Hà Nội trao tặng thành phố New York 2 tấn khẩu trang
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79676

Bài gởiGởi bởi: Ba 4 07, 2020 8:53 am    Tiêu đề: Hà Nội trao tặng thành phố New York 2 tấn khẩu trang

Covid-19: Việt Nam xuất khẩu trang, đồ bảo hộ y tế sang Mỹ

4/7/2020

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cho biết, có nhiều tiến triển hợp tác y tế giữa 2 nước, trong đó lô hàng bảo hộ y tế đầu tiên của Việt Nam vừa được xuất sang Mỹ.


Thời gian gần đây, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã làm việc với các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực sản xuất khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật, các dụng cụ bảo hộ tại bệnh viện (như áo choàng, kính, che tóc, bọc giầy…) và máy trợ thở.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, hiện đã có một số lô hàng sản phẩm bảo hộ y tế đầu tiên của Việt Nam được xuất sang Mỹ.Việt Nam xuất khẩu lô hàng bảo hộ y tế đầu tiên sang Mỹ. (Ảnh minh họa)

Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết, trong thời gian qua Việt – Mỹ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực y tế. Các cơ quan y tế hai nước đã thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm về phòng chống dịch Covid-19, kể cả tiến độ nghiên cứu, phát triển vaccine, thuốc điều trị.

Hiện Mỹ cũng đưa Việt Nam vào danh sách các nước nhận viện trợ để hỗ trợ công tác chống dịch ở khu vực.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu và đặc biệt ở Mỹ, hiện nay Washington có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm y tế thiết yếu trên.

Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, việc Việt Nam hỗ trợ, cung cấp các sản phẩm y tế sẽ thể hiện tinh thần tương trợ của Việt Nam với các nước đối tác, trong đó có Mỹ.Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đây cũng là sự tham gia, đóng góp của Việt Nam vào nỗ lực toàn cầu nhằm đẩy lùi dịch Covid-19 như vừa qua ta cũng đã hỗ trợ các nước láng giềng, một số nước vùng tâm dịch.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, phía bạn có yêu cầu rất cao về chất lượng, quy cách các sản phẩm y tế nhập khẩu, kể cả các mặt hàng đơn giản như khẩu trang.

Ngoài ra, còn phải tính đến thị hiếu, thói quen sử dụng của người tiêu dùng Mỹ. Đây cũng là các sản phẩm có tính thời vụ, nhu cầu của phía Mỹ sẽ thay đổi nhanh tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh và khả năng sản xuất thiết bị, vật tư y tế của Mỹ.

Do đó, Đại sứ cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam có quan tâm cần bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và các bộ liên quan, nhất là Bộ Y tế, Bộ Công Thương về các quy định xuất khẩu trang thiết bị y tế.

Đồng thời có thể trao đổi kỹ với các đối tác Mỹ về các hợp đồng sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm, thiết bị bảo hộ y tế.

TTXVN
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm 7 09, 2020 5:26 pm; sửa lần 27.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79676

Bài gởiGởi bởi: Tư 4 08, 2020 7:48 am    Tiêu đề:

Mỹ Đặt Mua Lô Hàng Hơn 450,000 Bộ Áo Bảo Hộ DuPont Do Việt Nam Sản Xuất

4/8/2020

Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Mới đây lô hàng thiết bị y tế đầu tiên Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã được hãng hàng không FedEx vận chuyển vào ngày 8 tháng 4.
Máy bay chuyển phát của FeDex (Ảnh từ website FeDex)


Mỹ đã đặt mua lô hàng hơn 450,000 bộ áo bảo hộ DuPont do Việt Nam sản xuất. Một phần số lượng của lô hàng trên đã được hãng hàng không FedEx vận chuyển sang Mỹ vào ngày 8 tháng 4.

Số lượng đồ bảo hộ sẽ bàn giao cho Kho dự trữ Quốc gia chiến lược Mỹ để giải quyết nhu cầu cấp thiết về thiết bị bảo vệ cho những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch.

Khi dịch bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam theo dõi và đối phó với dịch CoVid-19. Các bên thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm phòng chống dịch, kể cả tiến độ nghiên cứu, phát triển vaccine, thuốc điều trị.

Trong những năm gần đây, Mỹ và Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ về mặt y tế. Hơn 20 năm qua chính phủ cũng như các tổ chức của Mỹ đã dành hơn 706 triệu USD hỗ trợ cho y tế Việt Nam. 10 năm trở lại đây Phía Mỹ cũng đã hỗ trợ tài chính cho Việt Nam trong việc phát hiện và ngăn chặn những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới. Gần đây, USAID cũng thông báo hỗ trợ y tế thêm 2,9 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam.

KEVIN LE
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79676

Bài gởiGởi bởi: Tư 4 08, 2020 8:25 am    Tiêu đề:

Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam gửi 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế

4/8/2020

Tổng thống Trump ngày 8/4 cho biết 450.000 bộ đồ bảo hộ DuPont từ Việt Nam đã được chuyển đến Texas.

"Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Đạt được điều này là nhờ vào quan hệ đối tác giữa hai công ty Mỹ tuyệt vời - DuPont và FedEx - cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn!", Tổng thống Donald Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào đêm 8/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng ngày 9/4 tại Việt Nam).

Trước đó, theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ và chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết, đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ.

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội vào ngày 7/4.Lô hàng 450.000 bộ đồ bảo hộ được gửi từ Việt Nam sang Mỹ hỗ trợ cuộc chiến với Covid-19. Ảnh: Twitter.


Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ, giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết chuyến hàng này chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Việt - Mỹ.

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ quán Mỹ cho biết một khoản hỗ trợ y tế bổ sung 2,9 triệu USD được công bố gần đây từ USAID sẽ giúp chính phủ Việt Nam tăng tốc các hệ thống phòng thí nghiệm, tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện, đồng thời hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, truyền thông rủi ro và phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

THANH DANH
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Năm 4 09, 2020 4:26 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79676

Bài gởiGởi bởi: Tư 4 08, 2020 5:27 pm    Tiêu đề:

Mỹ gửi nguyên liệu sang Việt Nam, tiếp tục sản xuất đồ bảo hộ y tế

4/9/2010

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết chính phủ nước này sẽ gửi nguyên vật liệu sang Việt Nam hàng tuần để nhà máy của công ty Mỹ tiếp tục sản xuất đồ bảo hộ y tế TYVEK.

Trong thông cáo ngày 8/4, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) cho biết đã đạt được một thỏa thuận với công ty DuPont khẩn trương sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu chống đại dịch Covid-19. Công ty trong tuần này đã chuyển 450.000 bộ đồ bảo hộ TYVEK từ cơ sở sản xuất tại Việt Nam đến Mỹ.

"Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Đạt được điều này là nhờ vào quan hệ đối tác giữa hai công ty Mỹ tuyệt vời - DuPont và FedEx - cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn!", Tổng thống Donald Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào đêm 8/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng ngày 9/4 tại Việt Nam).Lô hàng 450.000 bộ đồ bảo hộ được gửi từ Việt Nam sang Mỹ hỗ trợ cuộc chiến với Covid-19. Ảnh: Twitter.


HHS dự kiến nhận 2,25 triệu bộ đồ bảo hộ TYVEK trong 5 tuần tới, với phương án tiếp tục đặt mua tổng cộng 4,5 triệu đơn vị.

Thông qua thỏa thuận vận tải chính phủ hiện hành, FedEx sẽ chuyển đồ bảo hộ TYVEK từ Việt Nam đến Kho dự trữ Chiến lược Quốc gia (SNS) của Mỹ. Doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng cơ quan y tế công cộng cấp bang, vùng lãnh thổ và một số thành phố, cũng như các đối tác công nghiệp để trang thiết bị được chuyển giao nhanh chóng đến các cơ sở và nhân viên y tế.

"Để đảm bảo vật tư được cung ứng trong thời gian nhanh nhất và duy trì nguồn cung ổn định cho nhân viên y tế ở tuyến đầu, chính phủ Mỹ sẽ chuyển nguyên vật liệu sang Việt Nam mỗi tuần để cơ sở chế tạo tiếp tục sản xuất đồ bảo hộ TYVEK", thông cáo của HHS nhấn mạnh.

"Chiến lược quốc tế này tạo điều kiện cho nhà máy của DuPont tại Việt Nam sản xuất đồ bảo hộ TYVEK và vận chuyển đến Kho dự trữ Chiến lược Quốc gia, cho phép chúng ta triển khai đồ bảo hộ đến nơi nhân viên y tế đang cần nhất", Bộ trưởng HHS Alex Azar cho biết.

Tyvek là vật liệu đa năng của DuPont có khả năng kháng xâm nhập từ các loại hạt mịn và chất hóa học. Đồ bảo hộ toàn thân thuộc nhóm PPE dành cho nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Trong danh sách trang thiết bị thiết yếu còn có khẩu trang y tế hoặc khẩu trang kháng khuẩn N95, tấm bảo vệ mặt, kính bảo hộ và găng tay.

"Văn phòng Trợ lý Bộ trưởng HHS chuyên tách Chuẩn bị và Ứng phó (ASPR) đã làm việc với nhân sự Bộ Ngoại giao Mỹ, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM, cùng với chính phủ Việt Nam xúc tiến thỏa thuận này", HHS thông báo.

"Kể từ khi khủng hoảng Covid-19 bùng phát, Bộ Ngoại giao Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã phối hợp với chính phủ Việt Nam giám sát và ứng phó diễn biến dịch Covid-19", thông cáo cho biết.

THANH DANH
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 8 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved