Biden tuyên bố sẽ 0 ân xá Trump trường hợp Trump bị kết tội

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12466

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 26, 2020 2:43 pm    Tiêu đề: Biden tuyên bố sẽ 0 ân xá Trump trường hợp Trump bị kết tội

https://www.nbcnews.com/politics/2020-election/biden-says-he-would-not-pardon-trump-n1207531
https://www.politico.com/news/2020/05/15/joe-biden-pledges-not-to-pardon-trump-260147

May 15, 2020
ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Joe Biden trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã tuyên bố rằng, nếu như chiến thắng trong cuộc bầu cử vào cuối năm nay thì ông ta cam đoan sẽ không ân xá cho Tổng thống Donald Trump trong trường hợp ông Trump bị kết tội.

Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12466

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 26, 2020 2:45 pm    Tiêu đề:

Diễn văn bi hùng của TT Donald Trump trong ngày Lễ Chiến Sỹ Trận Vong - Memorial Day
May 25, 2020

Toàn văn bài diễn từ bi hùng của Tổng thống Donald Trump trong ngày Lễ Chiến sỹ Trận vong Hoa Kỳ (Memorial Day) để tri ơn những chiến sỹ đã hy sinh vì nước Mỹ tự do:

...Mỗi khi chúng ta cất lên bài quốc ca là mỗi lần lời điêp khúc hùng tráng khiến trái tim ta rung động tự hào, chúng ta nối lại sự gắn kết vĩnh hằng và lòng trung thành với những anh hùng đã ngã xuống. Chúng ta nghĩ về những người lính đã dành những khoảnh khắc anh hùng cuối cùng của họ trên các chiến trường xa xôi để giữ cho chúng tôi an toàn ở quê nhà. Chúng ta nhớ những người lính Mỹ trẻ đã không bao giờ có cơ hội già đi, nhưng di sản của họ sẽ tồn tại lâu hơn tất cả chúng ta.

Trong mọi thế hệ, những gương anh linh gan dạ này đã phải hôn tạm biệt gia đình và những người thân yêu của họ. Họ đã bay trên những chiếc máy bay, ra khơi trên những con tàu và hành quân với lá cờ của chúng ta, chiến đấu cho đất nước chúng ta, bảo vệ người dân của chúng ta.

Khi nền tự do bị lâm nguy, các chiến binh Hoa Kỳ đã mang lá cờ vượt qua băng tuyết để chiến thắng tại Trenton. Họ đã kéo lá cờ lên cột buồm của những chiến hạm khổng lồ tại vịnh Manila. Họ đã chiến đấu qua địa ngục bom đạn để giương cao lá cờ tại một hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương có tên là Iwo Jima. Từ biển Phi Luật Tân cho đến Fallujah, từ New Orleans cho đến Normandy, từ Saratoga cho đến Saipan, từ trận Baltimore cho đến trận Bulge, người Mỹ đã hy sinh tính mạng để mang lá cờ đó vượt qua những cơn sóng gió, lửa rực, sa mạc khắc nghiệt và mưa bom lửa đạn. Họ trèo lên những chiếc xe tăng của kẻ thù, nhảy ra khỏi những chiếc máy bay đang cháy và lao vào những quả lựu đạn. Tình yêu của họ là vô biên. Sự tận tâm của họ là không có giới hạn. Lòng can đảm của họ là không thể đo lường được.

...Trải qua bao thế hệ, từng lớp anh hùng, anh thư đã đổ bao xương máu, mồ hôi, con tim và nước mắt cho quốc gia chúng ta. Nhờ công ơn của họ mà nước Mỹ mạnh mẽ, an toàn, hùng mạnh và tự do. Nhờ họ mà trải qua hai thế kỷ, Lá Cờ Lấp Lánh Ánh Sao vẫn ngạo nghễ tung bay.

Ngày nào lá cờ của chúng ta còn tung bay trên bầu trời thì tên của những chiến sỹ trận vong sẽ được dệt lên trên đó. Ngày nào chúng ta còn có những công dân sẵn sàng noi gương, tiếp tục gánh vác trách nhiệm, nối chí di sản của các bậc tiền nhân thì nước Mỹ sẽ không bao giờ thất bại và nền tự do của nước Mỹ sẽ luôn luôn bất diệt.

Hôm nay, chúng ta tôn vinh những chiến sỹ trận vong. Chúng ta cầu nguyện cho những người thân yêu mà họ đã để lại. Và xin Thiên Chúa chứng giám, chúng ta thề nguyện sẽ bảo vệ, gìn giữ và trân trọng mảnh đất đày tự hào mà bao lớp cha ông phải phải trút những hơi thở cuối cùng để bảo vệ.

Trích dẫn:

25/05/2020 |
Tổng Thống Trump thăm nghĩa trang Arlington và pháo đài McHenry vào ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong


Tin Washington DC – Tổng Thống Trump đã bắt đầu ngày thứ Hai, 25 tháng 5, bằng thông điệp chúc mừng ngày Memorial Day (lễ Chiến Sĩ Trận Vong) trên Twitter. Sau đó, tổng thống tham dự các sự kiện kỷ niệm ngày lễ tại nghĩa trang quốc gia Arlington và pháo đài McHenry ở Baltimore.Tổng Thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đến thăm và đặt vòng hoa tại tượng đài Mộ chiến sĩ vô danh ở Nghĩa trang quốc gia Arlington vào sáng thứ Hai. Nghĩa trang này hiện vẫn chưa cho phép công chúng vào thăm, do e ngại dịch coronavirus.

Sau nghi thức đặt vòng hoa, Tổng Thống Trump tiếp tục đến thăm pháo đài McHenry tại Baltimore, nơi vẫn đang ban hành lệnh yêu cầu người dân ở nhà.

Thị trưởng thành phố, ông Jack Young, một thành viên đảng Dân Chủ, đã yêu cầu tổng thống Trump đừng đến Baltimore, với lý do rằng chuyến đi của tổng thống đang gởi thông điệp sai lầm đến người dân. Thị trưởng Young thêm rằng chuyến đi của tổng thống sẽ tạo thêm gánh nặng về nhân sự và thiết bị cho thành phố, nơi đang tổn thất 20 triệu Mỹ kim mỗi tháng trong thời kỳ dịch bệnh.

Tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc lại có cách nhìn khác. Phát ngôn viên Judd Deere của Tòa Bạch Ốc nói, các binh sĩ không được ở nhà để tránh dịch bệnh, và tổng thống cũng sẽ không làm vậy khi ông cần vinh danh sự hy sinh của những người phục vụ trong quân đội, bằng cách đến thăm các địa danh quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trong cuộc chiến năm 1812, ông Francis Scott Key chứng kiến cảnh quân đội Anh quốc bắn phá pháo đài McHenry và đã sáng tác một bài thơ. Lời bài thơ này sau đó được biên soạn thành quốc ca The Star-Spangles Banner của Hoa Kỳ. (BBT)

Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved