SF: Thị Trưởng Breed bị điều tra vì nhận tiền bất hợp pháp

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 10261

Bài gởiGởi bởi: Bảy 2 15, 2020 3:32 pm    Tiêu đề: SF: Thị Trưởng Breed bị điều tra vì nhận tiền bất hợp pháp

Trích dẫn:

- San Francisco's mayor admits to affair and accepting gifts from the city's disgraced homelessness chief who is at the center of FBI corruption probe for accepting kickbacks
- Mayor London Breed, 45, admitted on Friday to briefly dating Mohammed Nuru, San Francisco's former Director of Public Works, around 20 years ago
- She also admitted to accepting a 'gift' to the value of $5,600 from Nuru last year when he paid to repair her car
- She denies any knowledge of Nuru's alleged corrupt schemes
- Shock revelations have led to calls for Breed's resignation
- Nuru, 58, was arrested and charged with public corruption by the FBI in January 2020 . https://sanfrancisco.cbslocal.com/2020/01/28/san-francisco-public-works-director-mohammed-nuru-alleged-public-corruption/
SF Mayor London Breed Under Investigation
Feb 15, 2020 - 15 HOURS AGO

Some high-profile city leaders are calling for Mayor London Breed to resign. Who she dated is now impacting her political life. Jean Elle reports.

Clip >> https://www.nbcbayarea.com/news/local/sf-mayor-london-breed-under-investigation/2234683/

-


https://www.sfexaminer.com/news-columnists/mayor-breed-admits-romantic-relationship-with-nuru-disgraced-public-works-director/

-
Published 13 hours ago
San Francisco mayor admits past romance, $5G car-repair loan from subject of FBI corruption probe
By Brie Stimson | Fox News


Former director of San Francisco Public Works Mohammed Nuru (left) and San Francisco Mayor London Breed (right). (AP/Office of Mayor London Breed )https://www.foxnews.com/politics/san-francisco-mayor-admits-past-romance-5g-car-repair-loan-from-subject-of-fbi-corruption-probe


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Sáu 2 21, 2020 11:31 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 10261

Bài gởiGởi bởi: Sáu 2 21, 2020 10:57 am    Tiêu đề:

Thị trưởng London Breed thừa nhận có quan hệ tình cãm với Nuru và nhận quà bất hợp pháp

Feb. 14, 2020 10:30 a.m

Trích dẫn:
London Breed (sinh năm 1974) thuộc đảng Dân Chủ, người phụ nữ da màu đầu tiên làm thị trưởng ở San Francisco ( first black woman and second woman overall to be elected mayor of San Francisco) và là đàn em dưới trướng của cựu thị trưởng Willie Brown). https://tuoitre.vn/san-francisco-co-nu-thi-truong-goc-phi-dau-tien-20180614104034827.htm


Trong ngày 14/2 thị trưởng Breed đã công bố đăng trên blog Medium rằng bà đã từng hẹn hò với cựu Giám đốc Công Trình Công Cộng của thành phố San Francisco, Mohammed Nuru, người đang bị FBI bắt giữ với cáo buộc tội hối lộ vào tháng 1 năm nay.

“Mohammed Nuru và tôi là bạn thân thiết hơn 20 năm”, bà Breed viết. “Chúng tôi có hẹn hò trong thời gian ngắn 20 năm trước, từ trước khi tôi tranh cử thị trưởng.”


Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi (trái), thị trưởng London Breed (giữa) và Giám Đốc Công Trình Công Cộng của San Francisco, Mohammed Nuru (phải).

Mối quan hệ trước đó giữa bà Breed và ông Nuru không có gì đáng nói ở đây . nhưng sự việc thị trưởng San Francisco thông đồng với kẻ phạm tội tham nhũng ngay hiện tại mới là điều đáng quan tâm.

Người ta sốc thực sự khi bà Breed thừa nhận vi phạm tiềm năng của luật đạo đức trong bài đăng trên blog, một hành động mà các quan chức luật pháp gọi một cách trắng trợn là bất hợp pháp.

Trong bài đăng trên blog bà Breed cho biết đã nhận món quà $5.600 USD từ Nuru vào năm 2019. Bà đã không khai báo món quà đó với State Fair Political Practices Commission hay San Francisco Ethics Commission.

Bà Breed tự bào chữa bà chỉ mượn tiền từ ông Nuru để sửa xe vào năm 2019 - và bà cho rằng theo quy định của Ủy ban Thực hành Chính trị Công bằng (State Fair Political Practices Commission), không bắt buộc bà phải khai báo món quà tặng từ bạn bè thân thiết.

Nhưng luật pháp của thành phố San Francisco nêu rằng bà không có quyền nhận bất cứ món quà nào của thuộc cấp dưới ngay từ đầu.

Một số thành viên của Ban kiểm soát San Francisco đã kêu gọi bà London Breed nên từ chức, trong khi những người khác thận trọng chưa đưa phản ảnh.

Hai thành viên trong ban kiểm soát đã gọi hành động của bà Breed là vi phạm luật pháp .

Hillary Ronen (trưởng thành viên trong Ban Kiểm Soát San Francisco) cho biết không ai quan tâm đến mối quan hệ cá nhân giữa bà Breed và ông Nuru, đó là việc riêng của hai người. Nhưng món quà mới là một vấn đề hoàn toàn khác.

Thị trưởng Breed thừa nhận lấy một món quà từ người đứng đầu bộ phận quan trọng là Giám đốc Công trình Công cộng của San Francisco, người đang bị FBI điều tra vì một số cáo buộc tham nhũng hối lộ, Ronen nói. Đây là một vấn đề lớn và tôi tin rằng bà Breed cần phải từ chức.

Giám sát viên Aaron Peskin có cùng phán quyết như Ronen, kêu gọi thị trưởng London Breed nên ra trước Hội đồng giám sát trong phiên điều trần, công khai và trả lời các câu hỏi về những món quà mà bà nhận được cùng với bất kỳ mối quan hệ nào liên quan đến bà, có thể bị FBI điều tra.

“Tôi không quan tâm đến một người ngủ với ai vào hai mươi năm trước, mười năm trước hay hôm qua" ông Peskin nói "Tuy nhiên, nên đặt ra thắc mắc. Nếu họ là những người bạn thân thiết như vậy, liệu ông Nuru có nói với thị trưởng Breed rằng ông ta đang gặp rắc rối với FBI không? Vì ông ta nói đã kể cho quản trị viên thành phố nghe việc này”.

Peskin thêm vào, "Nếu những gì bà thị trưởng tuyên bố trên blog của bà là tất cả mọi thứ về bà đều thật thì chúng ta hãy đặt những câu hỏi và lập vào hồ sơ. Bà Breed có một ngày để dự kiến điều trần vào ngày 5 tháng 3 sắp tới. Chúng ta đợi xem bà Breed có chịu xuất diện và trả lời các câu hỏi từ hội đồng quản trị và công chúng".

Mohammed Nuru đã bị FBI bắt giữ về tội tham nhũng công khai vào cuối tháng 1, 2020 cùng với chủ nhà hàng Nick Bovis. Cả hai người đàn ông bị buộc tội cố gắng mua chuộc một quan chức ở phi trường San Francisco (SFO) với 5.000 USD để có được hợp đồng nhà hàng trong SFO không đúng theo quy luật. Ông Nuru cũng bị cáo buộc đã nhận vé miễn phí trên các chuyến bay quốc tế và các phương pháp trị liệu spa sa hoa từ một tỷ phú Trung Quốc, trong thương vụ trao đổi giành được sự chấp thuận cho dự án ở 555 Fulton housing project.

Vụ bê bối này tiếp tục phơi bày như những trò chơi domino diễn ra từng ngày một .

Đầu tuần này, Luật sư thành phố Dennis Herrera đã công bố trát đòi các nhà thầu và tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm PG&E và Quỹ the Lefty O’Doul’s Foundation for Kids (dành cho trẻ em), vì bị nghi ngờ đưa tiền “funneling” ra Công trình công cộng dưới sự giám sát của Mohammed Nuru. Báo Examiner đã báo cáo trong một cuộc điều tra vào tuần trước rằng Quỹ Lefty đã lấy tiền quyên góp từ các nhà thầu thành phố và sử dụng số tiền đó chi trả cho bữa tiệc sa hoa cho Công trình Công cộng.

Luật sư thành phố Herrera cho biết ông nghi ngờ những nhà thầu đã chuyển tiền vào ống “funneling” cho các quan chức thành phố San Francisco mà luật pháp không cho phép .

Sụ bất ngờ mới nhất về Thị trưởng London Breed và ông Nuru cũng có thể giải thích nhiều - bà Breed đã giữ im lặng một cách khá rõ ràng về vụ bê bối tham nhũng ngày càng lộ của ông Nuru. Bất kỳ thị trưởng nào khác cũng có thể lên tiếng tố cáo cấp dưới trướng và cố gắng tránh xa kẻ phạm luật. Nhưng thị trưởng Breed không làm như vậy, để bây giờ chúng ta có một ý tưởng mơ hồ về lý do tại sao.

Mối quan hệ giữa London Breed và Nuru đã được đồn đại từ lâu trong Tòa Thị Chính, có lẽ đây là bí mật dễ bại lộ nhất trước nay. Mặc dù không ai đứng ra tố cáo để đưa vào hồ sơ. Bây giờ, chính bà Breed đã tự làm điều đó.

Trong bài đăng trên blog bà Breed tiết lộ, năm ngoái ông Nuru đã chi trả $5,600 USD để bà sửa chữa chiếc xe 18 năm cũ của bà vì nó cần sửa chữa.

"Năm ngoái, chiếc xe của tôi bị hỏng và Mohammed, người bạn của tôi đã đưa chiếc xe đến một thợ sửa xe tư nhân" Bà Breed viết. "Ước tính chi phí sửa chiếc xe đó còn mắc hơn giá trị chiếc xe 18 tuổi. Nhưng Mohammed đã cho sửa nó. Và thời gian sau chiếc xe vẫn không chạy được, ông Nuru đã giúp tôi thuê chiếc xe khác.

Thị trưởng Breed cho biết bà đã có ý định hoàn trả lại số tiền đó cho Nuru, đó là lý do vì sao bà không báo cáo món quà lên chính quyền tiểu bang.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved