạt động vì môi trường, đã lên án "hệ thống gian lận" giúp những người Mỹ ở tầng lớp trên được hưởng lợi, đồng thời nhấn mạnh mục đích chiến dịch của ông là "cố gắng làm cho nền dân chủ vận hành bằng cách trao quyền lực cho người dân".

Tuy nhiên, việc Steyer thông báo tranh cử muộn có thể khiến ông gặp bất lợi do đảng Dân chủ đã tổ chức buổi tranh luận đầu tiên hồi cuối tháng trước và ông khó có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn để tham dự cuộc tranh luận tiếp theo vào cuối tháng này. Tỷ phú California còn phải đối mặt với một loạt đối thủ nặng ký như cựu phó tổng thống Joe Biden hay các thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren.

Tỷ phú Steyer là một trong những người kêu gọi luận tội Tổng thống Donald Trump mạnh mẽ nhất. Hồi cuối tháng 10/2017, ông tuyên bố chi ít nhất 10 triệu USD vào chiến dịch quảng cáo nhằm vận động luận tội Trump.

Trong đoạn quảng cáo, Steyer nói rằng Trump nên bị lật đổ vì đang đưa nước Mỹ đến bờ vực chiến tranh hạt nhân và cản trở công lý. Tuy nhiên, trong tuyên bố tranh cử của mình, Steyer không đề cập tới thông điệp trên mà tập trung chỉ trích các tập đoàn lớn với lý do họ ưu tiên lợi nhuận hơn người dân Mỹ và vấn đề môi trường.

Tom Steyer sở hữu tài sản trị giá khoảng 1,6 tỷ USD, từng đứng thứ ba trong danh sách những tỷ phú quyền lực nhất nước Mỹ. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2012, ông gây quỹ được hơn một triệu USD cho Barrack Obama. Cũng như Bill Gates và Warren Buffett, Steyer cùng vợ Kathryn đã ký cam kết Giving Pledge để việc quyên góp một nửa tài sản của mình cho các quỹ từ thiện.

Ánh Ngọc (Theo AFP)


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Sáu 7 12, 2019 1:41 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 6573

Bài gởiGởi bởi: Năm 7 11, 2019 7:50 pm    Tiêu đề:

https://www.cnn.com/2017/10/20/politics/tom-steyer-ad-impeach-trump/index.html


Tỷ phú Tom Steyer chi $10 triệu để vận động đòi luận tội Trump
28/10/2017WASHINGTON - Gần đây, tỉ phú Tom Steyer đuợc biết với lập trường tự do chi 10 triệu MK để quảng cáo bằng đài phát thanh để thu mua thông tin có ý nghĩa như bằng chứng luận tội TT Trump.

Ông Steyer mô tả TT gốc tỉ phú địa ốc New York là nhà lãnh đạo nguy hiểm vì tâm thần không ổn định có quyền bấm nút phóng phi đạn nguyên tử.

Ông Steyer là quản đốc 1 dịch vụ đầu tư đặt căn cứ tại California trở thành giám đốc sáng lập của NextGen America, 1 tỉ chức hỗ trợ các ứng viên và chủ trương cấp tiến, đặc biệt về bảo vệ môi trường và phát triển năng luợng sạch.

Tạp chí Forbes ước luợng tỉ phú Steyer đã chi 90 triệu MK trong chu kỳ tuyển cử 2016.


Quảng cáo phát thanh 1 phút của ông lưu ý công chúng: ông Trump đưa Hoa Kỳ tới ven bờ vực của chiến tranh nguyên tử, cản trở công lý tại FBI, trực tiếp vi phạm hiến pháp khi nhận tiền từ chính quyền ngoại quốc, sẵn sàng bịt miệng các cơ sở truyền thông tường thuật đúng sự thật.

Quảng cáo của ông Steyer đã đuợc phát lần đầu tiên bằng làn sóng của Fox & Friends hôm Thứ Sáu.

Phản ứng của TT Trump mô tả tỉ phú Steyer là “quấy rối” là “thiếu chỗ dựa”.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved